Nhìn lại thanh xuân thú vị của Bill Gates dịp sinh nhật thứ 65 của ông: Đua xe bị bắt 2 lần vì không có giấy phép, phải để Paul Allen bảo lãnh ra khỏi tù

Khi Microsoft đặt trụ sở tại New Mexico vào những ngày đầu thành lập, Gates đã mua một chiếc Porsche 911 và dùng để đua xe trên sa mạc.

Bill Gates, một trong những người thành công nhất thế giới, hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của mình. Ông sinh ngày 28/10/1955 tại Seattle, Washington.

Trước đây, Gates được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft và tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Còn ở thời điểm hiện tại, ông nổi tiếng với vai trò là người cùng điều hành quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates.

Vốn đam mê với máy tính, ông đã viết chương trình phần mềm đầu tay ở tuổi 13. Năm 1975, ông cùng người bạn lâu năm Paul Allen thành lập Microsoft. Đến nay, nó đã trở thành công ty phần mềm máy tính cá nhân lớn nhất thế giới.

Gates đã lãnh đạo công ty với tư cách là chủ tịch và CEO cho đến khi thôi giữ chức CEO vào tháng 1/2000. Đến tháng 6/2006, ông thông báo sẽ làm việc bán thời gian tại Microsoft để tập trung điều hành quỹ Bill & Melinda Gates. Ông từ chức chủ tịch Microsoft vào tháng 2/2014 và đảm nhận vị trí mới với tư cách cố vấn công nghệ để hỗ trợ CEO Satya Nadella mới được bổ nhiệm.

Tỷ phú Bill Gates.

Tháng 3/2020, Gates rời các vị trí tại hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để tiếp tục tập trung vào nỗ lực từ thiện của mình, bao gồm cải thiện y tế, giáo dục và biến đổi khí hậu toàn cầu.

Kể từ năm 1987, ông được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Từ năm 1995 đến năm 2017, ông đã giữ vững danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes, chỉ trừ 4 năm. Tháng 10/2017, Jeff Bezos đã 'soán ngôi' của Gates.

Tính đến cuối tháng 8 năm nay, Gates sở hữu khối tài sản 114,8 tỷ USD và ông vẫn là người giàu thứ hai thế giới, sau Bezos.

Nhân dịp vị tỷ phú bước sang tuổi mới, hãy cùng điểm qua một vài sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết về ông trùm kinh doanh người Mỹ:

Bill Gates bị mù màu

Sau khi công ty cung cấp dịch vụ chơi game trực tuyến được thành lập bởi Microsoft - Xbox Live Arcade phát hiện rằng Gates thích trò chơi giải đố Zuma, các nhà phát triển đã quyết định thêm chế độ mù màu mà Gates đã nghĩ ra để dành cho những người như ông. Chưa dừng lại ở đó, công ty còn triển khai chế độ mù màu trong nhiều trò chơi liên quan nhiều đến màu sắc khác.

Từng bị bắt 2 lần vì lái xe không giấy phép

Bill Gates từng bị bắt 2 lần vì lái xe không giấy phép.

Ngày 13/12/1977, Gates bị bắt lần thứ hai tại New Mexico vì tội lái xe tốc độ cao mà không có giấy phép. Cũng vào đầu những năm 70, ông từng bị bắt tại quê nhà Bellevue, Washington sau khi bị cáo buộc chạy vào đường cấm ở ngoại ô.

Một báo cáo cho biết khi Microsoft đặt trụ sở tại New Mexico vào những ngày đầu thành lập, Gates đã mua một chiếc Porsche 911 và dùng để đua xe trên sa mạc. Paul Allen đã phải bảo lãnh cho Gates ra tù sau một lần ông phạm luật.

Chi 30,8 triệu USD để mua một cuốn sách

Gates là một 'con mọt sách'. Theo Forbes, khi còn nhỏ, ông ham mê đọc đến nỗi bị cấm mang sách vào bàn ăn. Ngay từ thời niên thiếu, ông đã đọc xong toàn bộ bộ Bách khoa toàn thư thế giới.

Tuy nổi tiếng là người có lối sống giản dị nhưng Gates từng khiến cả thế giới sửng sốt khi bỏ ra 30,8 triệu USD để mua cuốn sách viết tay 'Codex Leicester' của Leonardo da Vinci. Điều này đã biến đây thành cuốn sách đắt đỏ nhất từng được bán.

Dịp sinh nhật lần thứ 65 của Bill Gates, hãy chúc ông sống lâu, có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục tạo ra ảnh hưởng tích cực trên toàn thế giới.

Theo Mộc Tiên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhin-lai-thanh-xuan-thu-vi-cua-bill-gates-dip-sinh-nhat-thu-65-cua-ong-dua-xe-bi-bat-2-lan-vi-khong-co-giay-phep-phai-de-paul-allen-bao-lanh-ra-khoi-tu-520202810201121390.htm

Tags: Paul Allen  |  Bill Gates  |  thành lập  |  Công ty  |  giấy phép  |  New Mexico  |  cuốn sách  |  sinh nhật  |  tư cách