Những bí mật chưa tiết lộ về bà trùm giang hồ đất cảng Dung Hà (Kỳ 3): Những lần Nam tiến 'vuốt mặt' Năm Cam của Dung Hà

Ở Sài Gòn thì Năm Cam đã là một thế lực lớn. Cả hai đều muốn vươn vòi bạch tuộc của mình ở miền đất mới. Thực chất, cả hai đều nuôi tham vọng thống lĩnh.

Những năm cuối thập niên 90 thế kỷ trước là giai đoạn đỉnh cao danh tiếng của Dung Hà ở phía Bắc. Ở Sài Gòn thì Năm Cam đã là một thế lực lớn. Cả hai đều muốn vươn vòi bạch tuộc của mình ở miền đất mới. Thực chất, cả hai đều nuôi tham vọng thống lĩnh thế giới ngầm. Tuy nhiên, Năm Cam là người mưu mô hơn hẳn. Còn Dung Hà bắt đầu bộc lộ sự ngông cuồng manh động của một trùm giang hồ trẻ tuổi mới nổi. Từ cú bắt tay hợp tác ban đầu nhanh chóng trở thành xung đột âm ỉ mà đỉnh điểm là việc Dung Hà công khai đánh phủ đầu, trở thành cái gai trong mắt Năm Cam và đưa đến kết cục bi thảm.

Tam giác quỷ Năm Cam-Dung Hà-Hải Bánh

Thời gian Năm Cam bị cải tạo ở miền Bắc, bằng những mối quan hệ, Hiệp 'phò mã', con rể Năm Cam đã tiếp cận được với Thắng 'Tài Dậu' và Thuyết 'buôn vua' cùng một số quan chức khác để cứu Năm Cam ra khỏi trại sớm. Thông qua Thắng 'Tài Dậu', Năm Cam biết tiếng và bắt quen với Dung 'Hà'. Ở Hải Phòng nhưng Dung Hà lúc đó là một trùm giang hồ cộm cán nhất và luôn có sự thách thức với Năm Cam tận trong TP HCM. Tuy nhiên, lúc này Dung 'Hà' đang cần hình bóng của Năm Cam để đánh bóng cho tên tuổi của mình trong giới giang hồ. Vì thế khi bà Xẩm, chị ruột Năm Cam chết, Dung 'Hà' liền điều gần 20 tên đàn em có số má, bay từ Hải Phòng vào TP HCM để viếng đám tang bà Xẩm. Ít bữa sau, bố Dung 'Hà' qua đời, Năm Cam tỏ ra coi thường và chỉ nhờ Thắng 'Tài Dậu' cho một đệ tử từ Hà Nội vác một vòng hoa xuống Hải Phòng viếng. Dung 'Hà' giận sôi máu và mất mặt, vừa lo xong đám tang bố mình, Dung 'Hà' đã sai đám đàn em ở TP HCM đến các sòng bạc của Năm Cam bảo kê quậy tưng bừng. Đó là lần đầu tiên Năm Cam phát hoảng vì bà trùm đất càng.

Tháng 10/1997, sau khi cải tạo về, Năm Cam, với sách lược 'Tiền - Chính quyền - thế lực đen' đã cho phục hồi, sắp xếp lại tổ chức, phân chia địa bàn để hình thành các sòng bạc với quy mô lớn. Sau đó dùng những đồng tiền bất chính từ các sòng bạc để đầu tư kinh doanh nhà hàng, vũ trường để vừa rửa tiền, vừa ngụy tạo là làm ăn lương thiện, che đậy các hoạt động tội phạm và mua chuộc được một số cán bộ trong các cơ quan phòng chống tội phạm ở TP HCM. 'Mô hình' của Năm Cam tỏ rõ ưu thế bằng việc nhanh chóng vươn lên làm bá chủ, ông trùm xã hội đen ở Sài Gòn. Riêng Dung Hà, sau giai đoạn cực thịnh của hoạt động cờ bạc cũng đã lăm le Nam tiến từ lâu. Tuy nhiên, thế lực của Dung Hà ở Sài Gòn chưa thể là một đối trọng của Năm Cam nên đành chấp nhận 'nương nhờ' sự sắp xếp của ông trùm. Lúc này, một loạt các băng nhóm phía Bắc dạt vào Sài Gòn cũng tìm đến 'anh Năm' tìm sự giúp đỡ. Chính việc đó đã đưa vị thế của Năm Cam lên một tầm cao mới, thôn tính toàn bộ giới giang hồ cả nước và nghiễm nhiên trở thành 'ông trùm'. Là một kẻ khôn ngoan, Dung Hà thấy trước điều này. Vì thế, Dung Hà bắt đầu nung nấu ý tưởng vuốt mặt Năm Cam để hạn chế quyền lực của ông trùm và xây dựng uy danh cho mình.

Tháng 11/1998, vừa mãn hạn tù, Hải 'Bánh' tiếp tục tụ tập đàn em và tổ chức bảo kê các nhà hàng, vũ trường ở Hà Nội, nhưng do công an truy quét gắt nên băng Hải 'Bánh' cũng phải lánh mặt vào TP HCM. Thời gian này Hải 'Bánh' và đàn em rất 'vã', Dung 'Hà' ngỏ lời với Năm Cam để Hải 'Bánh' về làm đàn em cho Năm Cam. Lúc này, Năm Cam thừa biết số má của Hải 'Bánh' nhưng dưới tay Năm Cam đã có cả trăm tên đàn em vào diện cộm cán nên bề ngoài Năm Cam không tỏ ra vồn vã. Tuy nhiên tên trùm giang hồ vẫn tỏ ra biết dụng người nên Năm Cam vẫn coi Hải 'Bánh' như đàn em và nhỏ những khoản tiền nhỏ, đủ để Hải 'Bánh' tiêu xài và lo cho đám đàn em. Sau này, mối quan hệ Hải 'Bánh' với Năm Cam ngày càng thân thiết.

Đầu năm 1999, Năm Cam tính đến việc mở rộng lĩnh vực cá độ bóng đá ra các tỉnh phía Bắc, tiến tới hợp nhất giới giang hồ cả nước. Tuy nhiên, lúc này ngoài kia thanh thế của Dung 'Hà' rất mạnh. Năm Cam toan tính phải tìm mọi cách để dàn hòa với Dung 'Hà' thì việc lớn mới thành. Vì thế mùa đông năm 1999, nhân một chuyến 'công cán' ở Hà Nội, Năm Cam xuống Hải Phòng gặp Dung Hà. Dung cho Kỳ 'hoác' một đàn em tin cẩn mang xe Mazda 929 lên Hà Nội đón. Năm Cam đề phòng Dung 'Hà' chơi xấu nên không đi với Kỳ 'hoác' mà nhảy sang ngồi xe của Hải 'Bánh'. Xe chạy thẳng về siêu thị của Dung 'Hà' trên đường Điện Biên Phủ, Hải Phòng. Tại đây, Năm Cam vờ hạ giọng xin lỗi Dung 'Hà' và xin được ra mộ thắp hương cho bố Dung 'Hà'.

Ở nghĩa trang gần ngôi mộ bố Dung 'Hà' lúc ấy có mấy cái huyệt đã được đào sẵn, Dung 'Hà' kêu Hải 'Bánh' tới nói gở: Trên cõi đời này người giết tao chỉ có mày! Nếu tao chết đừng bó chiếu mà hãy hòm ván đàng hoàng và đưa tao về nằm chỗ cái huyệt này nhé.- Em đừng nói gở như vậy! - Năm Cam nghe thấy chặn lại.- Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết không biết chôn ở chỗ nào đâu? - Dung 'Hà' thừa cơ đốp lại. Không ngờ, câu nói gở của Dung 'Hà' sau này lại trở thành sự thật.

Dung Hà và Hải Bánh lúc còn là đàn chị-đàn em

Dung Hà và Hải Bánh lúc còn là đàn chị-đàn em

Bà trùm vuốt mặt ông trùm

Tháng 8/2000, thấy Hải 'Bánh' được việc nên Năm Cam nâng đỡ bằng cách cho nhiều tiền bạc. Năm Cam còn hào phóng cho Hải 'Bánh' tham gia cổ phần 'bảo kê' vũ trường Phi Thuyền số 34 đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM. Mỗi tháng Năm Cam chia cho Hải Bánh 10 triệu đồng. Năm Cam còn cho Hải 'Bánh' tiền để thuê căn nhà số 21 đường Thủ Khoa Huân phường Bến Thành, quận 1, để mở tiệm cắt tóc thanh nữ 'Vân's'. Toàn bộ lợi nhuận từ quán cắt tóc này Năm Cam cho Hải 'Bánh' hết để nuôi đám đàn em.Thời điểm này là thời điểm huy hoàng nhất của Hải 'Bánh', lúc nào tiền cũng đầy túi, cổ nặng trĩu sợi dây xích bằng vàng 24K, ăn mặc thì toàn hàng hiệu và trên tay lúc nào cũng lóng lánh chiếc nhẫn kim cương gần 10 cara.

Cùng thời điểm này thì công tác truy quét tội phạm ở Hải Phòng và Hà Nội của lực lượng Công an làm quá mạnh, Dung 'Hà' cùng đám đàn em từ Hải Phòng hết đất làm ăn nên bỏ vào TP HCM. Lúc này đứng đằng sau Dung 'Hà' là Minh 'Sứt', một tên trùm buôn lậu ma túy cũng muốn lợi dụng số má của Dung 'Hà' để xưng hùng xưng bá và phục vụ cho việc kinh doanh cái chết trắng của hắn. Vì thế Minh 'Sứt' luôn đứng đằng sau kích động Dung 'Hà' ra mặt tranh chấp lãnh địa với trùm Năm Cam. Dung 'Hà' nghe tin Hải 'Bánh' được Năm Cam đỡ đầu trở nên giàu có thì hết sức tức tối.

Một hôm, Dung 'Hà' gặp Hải 'Bánh' lên giọng: 'Hiện số đàn em của chị vào đây khá đông, chú hưởng lộc ở Phi Thuyền là đủ rồi, tất cả lợi nhuận thu được từ tiệm cắt tóc thằng em phải nộp cho chị để nuôi chúng nó, nếu không chị sẽ cho đàn em đi quậy phá và thu tiền bảo kê ở các nhà hàng, vũ trường, bất kể là của ai...'. Dung 'Hà' còn ra yêu sách cho Hải 'Bánh' phải dẫn Dung 'Hà' đi gặp chủ vũ trường Phi Thuyền để thông cáo các điều kiện: Thứ nhất, cho Dung 'Hà' đóng góp cổ phần 1 triệu đồng nhưng lợi nhuận thì phải chia bằng cổ đông cao nhất. Thứ hai là, chủ vũ trường Phi Thuyền phải mua luôn căn nhà số 21 Thủ Khoa Huân cho Hải 'Bánh' và Dung 'Hà'. Thứ ba, Hải 'Bánh' bỏ Năm Cam về phụ Dung 'Hà' mở sòng bạc, mỗi ngày hoạt động ba ca và nhường cho Hải 'Bánh' phụ trông coi một ca, bằng không Dung 'Hà' sẽ quậy cho cả thầy lẫn tớ hết đường làm ăn.

Tất cả những yêu sách của Dung 'Hà' Hải 'Bánh' đều báo cáo lại chi tiết với Năm Cam. Theo lệnh của Năm Cam, Hải 'Bánh' trả lời thẳng tưng với Dung 'Hà' rằng, chủ vũ trường Phi Thuyền không chấp nhận yêu sách trên. Để chứng minh mình không 'nói chơi', Dung 'Hà' cho đàn em mang tới tiệm cắt tóc của Hải 'Bánh' 2 xô phân người và tưới khắp nhà, Dung 'Hà' còn buộc Hải 'Bánh' phải gỡ máy lạnh ở tiệm cắt tóc: 'Cho chị mượn đỡ vì chị khó khăn quá, chưa sắm được'. Chưa dừng ở đó, Dung 'Hà' cho đàn em tới quậy phá vũ trường Monaco của Năm Cam, tổ chức chém nhau tại một sòng bạc ở cầu Hang, Đồng Nai và những sòng bạc khác do Năm Cam bảo kê. Đêm 29/9/2000, Dung 'Hà' tiếp tục 'đại náo' vũ trường Phi Thuyền bằng cách tổ chức một tiệc sinh nhật giả để cho khoảng 20 đàn em vào vũ trường này quậy phá ném mắm tôm, chuột chết, phân người, rắn rết xuống sàn nhảy. Đêm hôm ấy, hơn 200 thực khách đang nhảy nhót ở vũ trường Phi Thuyền bị một phen hồn vía lên mây, mạnh ai nấy tìm đường thoát khỏi vũ trường. Sau đó Dung 'Hà' tiếp tục bắt Hải 'Bánh' phải buộc chủ Phi Thuyền thực hiện yêu sách đã đề ra, nếu không Dung 'Hà' sẽ tiếp tục quậy nát vũ trường...

Kể từ thời điểm đó, mối quan hệ 'anh em' giữa Năm Cam và Dung Hà rạn nứt. Dung trở thành một cái gai trong mắt và là một nguy cơ khiến sự nghiệp của ông trùm bị đe dọa. Nó chính là nguồn cơn khởi sự cho vụ trừ khử Dung Hà giữa đường phố Sài Gòn đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa hé lộ.

Kỳ tới: Những bí ân về vụ thanh trừng bà trùm đất cảng giữa đường phố Sài Gòn

Theo Lệ Thủy ( và xã hội)/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/nhung-bi-mat-chua-tiet-lo-ve-ba-trum-giang-ho-dat-cang-dung-ha-ky-3-nhung-lan-nam-tien-vuot-mat-nam-cam-cua-dung-ha-150787.html

Tags: Năm Cam  |  Đ&224;n em Dung H&224;  |  Băng nh&243;m giang hồ  |  C&244;n đồ  |  hải ph&242;ng  |  Nữ qu&225;i  |  Tr&249;m giang hồ