Những hương thơm phù hợp nhất cho từng khu vực của ngôi nhà, và cách đơn giản để tạo mùi hương dễ chịu cho căn nhà của bạn

Nước hoa là công cụ rất mạnh giúp kích hoạt ký ức và cảm xúc, đồng thời chúng cũng có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là các loại mùi hương có thể sẽ phù hợp với từng khu vực trong căn nhà của bạn.

Chào đón khách bằng những mùi hương ấm áp ở hành lang

Một trong những điều đầu tiên mà khách chú ý khi họ bước vào ngôi nhà của bạn là mùi của nó. Tạo ấn tượng tốt ban đầu bằng cách sử dụng những mùi hương thú vị có thể chuyển đổi tốt từ bên ngoài, như gỗ đàn hương, trầm hương, vani và quế.

Những hương thơm phù hợp cho từng khu vực trong nhà

Hương thơm từ gỗ cũng có tác dụng làm dịu tâm trạng con người, và chúng giúp thúc đẩy cảm xúc tích cực. Bạn cũng có thể điều chỉnh hương thơm chào đón tùy theo mùa - nhẹ hơn là hương hoa cho mùa xuân và mùa hè, và gia vị và xạ hương cho mùa thu và mùa đông.

Tạo bầu không khí tươi mới trong phòng khách với hương hoa tinh tế

Bạn nên chọn mùi hương nhẹ nhàng và thoải mái trong phòng khách, vì đây là khu vực mọi người sử dụng lại nhiều nhất. Các loại nước hoa từ thiên nhiên như hoa mẫu đơn, hoa nhài và hoa hồng sẽ tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và sảng khoái mà không làm khó chịu lỗ mũi của chúng ta.

Tuy nhiên, bạn có thể thêm gia vị cho bầu không khí trong các bữa tiệc hoặc những dịp đặc biệt bằng cách sử dụng các loại nước hoa nhiệt đới và mùi từ trái cây, như quả mọng và gia vị bí ngô.

Cân bằng mùi trong nhà bếp với các mùi hương cam quýt

Thay vì sử dụng mùi hương hoa cỏ, hãy chọn những mùi trái cây kết hợp hài hòa với những kiệt tác ẩm thực của bạn, chẳng hạn như táo, cam và dưa đỏ. Mùi hương của cam quýt cũng giúp khử mùi hôi thùng rác và cống rãnh. Bạn có thể tự làm nước ủ cam quýt tại nhà bằng cách đun nhỏ chanh hoặc lát cam và trộn với các loại thảo mộc như oải hương và bạc hà.

Các loại thảo mộc thơm trong phòng ăn

Bạn nên chọn mùi của các loại thảo mộc và gia vị để không làm át đi hương vị của bữa ăn. Nước hoa từ hương thảo, sả, mật ong và cam quýt là những lựa chọn tốt nhất. Bạn cũng có thể làm 'món lẩu thập cẩm' của riêng mình bằng cách làm khô các loại thảo mộc như cỏ xạ hương, cỏ mực và cây xô thơm.

Phòng tắm thư giãn với hương trái cây và hương hoa

Bạn có thể sử dụng nến thơm kết hợp ánh sáng ấm áp trong căn phòng tắm để giúp thúc đẩy sự thư giãn và cải thiện tâm trạng. Biến phòng tắm của bạn thành một nơi thư giãn bằng cách sử dụng các mùi hương tự nhiên như hoa hồng và thông. Để có cảm giác sang trọng hơn, hãy thử mùi kem, như dừa và vani.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ với hương hoa trong phòng ngủ

Một nghiên cứu cho thấy liệu pháp hương thơm có thể giúp bạn ngủ ngon và điều trị chứng mất ngủ. Hoa oải hương là loại tinh dầu phổ biến nhất cho giấc ngủ và thư giãn, và đặc tính làm dịu của nó cũng giúp giảm lo lắng.

Các mùi hương nhẹ nhàng trước khi đi ngủ khác bao gồm hoa hồng, hoa nhài và cam quýt. Đối với những dịp lãng mạn, bạn có thể sử dụng nước hoa dạng kem và xạ hương, như dừa và vani.

Tăng năng suất của bạn tại phòng làm việc với bạc hà

Một nghiên phá hiện ra rằng mùi bạc hà kích thích tâm trạng và nhận thức, giúp cải thiện trí nhớ và sự tỉnh táo. Trong khi đó, cây xô thơm, nhân sâm, tía tô đất và bạch quả là những mùi giúp cải thiện tinh thần. Hương thơm của cà phê cũng có thể là một nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả. Các loại nước hoa khác giúp tăng năng suất làm việc bao gồm hoa nhài để tăng năng lượng, hương thảo để giảm đau cơ và quế để tăng cường sự tập trung.

Theo Dương Huyền/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-huong-thom-phu-hop-nhat-cho-tung-khu-vuc-cua-ngoi-nha-va-cach-don-gian-de-tao-mui-huong-de-chiu-cho-can-nha-cua-ban-107582.html

Tags: mùi hương  |  hương thơm  |  tạo mùi hương cho căn nhà  |  hương thơm phù hợp cho từng khu vực trong nhà  |