Những công trình, việc làm đẹp hướng về đại hội

Chúng tôi đến Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân vào những ngày cuối tháng 7, trong cái nắng như thiêu đốt, những bụi cây, cỏ ven đường héo úa vì khô hạn.

Thời tiết khắc nghiệt là vậy nhưng trên thao trường, bãi tập, trong các trạm, xưởng, nhà xe... đi đến đâu cũng gặp những khuôn mặt rạng ngời, đầy sức trẻ đang tích cực học tập, công tác, hăng say luyện rèn.

Hướng về Đại hội Đảng bộ Quân chủng lần thứ XIII, tuổi trẻ lữ đoàn đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và các hoạt động tình nguyện xây dựng địa bàn đóng quân an toàn. Trung tá Đồng Văn La, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở, cho biết: 'Đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tình yêu biển, đảo, truyền thống vẻ vang của quân đội, quân chủng, vùng và truyền thống của đơn vị. Các hoạt động tập trung nêu cao tinh thần tự giác học tập và phát huy vai trò xung kích sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, thực hiện nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật'.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân chăm sóc vườn hoa, cây cảnh.

Cùng với các hoạt động xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tuổi trẻ Lữ đoàn 101 đã đẩy mạnh đợt thi đua bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngay từ đầu năm, các tổ chức đoàn thuộc Đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch xác định phần việc và công trình thanh niên phù hợp, vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa góp phần tôn tạo cảnh quan đơn vị; tích cực củng cố, làm mới vườn hoa cây cảnh, hệ thống pa nô, bảng ảnh tuyên truyền trực quan, các trụ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời... Đặc biệt là công trình, mô hình sa bàn bản đồ Việt Nam của Liên chi đoàn Tiểu đoàn 863. Đây là một sa bàn bản đồ Việt Nam bao gồm cả phần đất liền và biển, đảo Việt Nam, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Phạm Văn Phố, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 863 cho biết: 'Mặc dù điều kiện đơn vị còn không ít khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ rất phấn khởi, quyết tâm hoàn thành công trình thanh niên chào mừng đại hội đảng các cấp trong dịp này. Đây là công trình có ý nghĩa rất thiết thực nhằm giáo dục chủ quyền và khơi dậy tình yêu biển, đảo Việt Nam trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị'.

Trung sĩ Lê Phước Thiệu, Đoàn viên Chi đoàn Đại đội 2, người trực tiếp tham gia xây dựng công trình, tâm sự: 'Rất vinh dự cho đoàn viên, thanh niên chúng tôi đợt này được đóng góp một phần nhỏ công sức của mình để xây dựng một công trình có ý nghĩa chào mừng đại hội đảng các cấp. Tôi hy vọng rằng công trình sẽ góp phần giáo dục về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho các đoàn viên, thanh niên, đồng thời cũng làm đẹp cho cảnh quan đơn vị'.

Cùng với những hành động, công trình, phần việc cụ thể, tuổi trẻ Lữ đoàn 101 còn phát động 'Ngày chủ nhật xanh' và 'Ngày thứ bảy tình nguyện'; phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương, đơn vị bạn tổ chức nhiều hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới với các hoạt động cụ thể, thiết thực, như: Vệ sinh, tu sửa các trục đường giao thông nông thôn, các công trình công cộng, đường hoa thanh niên, sân chơi thiếu nhi, trồng và chăm sóc cây xanh... Kết quả hoạt động của tuổi trẻ như những đóa hoa tươi thắm chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân chủng lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Theo Bài và ảnh: PHẠM VĂN THỌ/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/xay-dung-quan-doi/nhung-cong-trinh-viec-lam-dep-huong-ve-dai-hoi-630228

Tags: Công trình  |  Đại hội  |  Thanh Niên  |  tuổi trẻ  |  đoàn viên  |  Lữ đoàn  |  xây dựng  |  Việt Nam  |  Nhiệm vụ