Ninh Thuận: Đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia

Vào lúc 17 giờ chiều nay (13-8), 230 công dân Việt Nam từ Malaysia đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đã được tỉnh Ninh Thuận tổ chức đón về tại khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc địa bàn Tp Phan rang - Tháp Chàm.

Khử khuẩn xe đón công dân Việt Nam về khu cách ly

Đoàn xe đón 230 công dân Việt Nam trên gồm 12 xe 29 chỗ và 2 xe 45 chỗ được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, đồ bảo hộ… Trong quá trình di chuyển, đoàn được lực lượng Cảnh sát giao thông và Trật tự giao thông dẫn đường và bảo vệ chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra công đồng. Tại cổng khu cách ly, tất cả các phương tiện được phun thuốc sát khuẩn kỹ càng. Qua cửa kính, phóng viên ghi nhận các công dân trên xe vui vẻ khi được về nước.

Các công dân Việt Nam được đưa về từ Malaysia

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho những công dân cách ly y tế, vào sáng nay, đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly y tế tập trung. Khu cách ly y tế được bố trí thành 5 phân khu, gồm 38 phòng ở và 4 phòng nhân viên, y tế; trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Ông Lê Văn Bình yêu cầu lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng an ninh y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm nếu có phát sinh đối với lực lượng y tế và người phục vụ. Trường hợp phát sinh có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì phải nhanh chóng khoanh vùng, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ, đảm bảo 24/24 giờ với 2 vòng bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối tránh lây lan ra cộng đồng.

Đoàn được đưa về khu cách ly tập trung

Thượng tá Đậu Ngọc Tân, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 896, cho biết: Đơn vị đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp phòng, nơi ăn uống, vệ sinh được chuẩn bị chu đáo. Sau khi đoàn về, đơn vị tiếp tục phục vụ với tinh thần tốt nhất; đảm bảo đúng chế dộ, tiêu chuẩn, định lượng về ăn, ở, sinh hoạt theo quy định của Bộ quốc phòng. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tâm tư của từng khu vực cách ly để bố trí đầy đủ các phương tiện nghe nhìn, vui chơi giải trí, tạo không khí thoải mái để phục vụ cho người cách ly một cách tốt nhất.

Theo Như Thừa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/ninh-thuan-don-230-cong-dan-viet-nam-ve-tu-malaysia-20200813191638349.htm

Tags: Việt Nam  |  Đón 230  |  cách ly  |  công dân  |  đảm bảo  |  phục vụ  |  vệ sinh  |  Giao thông  |  sinh hoạt  |  công tác  |  kiểm tra