Những món ăn kết hợp kỳ lạ

Có những loại đồ ăn thức uống tưởng như chẳng hề liên quan gì với nhau nhưng lại được người dân trên khắp thế giới kết hợp lại cho bữa ăn của mình.

Chuyện ăn uống đôi khi gây tranh cãi không ít bởi những lần phá bỏ giới hạn bình thường, nguyên nhân đa phần vì khẩu vị của mỗi người rất khác nhau. Có thực khách thích ăn bún đậu với mắm tôm, nhưng số còn lại thì lúc nào cũng xin đổi sang chén nước mắm?! Đó là ví dụ điển hình ở Việt Nam chúng ta thôi.

1. Một người bạn thân của tôi có thói quen ăn bánh mì với… dưa hấu và bơ, nó cứ tấm tắc khen ngon mãi thôi!

2. Mỗi lần bước vào nhà hàng thức ăn nhanh, tôi đều order thêm một phần kem để ăn với… khoai tây chiên chứ không thích dùng tương cà, tương ớt.

3 Phô mai Cheddar bột cà phê xay mật ong. Không biết hương vị khi cho vào miệng sẽ như thế nào nhỉ?

4. Cà tím nướng rưới thêm sốt… socola nóng?! Thật ư???

5. Người yêu tôi có sở thích ăn uống kỳ lạ thế này: kem hương vani phải ăn cùng một ít dầu ô liu và có rắc thêm xíu muối bên trên.

6. 'Kaddo bourani' là món ăn có xuất xứ từ Afghanistan mà tôi vô cùng yêu thích. Nó bao gồm các lát bí đỏ tẩm đường, nước sốt thịt, sữa chua và bạc hà.

7. Trên thực tế, ở nước ngoài có khá nhiều người thích ăn thịt xông khói cùng một ít nước sốt làm từ trái cherry. Vị mặn ngọt cứ gọi là 'đấm nhau chan chát' nhỉ?

8. Vì bánh Cheetos quá cay nồng nên cô gái này đã quyết định kết hợp nó với... kem phô mai.

9. Thằng em trai tôi có một thói quen vô cùng kỳ quặc: ăn sandwich lúc nào cũng phải cho vào thêm một ít bim bim và nước sốt dâu?!

10. Vậy còn phiên bản sandwich ăn với dứa và sốt mayonnaise này thì sao?

11. Ăn mì spaghetti lúc nào tôi cũng phải cho vào thêm một ít chuối. Ai cũng bảo là 'điên rồ' nhưng miễn mình thấy ngon là được!

Nguồn: Brightside, Buzzfeed

Theo Banana/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
https://baodansinh.vn/nhung-mon-an-ket-hop-ky-la-2202029815532468.htm