Nóng: Khởi tố nguyên Thượng úy công an vụ cài ma túy đẩy người vô tội vào tù

Xác định là đồng phạm trong vụ cài ma túy đẩy người vô tội vào tù, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững, nguyên thượng úy công an về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống.

Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 2 Điều 249 BLHS và tội Vu khống, quy định tại khoản 2 Điều 156 BLHS.

Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Vững

Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Thị Vững đã có hành vi đồng phạm với bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) trong vụ án cài ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Vào khoảng giữa tháng 4 vừa qua, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Vân ra xét xử về hai tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy (quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249, BLHS năm 2015) và tội Vu khống (quy định tại điểm h khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015).

Quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, bị cáo Vân không nhận mình là kẻ chủ mưu khi đẩy bạn trai là Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) vào tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sơ thẩm

Ngoài ra, bị cáo Vân còn xuất trình chứng cứ mới là một đĩa CD trắng. Theo bị cáo Vân trình bày, đĩa CD trắng này là do cán bộ điều tra nhắn tin, gọi điện cho Vân, bảo bị cáo chuẩn bị đĩa CD trắng, ghi tên Vân rồi giao nộp cho cơ quan điều tra.

Điều này trùng khớp với nghi vấn của phía bị hại khi cho rằng, tại sao trong tài liệu anh Thiện cung cấp cho cơ quan điều tra là file ghi âm giữa Vân và Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an) với thời lượng 3:15:13, nhưng khi trích sao nội dung ghi âm, cơ quan giám định chỉ trích sao đến phút thứ 59:42.

Cũng trong quá trình đưa vụ án xét xử, Nguyễn Thị Vững có mặt tại tòa đã được luật sư cho nghe lại file ghi âm dài 3:15:13, trong khi Vân thừa nhận giọng nói trong file ghi âm chính là của mình thì chị Vững lại nói “đó không phải là giọng của tôi”.

Do xuất hiện một số tình tiết mới, HĐXX của TAND quận Nam Từ Liêm đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm sáng tỏ những nội dung trên.

Hồ sơ thể hiện: Do mâu thuẫn tình ái và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để anh Thiện bị bắt.

Thực hiện âm mưu trên, Vân khai đã đưa cho Nguyễn Thị Vững (SN 1978, là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an) 01 phong bì, mặt trước ghi địa chỉ nhà, BKS xe ô tô của bạn trai và nói với Vững xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.

Sáng ngày 28/10/2016, Vân điều khiển xe ô tô chở anh Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường đối diện số nhà 35 phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, có 01 người đàn ông (chưa xác định) mang ma túy đến để dưới viên đá ở gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại cho Vân biết.

Vân đến đó lấy ma túy rồi cho vào trong cốp trước ghế phụ xe ô tô. Chiều tối, Vân cùng anh Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình gặp khách, lúc này Vân điện thoại cho Vững biết lịch trình di chuyển của chiếc xe.

Vững đã điện thoại cho Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội về thông tin xe ô tô của anh Thiện có ma túy và đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, anh Thiện đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội thì bị công an yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có 1 gói giấy, bên trong chứa ma túy, trọng lượng 7,003 gam.

Theo Tư Viễn/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
http://www.nguoiduatin.vn/nong-khoi-to-nguyen-thuong-uy-cong-an-vu-cai-ma-tuy-day-nguoi-vo-toi-vao-tu-a448129.html

Tags: ma túy  |  Ô tô  |  Bị cáo  |  Tây Hồ  |  ghi âm  |  đĩa CD  |  Nam Từ Liêm  |  Nguyễn Thị Vững

Video bạn có thể quan tâm

Tài xế xe khách lao thẳng vào xe CSGT có dương tính ma túy

Theo NGUYỄN HOÀNG/Sài Gòn Giải phóng