Những cú sút 'thần thánh' bậc nhất trong bộ truyện Đường dẫn đến khung thành

Những cú sút trong thế giới bóng đá của Đường dẫn đến khung thành là hầu hết chỉ tồn tại trong truyện tranh vì chúng ta không thể nào bắt chước nổi.

Cú sút phi đạn của Hiro

Trong cả hai trận chung kết, Hiro - anh trai của Ken, luôn sở hữu một thứ vũ khí làm chao đảo hàng phòng ngự Seiga – đó chính là cú sút phi đạn nổi tiếng. Đặc điểm của cú sút này là việc bóng luôn đi với quỹ đạo rất khó lường, xoáy, nhanh và mạnh. Để có thể thực hiện cú sút, Hiro luôn đặt chân trụ cao lên trước bóng, đồng thời lê chân sút trong một khoảng thời gian đủ lâu để tụ lực.

Có thể nói, đây là cú sút danh bất hư truyền, và chỉ có mình Hiro mới làm được trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, ở trận chung kết thứ hai, Ken – em trai của Hiro lại chính là người đã thành công trong việc hóa giải cú sút thần sầu này của anh trai mình, mang lại chiến thắng thuyết phục cho Suya.

Cú sút vòng cung của Rasuran

Rasuran có vẻ ngoài lãng tử và khá bắt mắt, luôn theo đuổi nữ quản lý của đội Suya và tỏ ra hài hước, khoe mẽ trong mọi trường hợp. Thủ lĩnh của đội Biển Xanh đã gây nên không ít khó khăn cho Jindo và đồng đội trên hành trình chinh phục danh hiệu Vô địch bóng đá học đường của mình.

Cú sút vòng cung nổi tiếng của Rasuran đã tạo dựng nên tên tuổi của anh chàng. Trong cả bộ truyện, gần như chỉ có một mình anh chàng đủ sức thực hiện cú sút kiểu này. Cụ thể, khi sút vòng cung, Rasuran phải nghiêng cả người lẫn chân trụ một góc 35 độ so với mặt đất. Và quả thật, chi tiết này khá hư cấu, khi chẳng ai hiểu được làm sao anh chàng này có thể đi ngược lại với mọi nguyên lý của Newton để giữ cho bản thân cân bằng, mà phát được lực để tạo ra cú sút mạnh tới nhường ấy.

Nhược điểm lớn nhất của cú sút này là việc dễ bị đoán định hướng sút. Tuy nhiên, Rasuran sau này đã tìm được người đồng đội mới có chung kỹ năng nhưng khác chân thuận. Điều đó khiến cho Seiga phải thật sư khổ chiến mới tìm được chiến thắng trước Biển Xanh trong trận đấu quyết định.

Cú sút tự hủy của Siri Cacloba

Người đọc chắc hẳn sẽ vô cùng bị ấn tượng khi đọc tới phần cú sút của Siri Cacloba trong phần 1 bộ truyện. Với việc chân trụ dẫm bẹp bóng, rồi sau đó đẩy ra để sút, cú sút của Siri gần như là vô địch, không bao giờ có thể nắm bắt được hướng bóng. Lực sút khủng khiếp, quỹ đạo bóng khó lường và xoáy mạnh, chao đảo liên tục khi mà bóng bị dẫm bẹp. Điều này khiến đây luôn được coi là cú sút bá đạo nhất trong bộ truyện.

Dù vậy, cú sút này còn mang tên gọi là cú sút 'tự hủy' chính vì việc người sử dụng cũng sẽ phải nhận tổn thương không nhỏ từ cú sút này, khi mà áp lực đặt lên chân là quá lớn. Và trong trận đấu với Suya, Siri thậm chí còn sẵn sàng cưa chân, khi liên tục sử dụng cú sút này. Nhưng rất may, sau cùng Siri vẫn bình yên, chỉ có điều anh không thể đánh bại được đội bóng Seiga của Itto và Yara thôi.

Những nhân vật có số phận xui xẻo nhất trong bộ truyện Jindo

Theo DS/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhung-cu-sut-than-thanh-bac-nhat-trong-bo-truyen-duong-dan-den-khung-thanh-10202016701036696.htm

Tags: khung thành  |  đường dẫn  |  Anh chàng  |  Vòng Cung  |  không thể  |  vô địch  |  Biển Xanh  |  Bóng đá  |  chiến thắng