Những điều kiêng kỵ không nên làm trong dịp Tết Trung thu để tránh xui xẻo

Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, trong dịp này, bạn cũng nên kiêng kị một số điều dưới đây để mang lại may mắn, bình an cho bản thân và gia đình.

Người bị ốm, cơ thể yếu ớt không nên ra ngoài

Ngày rằm tháng 8 âm lịch (tết Trung thu) là lúc trăng sáng nhất, cũng là thời điểm âm khí dễ vượng. Do đó, những người có thể chất yếu ớt không nên ra ngoài, tránh gặp thêm chuyện đen đủi, bệnh càng nặng hơn.

Người này tốt nhất chỉ nên ở trong nhà quây quần với các thành viên gia đình. Hoặc nếu bắt buộc đi ra ngoài, quý bạn cần mang theo Linh Phù Đại Cát Khang Ninh sẽ giúp hóa giải trường khí xấu, đem đến cát lành, bình an, may mắn cho quý bạn.

Mang Linh Phù theo bên mình, các bạn sẽ luôn gặp may mắn và bình an, không chỉ đêm Trung thu mà còn mãi về sau.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Không nên để tóc che mất trán

Theo phong thủy, vầng trán là nơi thu hút tài lộc. Người có vầng trán sáng sủa sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt, nữ giới không nên để tóc mái che mất trán vì nó khiến khuôn mặt trở nên tối tăm, làm giảm cơ hội tiếp thu vận khí tốt.

Kiêng nói tục, chửi bậy

Các cụ ngày xưa quan niệm rằng 'họa tòng khẩu xuất' tức là họa từ miệng mà ra. Nói chuyện không suy nghĩ, nói lời gây tổn thương với người khác sẽ gây ra hậu họa khó lường.

Do đó, bạn cần kiêng kỵ nói tục, chửi bậy, nói lời khó nghe vào ngày tết Trung thu điều này sẽ giúp bạn có được sự vui vẻ, tốt lành, tránh được thị phi và những điều không may mắn.

Không mặc trang phục tối màu

Theo quan niệm dân gian vào ngày tết Trung thu, chúng ta không nên mang trang phục tối màu, đặc biệt là màu đen, màu xám vì dễ bị vận xui ám vào người. Màu sắc được ưa chuộng nhất trong dịp tết Trung thu là màu đỏ, màu vàng. Hai màu này có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp trong phong thủy.

Màu vàng là màu Hoàng gia, đại diện cho sự sang trọng và lòng dũng cảm, sự thịnh vượng. Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và cuộc sống viên mãn lâu dài và hạnh phúc.

Màu đỏ cũng rất phù hợp với không khí lễ hội ngày tết Trung thu, mang đến sự linh thiêng sum vầy trong không gian sum họp gia đình.

Phụ nữ mới sinh con không nên ra ngoài ban đêm

Phụ nữ mới sinh con hoặc sảy thai nên tránh ra ngoài vào ban đêm. Bởi lúc này âm khí mạnh không tốt cho cơ thể phụ nữ đang yếu ớt.

Lưu ý về mâm cỗ cúng

Trên mâm cỗ cúng tết trung thu không được dùng những hoa quả có hình dạng méo mó, xấu xí để thắp hương. Đồ cúng cần phải được chọn lựa kỹ càng nguyên vẹn, đẹp đẽ, đủ đầy mới mang lại phúc lộc tròn đầy.

Chú ý khi cúng rằm tháng 8, khi đặt mâm cúng, ta nên đặt về hướng mặt trăng, và thắp hương khấn. Đợi sau khi tàn hương thì hóa vàng rồi hạ lễ xuống tản lộc cho mọi người cùng thưởng thức!

(*)Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Theo Lan Anh (th)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/doi-song/nhung-dieu-kieng-ky-khong-nen-lam-trong-dip-tet-trung-thu-de-tranh-xui-xeo-58159.html

Tags: Linh Phù Đại Cát Khang  |  Mang Linh Phù  |  Internet Không  |  Tết Trung  |  Việt Nam