Những chi tiết vô lý trong Cây táo nở hoa

Ngày 9/9, tập cuối của bộ phim đã được phát sóng với hồi kết đổi đời của cả 5 anh em sau nhiều năm kiên trì phấn đấu. Tuy nhiên, cốt truyện 'Cây táo nở hoa' không thiếu những tình tiết chưa kín kẽ.

Lỗ hổng thời gian

Thu thông báo mang thai từ đầu tập 30 nhưng tới tận tập 70, khán giả vẫn thấy cô xuất hiện với vòng eo con kiến. Trinh (Trâm Anh) cũng mang thai được 4 tháng rưỡi ở tập 28. Nếu lấy thai kỳ của Trinh làm thước đo thời gian trong 'Cây táo nở hoa' thì đến tập 70 khi gặp lại Ngà, Thu phải mang thai ở tháng thứ 4 hoặc hơn. Tuy nhiên, có thể thấy ngoại hình của Thu và Trinh khi mang thai chưa thuyết phục.

Thời gian mang thai của Thu quá dài, những thay đổi trong cuộc đời Dư lại quá ngắn. Chỉ với chưa đầy 3 tháng Dư đã chuẩn bị sẵn sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng để báo đáp vợ chồng Ngọc trước khi bị đánh trọng thương dẫn đến hôn mê ở tập 59. Dù đã trở thành đàn em tâm phúc của ông trùm nhưng anh chỉ mới quay lại giang hồ từ tập 53. Và càng khó tin nếu số tiền ấy tích góp từ những năm tháng chạy xe taxi trước kia. Bởi nếu tích đủ thì anh đã chẳng tuyệt vọng đến mức hỏi vay Trúc 200 triệu để đứt nợ với mẹ con Trinh.

Tung tích của bà Ích với các con

Thời còn đi học, Châu và Báu đã từng từng tìm đến bà Ích cầu xin chút tình thương nhưng đều bị ruồng rẫy, tới khi lớn lên thì chính bà Ích lại chủ động xin tiền Châu và lừa bán Báu vào quán karaoke. Mặc dù, Ngọc tìm cách ngăn cản nhưng bằng cách nào đó bà ích vẫn liên lạc được với Châu và Báu. Thế nhưng kỳ lạ là dù sống trong một mái nhà (trừ Ngọc) nhưng Dư và Ngà lại chẳng hề biết về sự tồn tại của bà mẹ ích kỷ này.

Bà mẹ ích kỷ lợi dụng chính các con nhằm trục lợi.

Kế hoạch hiến gan không hợp lý

Trong phim, Châu đã thông báo tự tay xét nghiệm cho Báu và phát hiện ra em gái có nội tạng phù hợp nhưng làm thế nào để đưa cô em gái chỉ cần thấy mặt mình là la lối chửi bới đi thực hiện hàng hoạt xét nghiệm: thử máu, chụp X-quang,...thì vẫn là một dấu hỏi.

Chị em Châu, Báu làm hòa nhờ kế hoạch hiến gan cho anh trai.

Ngoài ra, xét lại độ tuổi của các nhân vật trong phim ta sẽ thấy được tình tiết rất vô lý nữa là bà Ích không đủ điều kiện đăng kí hiến tạng. Đầu phim, Dư tiết lộ mình đã 30 tuổi, mà Dư ra đời thì Ngọc đã thiếu niên hơn nữa Hạnh lấy Ngọc khi Dư mới 10 tuổi. Từ dữ kiện này có thể hiểu Ngọc đang ở tuổi 46-47 tuổi. Còn bà Ích lấy bố Ngọc khi mới 16-17 tuổi và sinh liền bốn anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu. Giả sử bà ích sinh Ngọc năm 18 tuổi thì đến thời điểm quyết định hiến gan thì bà cũng đã 65 tuổi.

Theo WebMD, người hiến gan phải trong độ tuổi từ 18 đến 60, nếu ngoài khoảng này thì sẽ gặp nguy hiểm. Vậy quyết định để mẹ hiến gan khiến khán giả đặt câu hỏi về Châu, với tư cách một bác sĩ và một người con.

Khoản nợ của Ngà không cánh mà bay?

Đã bao lần Ngọc phải rút tiền tiết kiệm, bán nhà để trả nợ cho máu cờ bạc của Ngà. Ngay cả khi Ngà vào trại tâm thần, Ngọc vẫn gánh món nợ sắp đáo hạn trên lưng. Vì thương chồng ốm đau lại bị tố cáo, Hạnh đã thay chồng ra mặt gặp chủ nợ xin họ thư thư cho vài hôm để chạy tiền.

Ngà có cơ hội thứ hai với Thu.

Nhưng kỳ lạ là sau đó dù món nợ ấy vẫn chưa trả đủ nhưng lại không thấy chủ nợ xuất hiện thêm lần nào trong đời vợ chồng Ngọc hay Ngà nữa. Chỉ thấy sau này khi đã tu chí làm ăn, Ngà dù không cảm ơn anh trai nhưng cũng âm thầm chuyển tiền cho chị dâu mỗi tháng.

Hiểu lầm bị lãng quên

Bà Ích đã có thời điểm quay về nhằm trục lợi nên đã nói với Dư rằng Ngọc đã cùng bố chiếm đoạt số tiền bồi thường mà đáng ra anh được nhận sau vụ tai nạn năm xưa. Chính vì thế mà anh mới từ bỏ giấc mơ sân cỏ do mang tật suốt đời.

Dư đối với vợ chồng Ngọc vừa là em vừa như con.

Nếu là khán giả chứng kiến sự hy sinh của Ngọc thì sẽ biết đây là điều đơm đặt. Nhưng với một cậu bé Dư ngây thơ thì lại coi là thật do nhận được ít tình thương từ cha mẹ nhất trong số các anh chị em. Hơn nữa do bị anh can thiệp vào chuyện tình cảm càng khiến Dư tin vào lời bịa đặt này, dẫn đến thường xuyên lạnh nhạt, cáu gắt với Ngọc. Nhưng sau tập 71, thì sự hiểu lầm này không được làm sáng tỏ. Đây là thiếu sót bất công cho cả hai nhân vật.

Theo Bảo Khánh/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/nhung-chi-tiet-vo-ly-trong-cay-tao-no-hoa-post156056.html

Tags: Cây táo nở hoa