Những tính năng đặc biệt của súng lục Lebedev phiên bản mới

Baoquocte.vn. Tại triển lãm IDEX-2021 được tổ chức ở UAE, tập đoàn Kalashnikov giới thiệu một mẫu súng lục mới đã nhận được giấy phép xuất khẩu. Đây là súng lục PLC cỡ 9mm (tên viết tắt của Pistol Compact Lebedev).

Súng lục Lebedev. (Nguồn: Kalashnikov Media)

Phiên bản nhỏ gọn của súng lục PL-15

Súng lục PLC là phiên bản sửa đổi nhỏ gọn của súng lục PL-15. Nó chỉ nặng 710 gram và được thiết kế cho cỡ nòng 9 × 19 mm Parabellum phổ biến trên thế giới. Cơ số đạn: 14 viên. Theo các chuyên gia, vũ khí này đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật hiện đại, đáng tin cậy và không ồn ào. Nhờ đó, súng lục PLC có triển vọng tốt trên thị trường vũ khí quốc tế.

Ông Dmitry Tarasov, Tổng Giám đốc tập đoàn Kalashnikov cho biết: 'Phiên bản nhỏ gọn PLC của súng lục Lebedev đã vượt qua thành công các bài kiểm tra cấp nhà nước ở Nga và chứng minh độ tin cậy cao trong điều kiện khắc nghiệt'.

Các bài kiểm tra súng lục PLC đã được hoàn thành vào mùa hè năm 2020. Khẩu súng lục đã được khuyến nghị sử dụng, nhưng không phải trong quân đội mà trong Bộ Nội vụ Nga. Sau đó đã bắt đầu quá trình thử nghiệm trong các cơ quan của Bộ Nội vụ.

Vì sao có nhu cầu về phiên bản mới?

Quá trình phát triển phiên bản cơ bản của súng lục Lebedev đã bắt đầu vào năm 2014. Nguyên mẫu PL-14 lần đầu tiên được giới thiệu tại Diễn đàn Army-2015. Và một năm sau, tại Diễn đàn Army-2016, tập đoàn Kalashnikov đã trình làng phiên bản sửa đổi - súng lục PL-15 nặng 800 gram, cơ số đạn 16 viên cỡ 9x19 mm.

Ông Dmitry Lebedev, người tạo ra súng lục PL, kỹ sư thiết kế hàng đầu tại tập đoàn Kalashnikov cho biết, điểm khác biệt chính giữa súng lục PL và các loại súng lục hiện đại khác là 'tính công thái học và cân bằng, tương ứng với những ý tưởng hiện tại về cơ sinh học của con người và phương cách cho phép đạt độ chính xác cao ngay từ phát bắn đầu.

Đây là khẩu súng lục đa năng có thể được sử dụng không chỉ như một vũ khí chiến đấu mà còn như một vũ khí thể thao'.

Trên cơ sở khẩu súng lục cơ bản, các chuyên gia đã tạo ra một phiên bản sử dụng cỡ đạn nhỏ hơn. Và tại diễn đàn Army-2017, tập đoàn Kalashnikov đã trình làng súng ngắn PLC.

'99% những người phải mang vũ khí do bản chất công việc của họ, trong trường hợp tốt nhất không bao giờ sử dụng nó. Do đó có thể giảm bớt phần nào đặc tính kỹ chiến thuật của vũ khí, nhưng làm cho nó bớt nặng nề khi mang theo và ít gây chú ý hơn. Tuân thủ khái niệm này, chúng tôi đã tạo ra một phiên bản nhỏ gọn', kỹ sư Dmitry Lebedev giải thích.

Theo các nhà phát triển, 'nhờ kích thước nhỏ gọn, súng ngắn PLC dễ che giấu để trang bị cho lực lượng cảnh sát và đặc nhiệm'.

Giống như phiên bản cơ sở, súng ngắn PLC cũng được trang bị đường ray Picatinny để gắn đèn, có thể được sử dụng hiệu quả suốt ngày đêm.

Một ưu điểm quan trọng khác của súng ngắn là tính công thái học. Trên tất cả các phiên bản sửa đổi của súng lục PLC, nút nhả đạn được đặt ở cả hai bên. Nhờ đó cả 'người thuận tay phải''người thuận tay trái' đều có thể sử dụng vũ khí hiệu quả.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Dmitry Tarasov,Tổng Giám đốc tập đoàn Kalashnikov cho biết rằng, các phiên bản khác nhau của súng lục Lebedev được lên kế hoạch cung cấp cho các cơ quan an ninh.

PLC nhỏ gọn sẽ được cung cấp cho cảnh sát, phiên bản PL-15 kích thước đầy đủ - cho Rosgvardia - Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. Tập đoàn đề nghị quân đội sử dụng PL-15 như một lựa chọn để thay thế súng lục Makarov.

Và cuối cùng, các chuyên gia đã tạo ra phiên bản thể thao SP1 trên cơ sở súng ngắn PL-15.

Nhận xét về triển vọng quảng bá súng lục PLC ra thị trường nước ngoài, chuyên gia Alexander Butyrin, bình luận viên của tạp chí Ognevoi rubezh lưu ý rằng, khẩu súng lục này có khả năng cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài, bao gồm cả súng ngắn Glock của Áo.

Chuyên gia Dmitry Kornev, người sáng lập cổng thông tin quân sự Nga Military Russia, cũng bày tỏ sự lạc quan: 'Các loại vũ khí của Nga luôn nổi bật nhờ độ tin cậy cao và khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết''súng lục PLC có thể chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế'.

Theo \ (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nhu-ng-tinh-nang-dac-biet-cu-a-sung-luc-lebedev-phien-ban-mo-i-137911.html

Tags: súng lục  |  tính năng đặc biệt  |  phiên bản mới  |  súng lục Lebedev  |  Nga