Nhiều người biểu tình quá khích tấn công trụ sở Quốc hội Guatemala

Cảnh sát nhanh chóng được triển khai tại tòa nhà Quốc hội Guatemala và buộc phải dùng đạn hơi cay để giải tán đám đông. Đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình đã nổ ra khiến 5 người bị thương.

Một cuộc biểu tình tại thủ đô Guatamela. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 19/10, một cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn tại thủ đô Guatemala City của Guatemala khi một nhóm biểu tình quá khích tràn vào tòa nhà quốc hội của nước này và phóng hỏa đốt cháy nhiều phương tiện tại đây.

Hàng trăm người biểu tình, trong số này nhiều người quá khích còn mang theo hung khí, đã phá vỡ cổng sắt phía sau tòa nhà quốc hội tại thủ đô Guatemala City và chặn các cửa ra/vào nhằm ngăn các nghị sỹ và nhân viên rời khỏi tòa nhà. Một số trong nhóm quá khích là cựu quân nhân.

Truyền thông địa phương phát hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều phần tử quá khích còn phóng hỏa một số phương tiện trong khuôn viên trụ sở quốc hội.

Ngay sau đó, cảnh sát đặc nhiệm đã nhanh chóng được triển khai tại khu vực này và buộc phải dùng đạn hơi cay để giải tán đám đông. Đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình đã nổ ra khiến 5 người bị thương.

Trên tài khoản Twitter, Bộ Nội vụ Guatemala cho hay cảnh sát đã tiến hành sơ tán toàn bộ nhân viên trong tòa nhà quốc hội.

Những cựu quân nhân tham gia cuộc biểu tình nhằm phản đối việc Quốc hội Guatemala không thông qua một dự luật chi trả khoản tiền đền bù 15.000 USD cho mỗi cựu quân nhân trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1960-1996. T

háng 6 và tháng 8 vừa qua, nhiều cuộc biểu tình tương tự đã diễn ra nhằm hối thúc các nghị sỹ thông qua dự luật trên.

Guatemala đã ban hành một luật đền bù cho thân nhân các binh sỹ thiệt mạng trong các cuộc chiến, song luật này không bao gồm thành viên của các lực lượng vũ trang./.

Theo Thanh Hương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nhieu-nguoi-bieu-tinh-qua-khich-tan-cong-tru-so-quoc-hoi-guatemala/747863.vnp

Tags: người biểu tình  |  Tấn công trụ sở Quốc hội  |  Guatemala  |  cảnh sát