Nở rộ dịch vụ bạn gái 'part-time' tại Hồng Kông

Dịch vụ bạn gái bán thời gian đang giúp nhiều cô gái trẻ Hồng Kông có khoản thu nhập tốt mà không mất nhiều công sức.

Jo, một học sinh 16 tuổi ở Hồng Kông, đã mở tài khoản Instagram vào tháng 5 để cung cấp dịch vụ khá kỳ lạ: làm bạn gái bán thời gian.

Jo đang cố gắng tiết kiệm 40.000 đô la HK (khoảng 116 triệu đồng) cho một chiếc kèn Clarinet và ngay trong tháng đầu tiên, cô đã kiếm được hơn 3.000 đô la.

Khách hàng của Jo chủ yếu nằm trong độ tuổi từ 25 đến 35, và các buổi hẹn chỉ diễn ra với tần suất 2 lần/tuần vì cô vẫn phải dành thời gian cho việc học tập.

Hiện tượng bạn gái bán thời gian (part-time girlfriends hay PTGF) đã trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội tại Hồng Kông trong một vài tháng gần đây.

Những cô gái này cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ ăn uống đến xem phim và xa hơn nữa. Giá cả sẽ dao động từ 100-4.000 đô la HK tùy từng loại dịch vụ và lịch trình.

Tuy nhiên xu hướng này đang bị lên án mạnh mẽ khi tuần trước, giới chức Hồng Kông phát hiện 10 cô gái có hành vi quảng cáo dịch vụ tình dục trên tài khoản Instagram và Facebook của họ. Đặc biệt, trong số đó, có cả học sinh trung học.

Giống như nhiều hình thức hẹn hò xuất hiện trước đây, PTGF đang nhận sự kỳ thị mạnh mẽ từ một bộ phận người Hồng Kong vì cho rằng các cô gái tham gia dịch vụ này đều sẵn sàng “bán mình” ở một mức giá nào đó.

Jo, cô gái được nhắc đến ở đầu bài, phủ nhận điều này. Jo cho rằng rất nhiều cô gái giống cô, chỉ bán thời gian chứ không bán cơ thể.

Jo nhớ lại trước đây có một người đàn ông đã từng đề nghị trả cô 2.000 đô la HK (gần 6 triệu đồng) cho dịch vụ trọn gói nhưng Jo từ chối.

'Tôi có giới hạn đạo đức riêng và tôi sẽ không vượt qua nó', cô nói.

Khách hàng của Jo thường đưa cô đi xem phim hoặc gặp gỡ tại các quán cà phê để trò chuyện. Dù cô gái đã nói rõ trên tài khoản Instagram rằng cô không chấp nhận bất cứ dịch vụ nào liên quan đến tình dục, nhiều lời đề nghị khiếm nhã vẫn được gửi đến.

'Nhiều người [trên Instagram] còn buộc tội tôi là gái mại dâm, nhưng tôi đã học cách phải kiên nhẫn với họ', Jo chia sẻ.

Như nhiều cô gái nhận lời làm bạn gái bán thời gian của khách hàng, Jo xuất thân từ một gia đình thuộc tầng lớp lao động.

Công việc PTGF dù ẩn chứa nhiều nguy cơ nhưng cho phép cô kiếm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn.

'Tôi buộc phải làm việc này để kiếm tiền. Khi nào kiếm đủ, tôi sẽ từ bỏ'.

Jo cũng nói thêm rằng hầu hết các khách hàng của cô là những người hướng nội, họ cảm thấy cô đơn và mong muốn tìm người nào đó chia sẻ.

Có một số khách hàng thì vừa chia tay bạn gái hoặc trải qua một mối quan hệ đổ vỡ nên muốn tạm thời tìm người thay thế.

Gần đây nhất, một người đàn ông đề nghị Jo trở thành bạn gái chính thức của anh nhưng Jo từ chối.

'Tôi nói với anh ấy rằng tôi chỉ cung cấp dịch vụ mà không muốn có bất kỳ mối quan hệ nào khác.

Tình yêu thì nên tồn tại lâu dài và không nên nói nhiều về vấn đề tiền bạc, vật chất. Tôi khuyên anh ấy tìm một cô gái khác phù hợp hơn'.

Hiện tại Jo khá lo lắng nếu người thân hoặc bạn bè biết được việc cô đang làm, đặc biệt là cha cô, vì ông ấy là người rất truyền thống. 'Nhưng tôi biết làm thế nào để tự bảo vệ mình', cô nói.

Giống với Jo, Celine, 26 tuổi, gia sư tại một trường học ngoại ngữ, cũng hay bị quấy rối bởi nhiều khách hàng nam.

Một số người thậm chí còn đề nghị trực tiếp nhưng Celine luôn tìm cách để hướng họ suy nghĩ khác đi.

'Một khách hàng muốn tôi trở thành người tình của anh ta vì quá chán nản cuộc hôn nhân hiện tại.

Nhưng tôi từ chối và gợi ý anh ta nên đưa vợ mình đi du lịch xem sao, vì tìm kiếm một mối quan hệ ngoài luồng không phải là giải pháp triệt để', Celine nhớ lại.

Cô gái 26 tuổi cho biết vì bản tính quảng giao, cô thích dành thời gian trò chuyện cùng khách hàng.

Với các chàng trai trẻ, cô giống như người chị lớn của họ, còn với những người đã trưởng thành, cô là một người bạn tốt để họ tìm kiếm lời khuyên, chia sẻ các vấn đề đang đối mặt cả trong sự nghiệp và cuộc sống.

Từ ngày cung cấp dịch vụ PTGT, Celine hiểu hơn về tâm lý đàn ông, từ đó cô có hình dung rõ hơn về mẫu bạn trai mình đang tìm kiếm.

Khác với Jo, Celine không hề e ngại các định kiến xã hội áp đặt lên những cô gái giống như cô.

'Mọi người trả tiền để đi chơi với tôi. Nó cũng giống như bạn được trả công vì làm một công việc nào đó thôi.

Nếu mọi người phát hiện ra tôi đang cung cấp dịch vụ bạn gái bán thời gian, tôi cũng chẳng có gì lo sợ vì suy cho cùng, tôi đâu có bán thân', Celine khẳng định.

Theo Link Gốc:           Copy Link
http://cafebiz.vn/no-ro-dich-vu-ban-gai-part-time-tai-hong-kong-20170628114642075.chn

Tags: dịch vụ hẹn hò  |  kinh doanh lạ

Video bạn có thể quan tâm

Chàng sinh viên make up cho búp bê kiếm 30 triệu mỗi tháng