Nông sản và hoa của Mê Linh sẵn sàng vào hệ thống Winmart

Chiều 17/1,huyện Mê Linh (Hà Nội) đã có buổi làm việc với Tập đoàn WinMart trao đổi hợp tác về việc tiêu thụ nông sản, hoa cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm chủ trì buổi làm việc.

Xác định tầm quan trọng của buổi làm việc, trực tiếp Bí thư Huyện ủy vùng Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện liên quan đến phát triển kinh tế, nông nghiệp; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã có sản phẩm nông sản, hoa là: Mê Linh, Tiền Phong, Tráng Việt, Văn Khê, Hoàng Kim cùng đại diện một số Hợp tác xã tiêu biểu trên địa bàn huyện đã tiếp giới thiệu với Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống; thu mua rau, củ, quả của siêu thị WinMart – Hệ thống siêu thị lớn nhất nước hiện nay.

Theo ông Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, một số loại cây trồng có thế mạnh, có khả năng tiêu thụ trong hệ thống chuỗi cung ứng của Tập đoàn WinMart và WinMart + như: rau ăn lá, củ cải trắng, hoa các loại ( gồm hoa hồng cắt cành, hoa hồng chậu, hoa cúc, hoa ly, hoa đào… ); các loại quả như ổi, bưởi đỏ, chuối, đu đủ, hồng xiêm…

Hiện nay, tổng diện tích rau, đậu của huyện hơn 3.600 ha, sản lượng bình quân đạt 91.000 tấn; diện tích hoa đạt xấp xỉ 2.000 ha, sản lượng đạt 340 triệu bông; diện tích cây ăn quả đạt 860 ha, sản lượng gần 10.000 tấn.

Trên địa bàn huyện đã có 55 sản phẩm được công nhận 3- 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Ngoài ra, huyện có hơn 50 ha chuyên sản xuất rau an toàn và 10 ha sản xuất quả đạt tiêu chuẩn VietGap. Hiện, một số sản phẩm như củ cải trắng, hành tây, cà chua,… của huyện đã tiếp cận được với một số siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài thành phố Hà Nội.

Sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đã hình thành các vùng chuyên canh quy mô lớn như vùng trồng lúa chất lượng cao, vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa, vùng chăn nuôi tập trung,…; với hệ thống đường giao thông được đầu tư tương đối đồng bộ, đảm bảo kết nối, giao thương thuận lợi, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm trực tiếp giới thiệu sản phẩm bưởi đỏ - đặc sản của xã Tráng Việt.

Bà Phạm Huyền Trang, Giám đốc mua hàng thực phẩm tươi sống của chuỗi WinMart và WinMart+ bày mong muốn được tìm hiểu, tiếp cận, nắm bắt và hợp tác với huyện Mê Linh để đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh của huyện vào chuỗi hệ thống siêu thị WinMart và cửa hàng WinMart+ trên toàn quốc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Huyện ủy Mê Linh khẳng định: Huyện mong muốn tập đoàn WinMart hợp tác lâu dài với huyện, nhằm tạo đầu ra ổn định, nâng cao thu nhập cho bà con.

Tới đây, huyện sẽ quy hoạch vùng, định hướng cho bà con trong việc sản xuất chuyên canh, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng (sản xuất ra những sản phẩm thị trường trường cần); đồng thời quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát bà con nông dân trong quá trình sản xuất, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu của siêu thị.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm giao UBND huyện mà trực tiếp là Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Khương kết nối Tập đoàn Winmart với UBND các xã, các Hợp tác xã để việc hợp tác thu mua nông sản của bà con diễn ra thuận lợi và thành công.

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm cùng các đại biểu đã thăm quan thực tế các mô hình sản xuất rau, hoa, cây ăn quả trên địa bàn huyện Mê Linh.

Lãnh đạo huyện Mê Linh cùng Tập đoàn Winmart đến thực địa cánh đồng hoa hồng cắt cành tại xã Văn Khê.

Các đại biểu thăm quan mô hình trồng rau tại xã Tiền Phong.

Bưởi đỏ Đông Cao, xã Tráng Việt là giống bưởi quý hiếm, đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã đánh mã số để duy trì giống gen.

Theo Nguyễn Tuyền- Ngọc Tuấn/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/nong-san-va-hoa-cua-me-linh-san-sang-vao-he-thong-winmart-5678178.html

Tags: nông sản  |  bí thư huyện ủy  |  hoa  |  huyện Mê Linh  |  Win Mart  | 

netRADIO     netTV