Nigeria: 1 cảnh sát thiệt mạng, nhiều giáo viên và học sinh bị bắt cóc

Các tay súng ở thị trấn Birnin Yauri thuộc bang Kebbi ở Tây Bắc Nigeria đã bắt cóc 5 giáo viên và một số học sinh của một trường cao đẳng và bắn chết một sỹ quan cảnh sát trong cuộc đọ súng.

Một lớp học trống trải tại một trường học ở Dapchi thuộc bang Yobe, Nigeria, nơi hàng chục nữ sinh mất tích sau một cuộc tấn công vào ngôi làng của Boko Haram vào ngày 23/2/2018 (Nguồn: AFP)

Ngày 17/6, các tay súng đã sát hại một sỹ quan cảnh sát, bắt cóc 5 giáo viên và một số học sinh chưa rõ danh tính của một trường cao đẳng ở thị trấn Birnin Yauri thuộc bang Kebbi ở Tây Bắc Nigeria.

Phát ngôn viên của cảnh sát bang Kebbi, Nafiu Abubakar cho hay một sỹ quan cảnh sát đã bị bắn chết trong cuộc đọ súng với các tay súng, một học sinh đã trúng đạn và đang được điều trị y tế.

Cảnh sát vẫn đang cố gắng xác định rõ số học sinh bị bắt cóc cùng 5 giáo viên và tiến hành tìm kiếm tại một khu rừng gần đó.

Ông Atiku Aboki, một người dân địa phương đến trường học ngay sau khi ngớt tiếng súng, đã chứng kiến cảnh tượng hoảng loạn và hoang mang khi các phụ huynh tìm kiếm con mình.

Kể từ tháng 12/2020, hơn 800 học sinh đã bị bắt cóc tại các trường học của Nigeria trong một loạt vụ tấn công được cho là do những kẻ đòi tiền chuộc thực hiện. Một số học sinh đã được trả tự do trong khi số còn lại vẫn đang mất tích.

Các cuộc truy quét chủ yếu diễn ra ở khu vực Tây Bắc Nigeria, tách biệt với các cuộc nổi dậy Hồi giáo tập trung ở phía Đông Bắc, nơi nhóm phiến quân Boko Haram đã gây xôn xao toàn cầu vào năm 2014 khi bắt cóc hơn 270 nữ sinh tại thị trấn Chibok thuộc bang Borno của Nigeria./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/nigeria-1-canh-sat-thiet-mang-nhieu-giao-vien-va-hoc-sinh-bi-bat-coc/720858.vnp

Tags: Boko Haram  |  Nigeria  |  bắt cóc  |  đòi tiền chuộc  |  Bắt cóc học sinh  |  phiến quân