Những tên trộm có 'biệt tài' (2): Tài mở khóa 'có một không hai' của các siêu đạo chích

Mở khóa số 8 chỉ bằng que tăm hay phá các loại khóa dù khó đến đâu chỉ trong vòng 2 phút... là những biệt tài 'thiên bẩm' của những siêu trộm này.

Gã trộm mở khóa số 8 bằng… que tăm

Đó là siêu trộm Lê Văn Hoàn (SN 1984, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá), được giới giang hồ phong là 'siêu trộm', bởi số vụ gã cùng đồng bọn đột nhập vào trộm cắp trót lọt có lẽ không thể đếm được bằng nhiều bàn tay. Ngoài tài leo tường, phá khóa cửa, gã còn có biệt tài mở được hầu hết các loại khóa cửa xe ô tô, kể cả các xe ô tô loại siêu sang. Khi bắt gã, các trinh sát cũng đã được chứng kiến tài mở khóa số 8 của gã cũng chỉ bằng… mấy que tăm.

Siêu trộm Lê Văn Hoàn.

Chỉ trong năm 2015, siêu trộm Lê Văn Hoàn đã có đến 4 lệnh truy nã của Công an tỉnh Đắk Nông và Công an TP Hà Nội. Thêm 1 lệnh truy nã từ trước của Công an tỉnh Hà Tĩnh, thế là gã có đủ 'bộ sưu tập bàn tay' (5 lệnh truy nã - PV) như gã vẫn khoe khoang với đám đàn em. Quả thực, gã sinh ra rất thích hợp với nghề ăn trộm. Tay gã từ cẳng tay đến ngón tay khá dài, hình hài từ khuôn mặt đến dáng người trông nhìn qua khá giống với 'người thượng cổ'.

Có lẽ vì thế mà gã có khả năng di chuyển rất lanh lẹ, chân lướt như mèo, hầu như không gây tiếng động. Chính vì thế, nhóm trộm cắp của Hoàn bao giờ cũng có khoảng 3-4 tên, nhưng toàn đứng ngoài cảnh giới, chỉ một mình hắn đột nhập vào bên trong các biệt thự trộm cắp.

Gã còn có sở thích khá quái đản là đột nhập vào tận phòng ngủ của gia chủ để trộm cắp. Nhiều gia chủ đã khá cẩn thận, để ví tiền, điện thoại, dây chuyền ngay trên đầu giường mình ngủ nhưng sáng ra đã phát hiện chúng 'không cánh mà bay'. Mà 'siêu trộm' Lê Văn Hoàn càng lấy trộm được tài sản ngay sát người ngủ thì càng tăng độ khoái trá, vì như gã khoe với đám đàn em: Đó là gã đã luyện đến trình độ 'thượng thừa'.

Siêu trộm công sở có thể mở tất cả các loại khóa chỉ trong vòng…2 phút

Nếu nhìn bên ngoài, không ai nghĩ Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1976 tuổi, trú tại phường Trưng Trắc, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) là tên trộm có 'biệt tài' mở khóa. Gã đẹp trai, khéo nói, ăn mặc lịch thiệp, lúc nào cũng đi ô tô, ở khách sạn sang, ăn nhậu trong nhà hàng. Khác với Hoàn, Vũ lại chọn các công sở để đột nhập trộm, bởi theo gã 'những nơi này có tiền trong két sắt và ban đêm bảo vệ thường… ngủ là chính'.

Siêu trộm công sở Nguyễn Tuấn Vũ.

Chỉ với 2 dụng cụ rất đơn giản là 1 mỏ lết và 1 tuốc nơ vít, gã có thể mở được tất cả các loại khóa cửa... lâu nhất là 2 phút. Gã còn mang theo 1 bộ tóc giả khá dài để khi cần thiết, đội vào tránh người khác trông thấy. Trong hành lý mang theo của gã cũng có thêm 1 khẩu súng bắn đạn hơi cay và 9 viên đạn để nhằm chống lại lực lượng truy bắt nếu bị phát hiện… Từ năm 20 tuổi, Vũ bắt đầu thích đi ăn trộm và cũng chẳng kém cạnh gì Hoàn về 'thành tích' tiền án tiền sự (Vũ có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản).

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Vũ cùng đồng bọn đã gây ra 37 vụ trộm cắp công sở ở các tỉnh, thành đi qua. Riêng TP Đà Nẵng là địa bàn mà Vũ gây án nhiều nhất. Lý do mà tên 'siêu trộm' chọn Đà Nẵng là vì địa bàn này có tình hình ANTT tốt. Theo lý giải của hắn, 'nơi an toàn nhất là nơi mất cảnh giác nhất'. Gã bảo, chẳng thể ngờ là hắn đã 'suy luận' sai. Gã và đồng bọn đã sa lưới ngay tại chính Đà Nẵng khi gã vừa đi 'làm đêm' và trở về khách sạn của mình thuê để nghỉ ngơi. Một chi tiết khá thú vị trong vụ vây bắt tên siêu trộm này là ban chuyên án đã dùng 'mỹ nhân kế' để dụ hắn sập bẫy. Ban chuyên án đã liên lạc với gia đình của H. (người yêu cũ của Vũ) và dùng số điện thoại của người nhà báo tin cho Vũ rằng, H. bị bệnh nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Vũ đã lập tức điện tới số máy các thành viên trong gia đình của H. để xác minh. Tất nhiên, mọi người đều xác nhận 'H. đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng'.

Khi Vũ có mặt ở Bệnh viện Đà Nẵng, trong lúc tất cả lực lượng mai phục ở đây chuẩn bị phát tín hiệu bắt thì dường như thần sắc của H. có những diễn biến bất thường. Với bản tính gian manh, tinh quái do đã có thâm niên và đầy kinh nghiệm đối phó với những tình huống bất ngờ nên khi nhận thấy sự khác lạ từ H., Vũ lập tức theo hướng cầu thang để cắt đuôi các trinh sát.

Vũ sau đó đã hẹn gặp H. ăn trưa tại quán nên ban chuyên án đã lập kế hoach mới. Vũ bám sát chiếc xe của người tình, vừa quan sát những diễn biến bất thường. Giữa đường phố đông đúc, 2 chiếc xe cứ bám nhau đi với một khoảng cách nhất định. Điều mà Vũ không ngờ là trên xe của H. có mặt 1 trinh sát, ngoài ra còn hai người nữa vẫn bí mật bám theo. Khi cả hai xe dừng lại, Vũ thận trọng quan sát, không thấy có biểu hiện bất thường gã đã mở cửa xe thì bất ngờ bị các trinh sát ập tới khống chế và bắt giữ.

Theo Tùng Anh (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nhung-ten-trom-co-biet-tai-2-tai-mo-khoa-co-mot-khong-hai-cua-cac-sieu-dao-chich-17221101516372658.htm

Tags: Đà Nẵng  |  Lê Văn Hoàn  |  Lê Văn Hoàn SN 1984  |  Riêng TP Đà Nẵng  |  Nguyễn Tuấn Vũ  |  Vĩnh Phúc  |  Phúc Yên  |  Trưng Trắc  |  Nguyễn Tuấn Vũ SN 1976  |  Hà Tĩnh