Shark Phú 'thả thính' gây tranh cãi

Nữ CEO xinh đẹp khiến Shark Phú gật đầu chốt deal trong '1 nốt nhạc' vì 'giải pháp xanh, start-up xinh'

Shark Phú quyết định đưa ra đề nghị 1,5 tỷ cho 10% cổ phần của Wiibike cùng lời tuyên bố: 'Anh không cần giải thích về business, anh chỉ quan tâm đến mỗi em thôi'.

Tập 2 Shark Tank mùa 4 tiếp tục là dự án Wiibike – 'một startup khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông xanh'. Nguyễn Thị Thu Hằng – Đồng sáng lập và điều hành startup Wiibike cho biết đây là dự án phát triển xe đạp trợ lực thân thiện môi trường. Thu Hằng đến Shark Tank để kêu gọi 1,5 tỷ cho 1% cổ phần, tương đương định giá công ty ở mức 150 tỷ đồng.

Nữ CEO giới thiệu, chiếc xe đạp trợ lực điện có diện mạo không khác gì một chiếc xe đạp thông thường. Khung xe làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có khung bằng tre – vật liệu tái tạo thân thiện với môi trường.

Xe có thể di chuyển với tốc độ 25km/h nếu chỉ sử dụng điện, khi kết hợp thêm lực đạp từ chân thì lên tới 40km/h. Sau mỗi lần sạc, xe có thể đi được 60km. Nếu vừa đạp vừa đi thì quãng đường lên tới 100km. Mong muốn giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường, Wiibike mang đến giải pháp sử dụng năng lượng xanh: pin Lithium-ion.

Nếu khách hàng sở hữu sẵn xe đạp thể thao ở nhà thì startup này có thể chỉ bán riêng bộ Wiibike Kit, giúp biến bất kỳ chiếc xe đạp thường trở thành xe trợ điện trong vòng 15 phút.

CEO kiêm Founder của dự án Wiibike.

CEO kiêm Founder của dự án Wiibike.

Dù chỉ mới bán được hơn 300 xe và vẫn chưa thu lại được vốn, nhưng CEO kiêm Founder của dự án tự tin gọi vốn 1,5 tỷ cho 1% cổ phần. Định giá này làm các nhà đầu tư vừa thấy sợ, vừa khuyên cô nên định giá 'biết điều hơn'.

Thế nhưng, sự chú ý của người xem ở màn gọi vốn này không nằm ở dự án có ý nghĩa cho cộng đồng hay màn định giá táo bạo của Wiibike mà lại đổ dồn vào pha 'thả thính' đỉnh cao của Shark Phú.

Nữ CEO không kìm được nước mắt khi nói về dự án tâm huyết của mình.

Nữ CEO không kìm được nước mắt khi nói về dự án tâm huyết của mình.

Ngay khi vừa thấy CEO Wiibike xuất hiện, Shark Phú đã cười tít mắt. Khi được hỏi có thấy gì đặc biệt ở chiếc xe này không, ông chủ tập đoàn đồ gia dụng thẳng thắng thừa nhận: 'Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả'.

Thậm chí khi Thu Hằng đang mải mê trình bày về mô hình kinh doanh trong tương lai, 'cá mập' già dặn kinh nghiệm cắt lời: 'Em không cần giải thích gì thêm về bussiness. Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi' và chốt deal 1,5 tỷ rưỡi với 10%.

Không dừng lại ở đó, khi Shark Bình cũng có mong muốn đầu tư với deal 3 tỷ cho 33%, Shark Phú đã nhanh chóng nhắn nhủ CEO xinh đẹp hãy nhìn sâu vào đôi mắt nhà đầu tư, xem ai mới có thể giúp đỡ cô lâu dài.

Shark Phú quyết định 1,5 tỷ cho 10% cổ phần của Wiibike cùng lời tuyên bố nếu hòa vốn sẽ đầu tư gấp 10 lần.

Shark Phú quyết định 1,5 tỷ cho 10% cổ phần của Wiibike cùng lời tuyên bố nếu hòa vốn sẽ đầu tư gấp 10 lần.

Cuộc chiến chỉ kết thúc khi 'soái ca ngôn tình' Nguyễn Xuân Phú hùng hồn tuyên bố nếu năm nay hoà được vốn, sẵn sàng đầu tư gấp 10 lần cho Wiibike và thủ thỉ 'Anh rất bận, muốn anh đồng hành thì phải chủ động' và nhận được cái gật đầu của CEO xinh đẹp.

Trước màn thả thính đỉnh cao của Shark Phú, Shark Hưng chỉ có thể cười nói với Shark Bình: 'Đã nói với Bình ngay từ đầu rồi, cứ sạch, xanh, xinh là xong'. 

Chia sẻ sau phần gọi vốn, Thu Hằng cho biết dù mức định giá không đạt được như kỳ vọng nhưng chị không muốn mặc cả với các shark vì quan trọng Wiibike đang mong muốn có được sự đồng hành, đặc biệt là shark Phú vì shark có hệ thống sản xuất và phân phối tương đồng với Wiibike.

Theo Vy Vy/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/nu-ceo-xinh-dep-khien-shark-phu-gat-dau-chot-deal-trong-1-not-nhac-vi-giai-phap-xanh-startup-xinh-news-2656978.html

Tags: shark phú  |  shank tank việt nam  |  thương vụ bạc tỷ  |  shank tank việt nam tập 2