Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Nhiều sao Việt đã có mặt giúp đỡ bà con ở miền Trung

Trước tình cảnh miền Trung gặp mưa lũ nghiêm trọng, dàn sao Việt đã không ngại khó khăn lên đường tiếp tế cho bà con.

Tình hình mưa lũ ở miền Trung ngày càng trở nên nghiêm trọng, nước lũ ngày càng dâng cao, nhiều gia đình bị nước nhấn chìm, người dân không thể di chuyển và phải đối mặt với vô vàn khó khăn, nguy hiểm. Trước tình trạng này, nhiều sao Việt đã đứng ra kêu gọi và nhanh chóng lên đường đến tận nơi để trao quà, giúp đỡ người dân.

Ca sĩ Thủy Tiên

Người đầu tiên xuất hiện tại miền Trung từ khi cơn bão ập xuống chính là ca sĩ Thủy Tiên. Được biết, số tiền ủng hộ mà Thủy Tiên nhận được cho tới thời điểm này đã hơn 100 tỷ.

'Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên tôi cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả. Tôi sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết', Thủy Tiên chia sẻ.

Hiện tại, Thủy Tiên đang ở Quảng Trị để tiếp tục hình trình từ thiện của mình.

E kíp của Hòa Minzy đã có mặt ủng hộ bà con

Trong khi đó, Hòa Minzy cho biết cả đêm qua cô không ngủ được vì lo lắng cho bà con tại miền Trung. Giọng ca Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp tìm hỏi khắp nơi để mua áo phao cứu hộ. Đến rạng sáng 19/10, Hòa Minzy đã tìm được địa chỉ đặt mua 400 chiếc phao, áo phao và đem đến trực tiếp cho bà con miền Trung.

5 giờ chiều 19/10, Hòa Minzy thông báo đã có mặt tại Quảng Bình: 'Quảng Bình ơi! Em tới đây rồi đồng bào mình ơi! Giờ Hòa đang tới khu vực Quảng Trạch - Ba Đồn trước ạ! Có rất nhiều áo phao để cứu hộ, có cháo tươi để cụ già, trẻ nhỏ ăn luôn không cần nước. Có bánh mì và nước suối cho người trẻ hơn. Có ai đang cần em tới thì hô hào để em tìm cách hỗ trợ ạ'.

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm

Ngoài ra, vợ chồng Lương Thế Thành - Thúy Diễm cũng xuất hiện tại miền Trung để phát áo phao cho bà con: 'Báo cáo với mọi người là đoàn của chúng em đã hoàn thành cứu trợ được 2 nơi tại Huế, đều là những vùng trũng ngập lụt nặng và bị cô lập. Tụi Thành đã tới và nhờ địa phương hướng dẫn để cứu trợ những hộ khó khăn nhất, cần thiết nhất. Hôm nay cả đoàn đã tặng áo phao và tiền trao tận tay cho bà con. Ngày mai đoàn sẽ đi ra Quảng Trị để tiếp tục cứu trợ những vùng lụt sâu bị cô lập'.

'Còn Quảng Bình hiện tại tình hình mưa rất lớn và nước lên rất cao, trong đoàn ai cũng muốn ra Quảng Bình để giúp đỡ, nhưng chính quyền địa phương không cho đoàn ra vì nước lên cao, mưa lớn quá nguy hiểm, nên đoàn đành phải ở lại Quảng Trị vào ngày mai để vừa cứu trợ Quảng Trị vừa chờ bớt mưa, nước rút bớt rồi cả đoàn sẽ ra Quảng Bình để tiếp tục giúp đỡ bà con đang rất nguy kịch ở đó. Hiện tại Thành đang rất cần những tấm lòng hảo tâm của mọi người để có thể có nhiều phần quà và tiền hơn nữa gởi tới bà con ngoài này, hy vọng mọi người hãy tiếp tục chia sẽ và ủng hộ qua số tài khoản của Diễm để tụi Thành có thể tiếp tục cuộc hành trình này lâu hơn nữa', Lương Thế Thành chia sẻ.

Siêu mẫu Lê Thúy - Á hậu Lệ Hằng

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết đã di chuyển tới khu vực Hà Tĩnh. Chị cho biết đường khá xấu và chỉ nên đi bằng xe lội được nước (có ống thở, gầm cao). Chị xác định sẵn tinh thần đi vào để hỗ trợ vùng lũ nhưng sẽ không ra được. Chị cho biết đã có thêm những người bạn trong một đội xuồng cùng đồng hành và vẫn tiếp nhận vận chuyển đồ từ Hà Nội, Vinh (Nghệ An) vào khu vực đang chịu lũ.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà hiện đang có mặt ở miền Trung thông báo Quỹ từ thiện tự lập đã quyên được 5,1 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm. Vợ chồng anh cho biết sẽ về cả Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và sau siêu bão sắp tới nếu có tỉnh bị thiệt hại nặng sẽ chia phần tiền quyên góp để giúp, riêng vùng núi thiệt hại rất nặng nhưng hiện sạt lở nên chưa ai vào giúp được, sẽ được trích riêng.

Bên cạnh đó, ca sĩ Trấn Thành cũng gửi số tiền kêu gọi được cho mẹ nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà ra Quảng Trị để từ thiện.

Ngoài ra, siêu mẫu Lê Thúy và Á hậu Lệ Hằng đang ở khu vực Hiền Ninh nơi chưa có đoàn cứu trợ nào tiếp cận và hiện thiếu thức ăn trầm trọng. Cô đã quyên góp được 50 thùng sữa, 5.000 bánh mì, 3.000 bánh ngọt, 400 cặp bánh chưng...

Theo Mộc Miên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dan-sao-viet-da-co-mat-giup-do-ba-con-o-mien-trung-20201020165414749.htm

Tags: giúp đỡ  |  quảng trị  |  Từ thiện  |  tiếp tục  |  cứu trợ  |  Quảng Bình  |  áo phao  |  Vợ Chồng