Nổ súng tại trường trung học ở Michigan khiến 3 học sinh tử vong, nghi phạm bị bắt giữ

Thiếu niên 15 tuổi đã nổ súng ngắn bán tự động tại một trường trung học bang Michigan, Mỹ, khiến 3 học sinh tử vong và làm bị thương 8 người khác.

Cảnh sát và lực lượng khẩn cấp có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Oakland cho biết, ít nhất một trong số những người bị thương là giáo viên tại trường Trung học Oxford ở Oxford, bang Michigan, cách thành phố Detroit khoảng 40 dặm (65 km) về phía Bắc.

Những người thiệt mạng trong vụ nổ súng là một nam sinh 16 tuổi, hai học sinh nữ 17 tuổi và 14 tuổi, Cảnh sát trưởng Michael McCabe nói với các phóng viên tại hiện trường.

Theo ông McCabe, nghi phạm, là học sinh năm hai tại trường, được cho là đã hành động một mình và bị bắt giữ mà không có sự kháng cự nào sau khi bắn từ 15 đến 20 phát súng.

'Toàn bộ vụ xả súng kéo dài trong khoảng năm phút', ông McCabe cho biết.

Vụ xả súng diễn ra tại trường Trung học Oxford ở Oxford, bang Michigan, Mỹ. (Ảnh: AP)

Đài truyền hình WDIV đưa tin, nghi phạm hiện chưa khai báo gì với cảnh sát và yêu cầu có quyền nói chuyện với luật sư.

Abbey Hodder, 15 tuổi, học sinh tại trường Trung học Oxford nói với phóng viên báo Detroit Free Press rằng, em đang học tiết Hóa học thì nghe thấy tiếng thủy tinh vỡ.

Hodder cho biết: 'Giáo viên của tôi đã chạy ra ngoài và chạy tán loạn. Điều tiếp theo tôi biết là tôi nhìn thấy một người đang đẩy bàn. Đó là một phần của quy trình trường học để làm rào chắn, điều này tất cả chúng tôi đều biết. Và tất cả chúng tôi bắt đầu đẩy bàn'.

McCabe nhận định, ngôi trường này đã có sự chuẩn bị tốt để ứng phó với một vụ nổ súng và một cuộc sơ tán có trật tự.

Vụ xả súng khiến 3 học sinh tử vong và làm bị thương 8 người khác. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan thông báo về vụ xả súng trước chuyến công du và phát biểu tại một trường cao đẳng kỹ thuật ở bang Minnesota, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jan Psaki nói với các phóng viên.

'Trái tim của tôi dành cho những gia đình đang chịu đựng nỗi đau không thể tưởng tượng được khi mất đi người thân yêu', ông Biden phát biểu từ bang Minnesota.

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer gọi vụ xả súng là 'sự việc kinh hoàng.'

'Là người dân bang Michigan, chúng tôi có trách nhiệm làm mọi thứ có thể để bảo vệ nhau khỏi bạo lực súng đạn', ông Whitmer, một đảng viên đảng Dân chủ Mỹ, cho biết trong một tuyên bố.

Theo Quỳnh Chi (Theo Reuters)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/no-sung-tai-truong-trung-hoc-o-michigan-khien-3-hoc-sinh-tu-vong-nghi-pham-bi-bat-giu-20211201054415499.htm

Tags: thiệt mạng trong vụ nổ súng  |  bị thương trong vụ xả súng  |  xả súng tại trường trung học