Những ngày này trong tháng không nên cắt tóc để tránh mệt mỏi, ốm đau, gặp hạn

Cắt tóc là việc làm nhiều lần trong đời. Trong khi đó, theo quan điểm phong thủy, chúng ta làm gì cũng hay chọn ngày giờ tốt, nhưng cắt tóc thì không để ý xem thời điểm nào cắt tóc cát lành, thêm năng lượng may mắn, tích cực.

Làm gì cũng chọn ngày giờ tốt, nhưng cắt tóc thì không?

Mọi người hay chọn ngày giờ xuất hành, mua xe, xây nhà, khai trương, cưới hỏi và những việc quan trọng khác. Nhưng cắt tóc không mấy người để ý, còn thấy buồn cười khi có người xem lịch trước khi đi cắt tóc.

Nhưng người làm ăn, kinh doanh, buôn bán rất coi trọng chuyện này. Xưa các cụ cho rằng 'cái răng, cái tóc là góc con người' thể hiện sự coi trọng và trân quý với răng và tóc ở cả góc độ thẩm mỹ và sức khỏe – và tóc đứng ở vị trí quan trọng thứ hai sau 'cái răng'.

Nhiều người làm gì cũng chọn ngày giờ tốt, nhưng cắt tóc thì không. Ảnh minh họa.

Khi cắt tóc là chúng ta có tác động để thay đổi 'góc con người' hay chính là động chạm tới cơ thể của chúng ta. Các cụ xưa quan niệm kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn, mùng 1, ngày rằm vì thấy rằng nếu làm vào những ngày này có thể sẽ có chuyện không hay, cắt tóc xong mà không thấy ưng trong lòng, muộn phiền chồng chất. Mọi việc khi xảy ra thì đều ẩn chứa rủi ro, với việc cắt tóc thì có thể là mái tóc không được ưng ý, hay do thợ sơ ý mà cạo làm sứt da, chảy máu.

Ngày nay, theo quan điểm của bộ môn Phong thủy thì việc cắt tóc nên được coi trọng thời điểm tiến hành để có được sức khỏe, sự bình an và may mắn.

Chọn ngày tốt cắt tóc cho người lớn

Ngày cắt tóc đẹp chọn ngày hoàng đạo và tuổi của gia chủ theo hướng dẫn sau:

Đầu tiên cần xác định ngày cát lành cho việc cắt tóc. Việc này cần dựa vào tiện ích xem ngày tốt xấu từng tháng (qua việc xem tiện ích lịch Dụng sự), từ đó xác định ra các ngày tốt nhất trong tháng để đi cắt tóc, hay làm việc.

Theo đó, những ngày cắt tóc được là không phạm Tam nương, Nguyệt kỵ, hay trong chùm sao ngày không có các sao Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật, Vãng vong.

Loại bỏ được các ngày xấu rồi thì tiếp tục kiểm tra xem ngày đó có sao xấu chiếu (như Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tử Khí, Thụ Tử, Quan Phù, Hoang Vu, Băng Tiêu, Sát Chủ, Nguyệt Hình) – bởi những ngày này được quan niệm tuyệt đối không cắt tóc và các công việc liên quan tới sức khỏe.

Trong phong thủy, cần lưu ý khi chọn ngày tốt cắt tóc theo tuổi gia chủ

Nên so sánh (mệnh, thiên can, địa chi) sự xung khắc giữa tuổi gia chủ và ngày được chọn để chọn ra ngày tốt cắt tóc hợp tuổi gia chủ. Theo đó thì các chuyên gia phong thủy khuyên hoàn toàn không nên cắt tóc vào các ngày đầu tháng âm lịch, bởi sẽ mang đến nhiều điều không may mắn, hao hụt tiền của, vận xui đeo bám mình.

Đầu năm mới cũng hạn chế cắt tóc bởi quan niệm như là cắt đi một phần may mắn, là điềm báo mọi chuyện kém suôn sẻ, hay ốm đau, bệnh tật nặng hơn làm ảnh hưởng đến tài vận của bạn.

Cha ông ta ngày xưa cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh con người, tóc khỏe thì người sẽ khỏe.

Người mang thai cắt tóc thì có thể làm hư thai hay mất sữa sau khi sinh nên cần kỵ việc cắt tóc trong giai đoạn này.

Không nên cắt tóc vào tháng 7 (tháng cô hồn) vì là dễ bị năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với các trường hợp phải cắt tóc để điều trị bệnh tật, sức khỏe… thì đừng nên lo nghĩ mà nên tập trung để chăm sóc chữa trị bệnh tật.

Mỗi tháng đều có nhiều ngày tốt để cắt tóc. Các ngày tốt cắt tóc dưới đây áp dụng cho cả người lớn và trẻ sơ sinh

Chọn ngày cắt tóc đại cát sẽ giúp chúng ta xu cát tị hung, gặp may mắn và tránh vận hạn, xui xẻo.

Muốn có mái tóc chỉn chu thì việc cắt tóc và chăm sóc tóc thường xuyên là yếu tố cần thiết. Nhưng theo tâm linh quan niệm rằng, có những thời điểm cắt tóc sẽ khiến con người ốm đau, bệnh tật; cũng có những thời điểm gặp 'tài lộc vượng phát'. Cắt tóc cũng có ngày hung, ngày cát, ngoài các em bé thì người lớn đi cắt tóc nên xem ngày theo lịch Dụng Sự.

Lưu ý là không thể có sẵn lịch ngày cát, ngày hung cố định cho việc cắt tóc. Các ngày sẽ thay đổi theo từng tháng do các yếu tố của tiết khí. Ngày tốt của tháng này thì tháng sau có thể là xấu và ngược lại.

Cắt tóc là việc rất đơn giản, nhưng theo quan điểm phong thủy cần chú ý tới thời điểm để tránh được điều bất như ý, tai ương.

Vì thế không nên cắt tóc vào ngày mùng 1, ngày rằm tháng âm lịch cho cả người lớn và trẻ em.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Theo Tam Nguyên (Chuyên gia Phong thủy sư - Viện Nghiên cứu Bảo tồn Phát triển di sản phương Đông)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nhung-ngay-nay-trong-thang-khong-nen-cat-toc-de-tranh-met-moi-om-dau-gap-han-17221101914311672.htm

Tags: Thiên Cương  |  Thiên Lại  |  Thiên Ngục  |  Tiểu Hồng Sa  |  Đại Hao  |  Tử Khí  |  Thụ Tử  |  Quan Phù  |  Hoang Vu  |  Băng Tiêu