Những bà mẹ ghê gớm trên màn ảnh Việt

Khắc nghiệt, khó ưa và cực đoan có lẽ là những điều mà khán giả dễ dàng tìm thấy ở nhiều bà mẹ trên phim truyền hình Việt Nam gần đây.

Bà Hoài (Nguyệt Hằng) trong 'Hãy nói lời yêu'

Vai diễn của nghệ sĩ Nguyệt Hằng khiến nhiều người cảm thấy sợ bởi tính cách có phần cầu toàn thái quá và sĩ diện của bà. Để tạo nên một gia đình hoàn hảo khi nhìn từ ngoài vào, bà Hoài không ngần ngại gây áp lực lên chồng cùng các con khiến đời sống trong gia đình trở nên ngột ngạt.

Vai bà Hoài khiến nhiều khán giả thấy ức chế nhưng có thể thông cảm.

Bà Hoài ép Minh (Quang Anh) học đến hoảng sợ và cầu xin sự giúp đỡ của bố cũng như chị gái. Đặc biệt, bà Hoài luôn dồn nén Hoàng My (Quỳnh Kool) và chưa lần nào gần gũi để lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của con gái. Thậm chí, bà Hoài còn đòi cắt tay tự tử để ép con nghe theo lời mình. Chính điều này đã khiến mẹ con bà ngày càng xa cách.

Khi ông Tín (NSND Trọng Trinh) bị lộ chuyện ngoại tình, bà Hoài đã thực sự lâm vào trạng thái điên loạn và trầm cảm. Vì không thể chia tay chồng nên hàng ngày bà luôn nhiếc móc ông, bà còn tìm đến tận nhà nhân tình để đánh ghen, thuê người xô cô xuống đường khi cô đang mang thai.

Bà Bích (Tú Oanh) và bà Sa (Thu Hạnh) trong 'Hương vị tình thân'

Hai bà mẹ trong bộ phim 'Hương vị tình thân' gây ác cảm với người xem bởi cách đối xử khắc nghiệt với con cái.

Bà Bích là mẹ nuôi của Nam (Phương Oanh), bà chưa bao giờ bà có thiện cảm để có thể thực sự đối xử tốt với Nam. Bà Bích luôn trách đứa con gái nuôi của ông Tuấn (NSND Công Lý) là sao quả tạ mang vận xui đến cho gia đình bà ngay cả khi Nam phải đứng ra gánh vác khi gia đình vỡ nợ.

Bà Bích luôn ác cảm với con gái nuôi.

Bà Sa cũng không kém cạnh, trong mối quan hệ với con gái Khánh Thy (Thu Quỳnh). Bà cho rằng, việc mình nuôi cô là tốn tiền tốn của vì thế ép cô phải lấy được trai nhà giàu. Khi nhận thấy Long (Mạnh Trường) không thích Thy, bà Sa khuyên con chuyển mục tiêu sang Huy (Anh Vũ). Thậm chí, khi con gái uất ức phản đối bà còn tát mạnh và sỉ nhục cô.

Bà Sa muốn con lấy chồng giàu đến cực đoan.

Bà Ích (NSƯT Mỹ Duyên) trong 'Cây táo nở hoa'

Mặc dù có thời lượng xuất hiện không nhiều, nhưng nhân vật bà Ích lại khiến khán giả gần như 'phát cáu'. Là mẹ của các anh chị em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư nhưng bà đã bỏ đi từ khi nào không ai biết, chỉ biết rằng mỗi khi bà tìm về là sẽ bị Ngọc (Thái Hoà) đuổi đi bằng được.

Nhiều người cho rằng người đàn bà như bà Ích là không có thật ngoài đời.

Vì mục đích của bà Ích khi tìm đến Ngọc cũng không có gì hơn ngoài tiền, bà ta thậm chí còn dám phá khóa nhà Ngọc để cùng tình nhân lục lọi tìm tiền. Thân thế và hoàn cảnh thực sự của bà Ích vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên bà được cho là điểm vô lý của phim.

Trong tập mới nhất, bà Ích mò đến đám cưới của Châu nhưng lại nhầm thành đám cưới Ngà (Trương Thế Vinh). Sau khi bị Ngọc đuổi đi, bà ta vẫn quay lại, lừa gạt để chiếm lấy thùng tiền mừng cưới của vợ chồng Châu khiến cô suy sụp.

Theo Khang Lâm/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/nhung-ba-me-ghe-gom-tren-man-anh-viet-post138609.html

Tags: màn ảnh Việt  |  bà mẹ ghê gớm  |  Hương vị tình thân