Nhìn vợ cũ viên mãn trong hôn nhân, tôi biết mình sai

Gặp lại vợ cũ sau 5 năm ly hôn, thấy cô ấy viên mãn trong cuộc hôn nhân mới, tôi biết mình đã sai lầm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi và vợ cũ từng rất yêu nhau, bản thân tôi đã cãi lại tất cả những người thân trong gia đình mình, kể cả mẹ - người phụ nữ mà tôi rất sợ làm bà buồn để được làm đám cưới với em, nhưng hạnh phúc hôn nhân của chúng tôi thật ngắn ngủi, chúng tôi ly hôn sau 4 năm chung sống và có một đứa con chung.

Cũng chẳng biết nguyên nhân bắt đầu tư đâu, chỉ biết rằng chúng tôi không tìm được tiếng nói chung, thường xuyên cãi vã. Mẹ tôi, từ trước không ưa vợ cũ của tôi, nên đến khi cô ấy về làm dâu mọi chuyện vẫn không được cải thiện. Còn tôi, lại nghe lời mẹ, sợ làm mẹ buồn, nên không chia sẻ với vợ cũ, không ở bên cô ấy ngay cả những lúc cô ấy cần tôi nhất, buồn nhất và cô đơn nhất.

Sau chuyến công tác xa nhà của tôi kéo dài 1 năm, trở về tôi không thể tin vào mắt mình khi vợ cũ tiều tụy, cô ấy có thể nổi cáu với bất cứ ai nếu động vào cô ấy, kể cả tôi và bố mẹ tôi. Cô ấy từng cãi nhau tay đôi với mẹ tôi, và từng muốn nhảy lên để tát vào mặt tôi vì đã trách cô ấy chuyện này chuyện kia. Cô ấy gào lên và cho rằng tôi không bao giờ chịu lắng nghe cô ấy.

Mâu thuẫn giữa chúng tôi cứ như vậy, khiến tôi không thể chịu đựng được một người phụ nữ như vậy nữa và quyết định ly hôn. Cứ nghĩ, vợ sẽ buồn, sẽ khóc khi cuộc hôn nhân của chúng tôi kết thúc, nhưng ngược lại, cô ấy không có một chút buồn, trước khi ly hôn, cô ấy nói với tôi rằng 'cảm ơn anh đã giải thoát cho em khỏi cuộc hôn nhân này sớm hơn em nghĩ' rồi bước đi.

Vợ cũ mang theo con của chúng tôi đi, cô ấy nói, có thể ly hôn, nhưng không bao giờ bỏ con được, nên đó là điều cô ấy mong muốn trước khi chúng tôi ly hôn. 5 năm qua, tôi cũng có gia đình mới nên tôi chỉ thi thoảng gửi tiền cho con mà chưa một lần đến thăm con hay gặp lại vợ cũ. Cuộc sống của tôi và người vợ mới cũng nhiều vất vả, nên chúng tôi không hẳn là hòa thuận.

Lần này, sinh nhật con gái tôi và vợ cũ, tôi muốn đến dự thì mới được biết vợ cũ đã lập gia đình và đang mang thai được 5 tháng. Cả vợ cũ và chồng cô ấy đều rất muốn tôi đến dự sinh nhật của con tôi, vì họ muốn có một món quà bất ngờ cho con tôi nhân ngày sinh nhật, nên tôi cũng muốn gặp lại con sau 5 năm.

Bước vào căn hộ của vợ cũ tại một khu đô thị cao cấp trong thành phố, mọi thứ trong nhà đều được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Tôi thấy một bức ảnh lớn 3 người, vợ cũ, chồng cô ấy và con gái tôi treo ở phòng khách, tất cả họ đều rất hạnh phúc, đúng lúc đó thì vợ cũ và con gái của chúng tôi bước ra. Người phụ nữ từng làm vợ tôi 5 năm về trước bây giờ khác quá.

Không còn sự tiều tụy, xấu xí mà thay vào đó là một khuôn mặt rạng rỡ, tươi vui. Cô ấy đang mang thai, cơ thể không còn thon gọn nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp đằm thắm của một người đàn bà đang hạnh phúc và được chồng yêu thương, trân trọng. Vợ tôi ở nhà cũng đang mang thai, nhưng thần thái cô ấy không được như vợ cũ.

Ngồi nói chuyện với tôi, vợ cũ và chồng cô ấy liên tục ôm nhau, khiến tôi có cảm giác như mình thật xa lạ, lạc lõng. Trên đường trở về, nghĩ lại những tháng ngày đã qua và cuộc sống của vợ cũ hiện tại, tôi biết mình đã sai khi để mất một kho báu. Đúng là, người phụ nữ đẹp nhất khi cô ấy tìm được đúng người đàn ông của đời mình, yêu thương và trân trọng cô ấy.

Còn tôi, chưa đủ yêu thương để mang lại hạnh phúc cho hai người đàn bà...

Theo Thái/VTC Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nhin-vo-cu-vien-man-trong-hon-nhan-toi-biet-minh-sai-news-2791722.html

Tags: vợ cũ  |  hôn nhân viên mãn  |  hôn nhân  |  ly hôn  |  cuộc sống hôn nhân