Nhiều người mua iPhone 13 không thể nhận hàng trước dịp Giáng sinh

Thông thường, người dùng có thể nhận được iPhone và iPad sau 3-5 ngày. Nhưng đã quá muộn để người mua sắm ở Philippines đặt hàng iPhone 13 Pro mới nhất kịp dịp Giáng sinh.

Báo cáo mới nhất trước ngày Black Friday tuyên bố rằng Apple sẽ phải xoay sở có được nhiều iPhone và iPad tốt nhất đến tay khách hàng của mình trong thời gian nghỉ lễ ở châu Á với nhiều thời gian đối mặt với thời gian lên đến tám tuần.

Thông tin từ Nikkei Asia cho biết, theo ước tính giao hàng mới nhất, Apple sẽ không thể giao iPad mới cho người tiêu dùng ở các thị trường châu Á quan trọng vào dịp Giáng sinh do nguồn cung bị ảnh hưởng nặng nề. Ông chủ của Apple, Tim Cook, đã từng cảnh báo tác động của hạn chế nguồn cung sẽ tồi tệ hơn trong quý bán hàng kỳ nghỉ hiện tại và tình trạng thiếu chip hiện đang ảnh hưởng đến hầu hết các sản phẩm của công ty.

Thông thường, người tiêu dùng có thể nhận được iPhone và iPad của họ sau 3-5 ngày.

Nikkei nói rằng thời gian giao hàng cho iPhone 13 của Apple, mặc dù ngắn hơn iPad, nhưng vẫn lâu hơn nhiều so với thời gian thông thường từ 3 đến 5 ngày mà khách hàng mong đợi.

Thông thường, người tiêu dùng có thể nhận được iPhone và iPad của họ sau 3-5 ngày. Nhưng đã quá muộn để những người mua sắm ở Philippines có thể đặt hàng iPhone 13 Pro mới nhất kịp dịp Giáng sinh. Tại các thị trường châu Á trọng điểm khác, bao gồm Trung Quốc, Malaysia…, thời gian chờ đợi iPhone mới nhất là khoảng 4 tuần.

Báo cáo lưu ý rằng Apple ít bị ảnh hưởng bởi 'tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng đang hoành hành các cảng trên khắp thế giới' vì hãng vận chuyển các sản phẩm của mình bằng đường hàng không. Thay vào đó, Apple đang bị ảnh hưởng bởi 'hạn chế sản xuất' do tình trạng thiếu nguồn cung và việc một số nhà máy sản xuất linh kiện phải đóng cửa. Tình trạng thiếu điện ở Trung Quốc cũng xem là một yếu tố.

Trước đó, nhiều thông tin cho biết, Apple sẽ cắt giảm sản xuất máy tính bảng iPad để phân bổ nhiều linh kiện hơn cho iPhone 13. Nikkei cho biết trên trang web của mình rằng việc sản xuất iPad đã giảm một nửa so với kế hoạch ban đầu của Apple trong hai tháng qua, đồng thời cho biết thêm rằng các bộ phận dành cho iPhone cũ cũng đang được chuyển sang iPhone 13.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nhieu-nguoi-mua-iphone-13-khong-the-nhan-hang-truoc-dip-giang-sinh-20211125162147104.htm

Tags: người mua sắm  |  thời gian giao hàng  |  iPhone 13  |  máy tính bảng iPad