Nhóm côn đồ cưa cửa, đập phá nhà dân giữa ban ngày ở Hà Nội

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 nhóm côn đồ mang đủ loại dụng cụ đến đập phá nhà của 1 hộ dân tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các đối tượng gây rối đập phá nhà dân.

Theo như những gì đoạn video ghi lại, một nhóm đối tượng côn đồ ngang nhiên mang đủ loại dụng cụ như máy cắt, búa, xà beng… đến đập phá một căn nhà. Thậm chí khi chủ nhà ra ngăn cản thì còn bị nhóm côn đồ này hành hung.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 đã kịp thời có mặt tại hiện trường, bắt giữ 10 đối tượng cùng toàn bộ tang vật. Tại cơ quan công an, nhóm người này khai nhận là nhân viên bảo vệ của Công ty vận tải thủy 1 được tổ trưởng tổ bảo vệ huy động đến địa chỉ số 1033 Bạch Đằng, đập phá cửa nhằm giải quyết tranh chấp đất đai với một hộ dân đang sinh sống tại địa chỉ này.

'Trên cương vị, chức vụ của tôi thì tôi thấy đấy là điều phải làm, còn tại sao lại xảy ra hành vi như vậy là do chúng tôi bức xúc việc chủ nhà không bàn giao. Còn hành vi này là sai so với quy định của pháp luật', Nguyễn Xuân Hải, Tổ trưởng tổ bảo vệ - Công ty vận tải thủy 1 nói.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Tang vật bị thu giữ.

Theo cơ quan công an, việc tranh chấp đất đai tại địa chỉ số 1033 Bạch Đằng diễn ra đã nhiều năm. Mảnh đất này được UBND TP Hà Nội cho Công ty vận tải thủy 1 thuê từ năm 2013 nhưng trước đó, vào năm 2004, một hộ dân đã tự khai hoang và sinh sống tại khu đất này mà không nộp thuế đất, cũng không trình báo chính quyền địa phương.

Khi xảy ra tranh chấp, các đối tượng không đề nghị cơ quan chức năng can thiệp mà tự ý dùng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn gây bức xúc cho dư luận xã hội.

Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết: 'Qua sự việc này cơ quan điều tra khuyến cáo người dân, khi xảy ra tranh chấp đất đai cần đến tòa án nhân dân để giải quyết, không được hình sự hóa các hành vi dân sự'.

Công an quận Hai Bà Trưng đấu tranh với 1 đối tượng trong vụ việc.

Hiện công an quận Hai Bà Trưng đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Vụ án cũng đang được tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ hành vi cố ý phá hoại tài sản của các đối tượng có liên quan

Theo Nguyễn Sơn – Phùng Định/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/phap-luat/nhom-con-do-cua-cua-dap-pha-nha-dan-giua-ban-ngay-o-ha-noi-2021102008210446.htm

Tags: nhóm côn đồ  |  mạng xã hội  |  lực lượng cảnh sát

netRADIO     netTV