Nỗi lo lắng bất an của Thái tử Charles và William trước những điều Harry sẽ viết trong hồi ký

Cuộc trò chuyện độc quyền của Harry - Meghan Markle đã khiến hoàng gia chao đảo một phen, giờ đây họ còn đối mặt với hồi ký của Harry. Đặc biệt, Thái tử Charles và Hoàng tử William cực kỳ lo lắng.

Từ lúc Mỹ định cư cùng vợ Meghan Markle và con trai, cuộc sống lẫn tính cách của Harry thay đổi rất nhiều. Anh chỉ quan tâm đến lợi ích của gia đình nhỏ mà không hề bảo vệ danh dự cho những người ruột thịt như bà nội, bố và anh trai. Điều này được thể hiện rõ nhất trong thời gian gần đây. Đầu tiên là ra mắt cuốn hồi ký với tựa đề gây tranh cãi 'Đi tìm tự do'.

Sau đó là cuộc trò chuyện độc quyền với MC Oprah Winfrey về những bí mật tại hoàng gia Anh. Một loạt những lời tố tội của Meghan Markle được nói ra trong sự chứng kiến của Hoàng tử Harry. Biết rõ những thông tin này sẽ làm ảnh hưởng danh tiếng của hoàng gia nhưng Harry vẫn im lặng và thậm chí còn ủng hộ.

Tiếp đến là việc nói xấu cha - Thái tử Charles và gần đây là việc tự ý viết hồi ký vì tiền, Hoàng tử Harry đang làm hình ảnh lẫn uy tin của hoàng gia Anh bị ảnh hưởng. Đặc biệt với 2 người đàn ông được xem là trụ cột của điện Buckingham hiện tại: Thái tử Charles và Hoàng tử William. Họ cảm thấy cực kỳ lo lắng và bất an trước những gì Harry sẽ viết.

Thái tử Charles và 2 con trai của mình.

Họ lo lắng là có lý do bởi suốt thời gian qua Harry đã làm những điều không mấy tốt đẹp cho hoàng gia. Thậm chí, vụ việc nói xấu Thái tử Charles về tình yêu thương dành cho con cái đã khiến dư luận xót xa.

Harry đã phát động cuộc tấn công đầy cay nghiệt với chính cha đẻ, Thái tử Charles. Trong cuộc phỏng vấn trên podcast, anh có nhắc tới chi tiết anh cảm thấy tự do và hạnh phúc khi chở bé Archie trên chiếc xe đạp của mình, điều mà anh không có cơ hội để tận hưởng.

Tuy nhiên, khán giả chỉ cần tìm kiếm trên mạng internet về ấu thơ của Hoàng tử Harry sẽ ra một loạt ảnh anh được chở sau xe của cha. Chi tiết này khiến nhiều người cảm thấy tức giận thay cho Thái tử Charles.

Harry rời khỏi hoàng gia vẫn được cha đẻ hỗ trợ tài chính, tuy nhiên, anh vẫn chỉ trích cha mình.

Những điều nói trên đã khiến Thái tử Charles đau đớn còn William thì quá mệt mỏi và phiền toái vì em trai. Chia sẻ về việc Harry viết hồi ký, một nguồn tin thân thiết với hoàng gia Anh đã nói với US Weekly: 'Cả hoàng gia đang bị chấn động về cuốn sách. Charles và William thì đặc biệt lo lắng về những điều Harry sẽ tiết lộ. Vốn họ cảm thấy những lời chỉ trích gần đây của anh ấy đã đủ tệ lắm rồi'.

Hiện tại sự việc Harry ra mắt hồi ký còn gây tranh cãi lớn khi nó trùng hợp với sự kiện 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh. Đây là một buổi lễ trọng đại và nhiều người e sợ cuốn hồi ký sẽ làm lu mờ hình ảnh của Nữ hoàng. Hơn hết, nó khiến mâu thuẫn hoàng gia Anh càng bị đẩy lên cao.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/noi-lo-lang-bat-an-cua-thai-tu-charles-va-william-truoc-nhung-dieu-harry-se-viet-trong-hoi-ky-20210723103959211.htm

Tags: Hoàng tử William  |  thái tử charles  |  bốn phương  |  mâu thuẫn hoàng gia Anh  |  Harry ra mắt hồi ký