Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Những bản tình ca hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72 nhưng ông đã để lại cho đời những tình khúc sâu lắng biết bao.

Biển nỗi nhớ và em: Bản tình ca nhẹ nhàng, êm dịu, dạt dào từng đợt sóng biển qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Thu Phương đã khắc họa rõ nét nỗi nhớ thường trực của người phụ nữ khi yêu. Đây là một trong những bài tình ca hay nhất của Phú Quang.

Em ơi Hà Nội phố: Nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ: 'Tình yêu của tôi với Hà Nội là một thứ tình yêu không thể ly dị được', có lẽ vì vậy mà nhạc phẩm 'Em ơi Hà Nội phố' do ca sĩ Hồng Nhung trình bày luôn để lại dấu ấn trong lòng người nghe về một Hà Nội đẹp đến nao lòng.

Lãng đãng chiều đông Hà Nội: Với chất giọng trầm ấm của Lệ Quyên, 'Lãng đãng chiều đông Hà Nội' hiện ra như một bức tranh với sương giăng, tháp cổ, hàng cây câm lặng trong tiết heo may thoảng qua.

Đâu phải bởi mùa thu: Diva Thanh Lam đã thể hiện bài hát như một lời ru da diết, giai điệu trầm bổng khiến người nghe không khỏi thổn thức day dứt về tình yêu đôi lứa.

Chiều Phủ Tây Hồ: 'Chiều Phủ Tây Hồ' mang âm hưởng đặc biệt, ông đã khắc họa một chiều Tây Hồ với dòng người thành tâm đi lễ phật bằng giai điệu da diết mang đượm ưu tư của đời. Thanh Lam cũng đã rất thành công mang ý nghĩa của bài hát đến với khán giả yêu tình khúc.

Mơ về nơi xa lắm: Nhạc phẩm mà Phú Quang sáng tác về Hà Nội là một tình yêu không thể lý giải bằng lời, ông có một tình yêu kỳ lạ với Hà Nội. 'Em ơi Hà Nội phố' tựa như một giấc mơ hư ảo. Qua giọng hát của ca sĩ Ngọc Anh khiến người nghe thẫn thờ, mang theo chút hoài niệm về những kỷ niệm đã qua.

Về lại phố xưa: Ca khúc là tiếng lòng của một người xa Hà Nội đã lâu, vẫn luôn bâng khuâng, nhung nhớ. Giai điệu sâu lắng qua giọng ca của Hồng Nhung giúp bài hát thêm trọn vẹn, bộc lộ sự lồng ghép tình trong cảnh, cảnh trong tình đầy tinh tế của vị nhạc sĩ Hà thành tài năng này.

Tình khúc 24: Ca khúc nhạc sĩ viết tặng cô gái ông từng cảm mến. Giai điệu như nhịp đếm của đoạn đầu nhanh chóng chuyển sang sự dàn trải, miên man. Hồng Nhung hát với chất giọng lanh lảnh, khiến nỗi buồn trong 'Tình khúc 24' trong trẻo, vang vọng.

Nỗi nhớ mùa đông: Bài hát được coi như 'bảo chứng' cho mùa đông, từ lâu đi vào tâm trí của nhiều người, đặc biệt những người con xứ Bắc. Với chất giọng đầm ấm, nhung tuyết ngọt ngào mà đầy truyền cảm, Tấn Minh đã 'vẽ' nên một mùa đông lạnh giá với gió mùa Đông Bắc se lòng, với tiếng chuông chiều xa vắng…

Hà Nội ngày trở về: Phú Quang là một trong những nhạc sĩ của dòng nhạc trữ tình có nhiều 'duyên nợ' với Hà Nội. 'Hà Nội ngày trở về' là tấm lòng của một người xa Hà Nội đã lâu, bởi vậy giai điệu mang theo sự bâng khuâng, da diết khôn nguôi. Qua giọng ca trầm ấm, đầy truyền cảm của Tấn Minh, 'Hà Nội ngày trở về' luôn khiến người nghe xúc động, thêm nhung nhớ Hà Nội.

Theo Duy Chung/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/nhung-ban-tinh-ca-hay-nhat-cua-nhac-si-phu-quang-post171142.html

Tags: hà nội  |  Phú Quang  |  Hồng Nhung  |  Tấn Minh  |  Thu Phương  |  Lệ Quyên  |  Diva Thanh Lam  |  Chiều Phủ Tây Hồ  |  Phủ Tây  |  Tây Hồ