Nhiều mã chốt phiên bằng 'cây nến đỏ dài', cố phiếu tăng 'nóng' chạm đỉnh?

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua (3/11), không ít mã tăng nóng bỏng thời gian qua, đã kết phiên hôm qua bằng một 'cây nến đỏ dài'

Thị trường chứng khoán ngày hôm qua là một phiên giao dịch nhiều cảm xúc, với thanh khoản đạt kỷ lục từ trước tới nay, tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 52.000 tỷ đồng, tương đương hơn 2,2 tỷ USD.

Trong khi đó, VN-Index giảm 8,16 điểm, xuống còn 1.444,3 điểm, tương đương mức giảm 0,56%. Thanh khoản cao kỷ lục nhưng thị trường lại giảm điểm cho thấy dấu hiệu kỹ thuật của một phiên phân phối, đặt ra không ít lo ngại cho các nhà đầu tư.

Theo đó, cổ phiếu bất động sản và xây dựng nằm sàn la liệt. Không ít mã tăng nóng bỏng thời gian qua, đã kết phiên hôm qua bằng một 'cây nến đỏ dài', mà giới phân tích kỹ thuật hay gọi là cây nến bao phủ nhấn chìm, báo hiệu sự đảo chiều từ vùng đỉnh.

Nếu nhìn vào bản đồ nhiệt, loại trừ các màu đỏ và xanh sàn, thì có thể thấy rõ là nhóm ngân hàng đã vất vả gồng gánh cả thị trường ngày. Dòng tiền chảy từ nhóm bất động sản sang nhóm ngân hàng, là 2 nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường, phần nào đã lý giải thanh khoản kỷ lục.

'Nó giống như một sự tái cơ cấu danh mục chung của thị trường khi nhóm ngành bất động sản và doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng rất mạnh trong thời gian qua. Tong khi nhóm ngành ngân hàng có tỷ trọng vốn hoá rất lớn nhưng thời gian qua đà tăng chưa thực sự nhiều', ông Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng phòng Phân tích cổ phiếu, Công ty chứng khoán VNDIRECT cho biết.

Cũng có lo ngại đây là một phiên phân phối của thị trường chung, nhưng đa phần ý kiến chuyên gia vẫn lạc quan về VN-Index trong trung và dài hạn.

'Điều tích cực trong phiên hôm qua là có sự nâng đỡ từ nhóm VN30 và sự tham gia của khối ngoại', bà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI cho biết.

Với lực bán quá mạnh, diễn biến giao dịch ngày hôm nay cũng đã tạo ra sự hoảng loạn nhất định. Hệ thống đặt lệnh của nhiều công ty chứng khoán cũng ghi nhận hiện tượng bị 'lag', đặc biệt là sau 1h30 chiều.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nhieu-ma-chot-phien-bang-cay-nen-do-dai-co-phieu-tang-nong-cham-dinh-20211104060929373.htm

Tags: cố phiếu  |  trái phiếu  |  VN-Index  |  cổ phiếu ngân hàng

netRADIO     netTV