Những vị đại gia Việt dám chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới, nhiều người ví cứ uống một ngụm là một chiếc Mercedes ra đi!?

Với mức giá đó thì đúng là uống một ngụm... đi toi một chiếc Mercedes cũng không quá chút nào.

Macallan 1926 Fine and Rare 60-Year-Old - một trong những chai rượu được mệnh danh là 'chén Thánh' thuộc dòng rượu đắt nhất thế giới. Chai rượu này cũng là một trong những thành viên nổi bật hãng rượu Macallan (Scotland) được chưng cất năm 1926 và đóng duy nhất 40 chai trong năm 1986, đến thời điểm 2002, trên thế giới chỉ còn tồn tại duy nhất 14 chai.

Chính vì thế mà với giới sành rượu và đam mê sưu tập rượu, Macallan 1926 giống như một 'viên kim cương' vô cùng giá trị, xứng đáng săn lùng cho bằng được để thỏa mãn niềm đam mê của chính mình.

Tuy nhiên với số tiền lên đến hàng triệu USD/chai thì quả thật nếu không phải triệu phú đô la, chắc cũng khó để mà đụng chứ đừng nói là sở hữu. Thậm chí nhiều người còn ví von rằng, cứ uống 1 ngụm rượu này là như một chiếc Mercedes 'ra đi'!

Vị đại gia quê tại TP.HCM hiện đang sở hữu bộ sưu tập Macallan. Ảnh: Forbes, BBC

Ảnh: Forbes, BBC

Ấy vậy mà nhiều năm về trước, một đại gia người Việt tên Nguyễn Đình Tuấn Việt đã sở hữu 3 chai Macallan 1926 với giá trị lên đến 1,5 triệu bảng Anh/chai, bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua. Ông Tuấn Việt cũng chính là người được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận sở hữu bộ sưu tập rượu Whisky có giá trị nhất toàn cầu với 535 chai rượu (được tính ở thời điểm xác lập kỷ lục) với nhiều dòng quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

Một góc nhỏ trong căn hầm chứa đựng bộ sưu tập rượu của ông Tuấn Việt.

Tuy nhiên mới đây, một phiên đấu giá vừa kết thúc hôm 22/2/2021 trên trang Whisky Auctioneer đã thông báo người trúng thầu và sở hữu chai rượu Macallan 1926 với giá 1 triệu bảng Anh (gần 33 tỷ VND).

Trang đấu giá đã thông báo người chiến thắng sở hữu chai rượu này ở mức 1 triệu bảng Anh.

Buổi đấu giá chỉ vừa kết thúc vào ngày 22/2/2021.

Nhưng chỉ một ngày sau, đã có một số thông tin xuất hiện trên mạng xã hội rằng: 'Macallan 60 năm tuổi 1926 đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới và được chốt bởi 1 vị đại gia bí ẩn sống ở Đà Lạt City'.

Đây tuy là một nguồn tin vẫn chưa được xác thực, nhưng cũng gây nên khá nhiều xôn xao trên mạng xã hội vì nếu đấy là sự thật thì quả thật người Việt của chúng ta không phải 'dạng vừa' trong việc bỏ hàng triệu đô la để sưu tập một chai rượu.

Theo Hạ Phong/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhung-vi-dai-gia-viet-dam-chi-hon-30-ty-dong-de-so-huu-chai-ruou-dat-nhat-nhi-the-gioi-nhieu-nguoi-vi-cu-uong-mot-ngum-la-mot-chiec-mercedes-ra-di-222021232185951694.htm

Tags: Macallan 1926 Fine and Rare 60 Year Old  |  Fine and Rare  |  Macallan 1926  |  Rượu  |  Whisky