Nippon Steel kiện Toyota đòi bồi thường 176 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế

Toyota vừa bị Nippon Steel kiện do vi phạm bằng sáng chế, đáng chú ý khi hai công ty này đang là các đối tác của nhau.

Nhà sản xuất thép lớn nhất Nhật Bản Nippon Steel vừa nộp đơn kiện lên tòa án quận Tokyo do Toyota Motor và Baoshan Iron & Steel (Trung Quốc) đã vi phạm bằng sáng chế của họ.

Toyota bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế thép dùng cho sản xuất xe điện. Ảnh: TL

Theo đó, Nippon Steel đang đòi bồi thường thiệt hại 20 tỷ yen (176 triệu USD) từ mỗi công ty, cáo buộc cả hai đã vi phạm bằng sáng chế đối với các tấm thép từ tính không định hướng được sử dụng trong xe điện.

Phát biểu với Reuters, Toyota bày tỏ rằng vụ kiện 'rất đáng tiếc', đồng thời họ không tìm thấy vấn đề vi phạm bằng sáng chế nào trước khi ký hợp đồng cung cấp với nhà sản xuất thép. Mặt khác, người phát ngôn của Baosteel hiện chưa có bình luận gì về vụ việc.

Trong một vụ kiện hiếm hoi chống lại khách hàng chủ chốt của mình, Nippon Steel cũng đệ đơn yêu cầu lệnh cấm sơ bộ đối với hoạt động sản xuất và bán các loại xe Toyota có động cơ sử dụng thép tấm bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của hãng.

Nippon Steel kiện Toyota đòi bồi thường 176 triệu USD do vi phạm bằng sáng chế. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Nippon Steel cho biết các tấm thép điện là vật liệu không thể thiếu cho quá trình điện khí hóa ô tô và là một trong những sản phẩm chủ chốt của chúng tôi nhằm giúp khử carbon cho ô tô, các sản phẩm điện và nhà máy điện.

Nhà sản xuất thép lớn thứ năm thế giới tính theo sản lượng đã quyết định khởi kiện vì họ không thể đạt được giải pháp thông qua các cuộc thảo luận với cả hai công ty họ cho đã vi phạm bằng sáng chế.

Người phát ngôn của Nippon Steel cho biết thêm, đây là lần đầu tiên công ty đệ đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Toyota. Nhà sản xuất thép từ chối cung cấp thêm chi tiết bao gồm tên cụ thể của các sản phẩm Toyota và quy mô doanh số của chúng.

Theo Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/nippon-steel-kien-toyota-doi-boi-thuong-176-trieu-usd-do-vi-pham-bang-sang-che-post161698.html

Tags: Nippon Steel  |  Nhật Bản Nippon Steel  |  Toyota Motor  |  Baoshan Iron  |  Steel Trung Quốc  |  TL Theo  |  Reuters Người