Ninh Bình lọt top gợi ý hàng đầu khi du ngoạn Việt Nam bằng đường thuỷ

Mới đây, trang du lịch The Travel đã đưa ra những gợi ý khám phá Việt Nam theo cách đặc biệt đó là du ngoạn theo đường thủy, trong đó có Ninh Bình.

The Travel đánh giá hệ thống sông ngòi dày đặc là một phần khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với khách nước ngoài. Thậm chí, nhiều điểm không thể tiếp cận nếu du khách không đi thuyền. Khi du ngoạn Việt Nam bằng thuyền, du khách nước ngoài có cơ hội tiếp cận cuộc sống sinh hoạt của người địa phương dễ dàng hơn, đặc biệt là những làng chài miền duyên hải hoặc ven sông. Nếu muốn tìm một Việt Nam yên tĩnh, khách du lịch nên tránh những con phố ồn ào và tìm đến những chiếc thuyền, khám phá dải đất hình chữ S từ trên mặt nước.

Khung cảnh nên thơ ở di tích Tràng An cổ

Ninh Bình được gợi ý là một trong những điểm du lịch bằng thuyền chèo hàng đầu cho du khách khám phá. Cách Hà Nội hơn 90km, Ninh Bình - mảnh đất cố đô ngàn năm lịch sử, là một vùng đất yên bình, chan hòa với thiên nhiên, có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Đặc biệt nơi đây còn sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An, Di sản hỗn hợp đầu tiên của Đông Nam Á.

Ninh Bình có 3/4 diện tích là đồi núi, địa hình karst hiểm trở với những dãy núi đá vôi ở phía tây nam của tỉnh chạy dài ra tận biển theo hướng Tây Bắc- Đông Nam đã tạo nên nhiều cảnh quan đẹp, đặc biệt là hệ thống hang động như Tam Cốc - Bích Động; Quần thể hang động Tràng An, nơi hội tụ nhiều nhất các động nước trên diện tích hàng nghìn hecta…

Nơi đây thực sự là địa điểm tuyệt vời mang đến cho du khách một cơ hội lý tưởng để thư giãn, cảm nhận và hòa mình cùng với thiên nhiên khi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ của những ngọn núi đá vôi, hệ thống hang động đa dạng và những cánh rừng nguyên sinh.

Ngoài ra, The Travel còn đưa ra những gợi ý khác không thể bỏ qua khi khám phá Việt Nam bằng đường thủy gồm: Vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, đồng bằng sông Cửu Long.

Khu du lịch sinh thái Tràng An mở cửa đón khách từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Sau thời gian tạm ngừng đón khách do dịch bệnh COVID-19, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình sẽ bán vé trở lại từ ngày 2/2/2022 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán, Nhâm Dần 2022).

Thời gian bán vé từ 7h đến 17h tất cả các ngày trong tuần.

Trong thời gian hoạt động, khách du lịch sẽ phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, Chỉ thị của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Khu du lịch Tràng An - Ninh Bình luôn là một tên nổi bật trong danh sách những điểm du xuân đầu năm lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Ngành Du lịch đặt mục tiêu, năm 2022, Ninh Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch. Trong đó, với kỳ vọng từ tháng 7 năm 2022 sẽ đón một số lượng khách quốc tế, phấn đấu đạt doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng.

Theo Kim Hảo/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/ninh-binh-lot-top-goi-y-hang-dau-khi-du-ngoan-viet-nam-bang-duong-thuy-162045.html

Tags: ninh bình  |  Tràng An  |