Nữ bảo mẫu trẻ đang ngủ bỗng quay sang thấy đứa trẻ 8 tuổi ngồi nhìn mình chằm chằm, thốt lên câu nói gây 'lạnh sống lưng'

Đây là một vài mẩu chuyện về trải nghiệm rùng mình xảy ra vào ca làm việc đêm được những người dùng Reddit chia sẻ.

Đêm đến thì ai mà chẳng muốn được chui rúc trên giường êm nệm ấm để tận hưởng giấc ngủ ngon lành nhưng cũng có người vì kế sinh nhai mà phải ra ngoài bươn chải trong lúc cả thế giới đi ngủ. Và thường thì những hiện tượng lạ, rùng mình và khó giải thích chỉ xảy ra vào ban đêm. Vậy nên không ít người làm việc ca đêm bất đắc dĩ có được những trải nghiệm kinh hoàng không thể nào quên được, dưới đây là một vài ví dụ điển hình được người dùng Reddit chia sẻ.

Bé gái 'ngắm' bảo mẫu ngủ

Câu chuyện của tài khoản @BabyBuddahBlues:

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi nhận công việc làm bảo mẫu cho 2 bé gái là học sinh tiểu học. Tuần đó, bố mẹ chúng cùng nhau lên đường đi nghỉ dưỡng để kỷ niệm ngày cưới, để lại 2 đứa con cho tôi trông nom. Vài đêm đầu, đứa trẻ 8 tuổi thường xuyên tìm đến phòng tôi nhiều lần và đánh thức tôi dậy. Rõ ràng là đứa trẻ này không có bất kỳ lý do chính đáng nào để gọi tôi dậy nên mỗi lần bị hỏi, con bé đều đưa ra những lời biện hộ như 'Con chỉ muốn chắc chắn rằng ngày mai cô vẫn dẫn con ra công viên chơi', 'Con quên đánh răng rồi, cô nghĩ con nên đánh răng ngay bây giờ hay là đợi đến sáng rồi đánh luôn?'...

Lúc đó, tôi cho rằng đứa trẻ chỉ đơn giản là nhớ bố mẹ của mình nên mới không thể ngủ được như thế. Nhưng 1 đêm cứ 4-5 lần bị đánh thức khiến tôi cảm thấy khó chịu. Thế là tôi bảo với đứa trẻ rằng không được gọi tôi dậy nếu như không phải là tình huống khẩn cấp.

Ảnh minh họa.

Nhờ đó mà tôi có được vài tiếng ngủ ngon nhưng bị giật mình thức giấc vào lúc 5h sáng sau khi có cảm giác kỳ lạ. Tôi mở mắt, quay lưng lại và suýt nữa đã 'tè ra quần' khi nhìn thấy đứa trẻ đang lấy ghế ngồi ngay bên cạnh giường và nhìn chằm chằm vào tôi. Và bạn biết lời giải thích của con bé là gì không? 'Con nghĩ sẽ rất vui khi được ngắm cô ngủ. Con đã cố ý không gọi cô dậy đấy.'

Nhân viên bệnh viện nhìn thấy nữ bệnh nhân vừa qua đời

Câu chuyện của tài khoản @xpected:

Ngày hôm đó, tôi làm ca đêm tại bệnh viện và đang dọn dẹp 2 căn phòng nơi các bệnh nhân vừa rời đi. Hai phòng bệnh ấy thông với nhau và chỉ có duy nhất 1 cửa ra vào. Sau khi dọn căn phòng đầu tiên, tôi đi ra ngoài 10 phút để lấy thêm đồ trước khi quay trở lại. Lúc đó, tôi nhìn thấy một người phụ nữ lớn tuổi ngồi trên ghế. Tôi nhìn bà ấy trong vài giây và tự hỏi tại sao người ta lại đưa bệnh nhân mới đến đây sớm như vậy.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng sau đó, 2 nữ y tá đi ngang và hỏi liệu có ai đang ở trong phòng bệnh hay không, tôi định chỉ về phía người phụ nữ kia thì phát hiện bà ấy đã biến mất. Nếu như bà ấy có đi ngang qua thì tôi chắc chắn sẽ nhìn thấy. Thật là đáng sợ. Chẳng ai ở tầng đó có diện mạo phù hợp với những gì tôi diễn tả về người phụ nữ kia, trừ một bệnh nhân vừa qua đời bên trong căn phòng 4 tiếng trước khi tôi vào làm.

Bóng dáng 'lịch sự' giữ giúp cửa thang máy

Câu chuyện của tài khoản @SteveHRRT:

Tôi nhìn thấy một người nào đó bước vào thang máy khi tôi đang chạy tới. Tôi kêu lên và nhờ họ giữ cửa hộ sau khi nhìn thấy cánh cửa dần đóng lại. Cửa thang máy sau đó mở ra như thể có ai đó đã nhấn nút để chờ tôi. Nhưng điều kỳ lạ là khi bước đến thang máy, tôi lại không thấy ai bên trong. Cứ như vậy nhiều lần sau, hễ tôi đến gần thang máy là cửa tự động mở ra mặc dù chẳng có ai ở đó. Tôi không gọi dịch vụ khẩn cấp hay làm gì cả, tôi chỉ đơn giản nói lời cảm ơn mỗi khi tôi đi vào thang máy trống người.

Ảnh minh họa.

Bệnh nhân mộng du đi vào phòng bác sĩ

Câu chuyện của tài khoản @somnodoc:

Thỉnh thoảng, các bệnh nhân mà tôi chữa trị thường quên kể cho tôi nghe họ gặp vấn đề mộng du mỗi khi tôi hỏi về lịch sử bệnh lý. Nhiều lần ngồi trong văn phòng vừa kiểm tra dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân vừa viêt báo cáo, tôi quay đi để lấy thứ gì đó thì tình cờ nhìn thấy bệnh nhân bị mộng du đi vào phòng và đứng cạnh tôi lúc nào không hay. Có lần chuyện xảy ra vào lúc 2h sáng và bạn thấy tôi vẫn còn ngồi ở đây kể lại chuyện này thì xin hãy cảm thấy may mắn cho tôi vì tôi vẫn còn sống.

Ảnh minh họa.

Người đàn ông ghé trạm dừng với người phụ nữ đã chết ngồi bên cạnh

Câu chuyện của tài khoản @dkm2004:

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, tôi bắt đầu làm việc tại một trạm dừng ô tô cách thị trấn khoảng vài dặm. Thông thường, tôi làm ca sớm hơn nhưng ngày hôm đó, tôi đổi ca với một đồng nghiệp làm ca đêm. Vậy nên 3h sáng tôi vẫn còn thức. Một chiếc ô tô lái vào bãi đỗ trạm dừng, trong đó là một người đàn ông cầm lái đang khóc và bên cạnh anh là người phụ nữ chỉ nhìn thẳng về phía trước, gương mặt không biểu lộ cảm xúc cũng chẳng động đậy. Họ cứ ngồi trong xe như vậy suốt 1 giờ đồng hồ.

Ảnh minh họa.

Sau đó, người đàn ông đi vào trong cửa hàng và mua một vài món đồ. Trong quá trình đó, anh không ngừng nhìn quanh, như thể xem xét xung quanh có ai không nhưng khi ấy chỉ có 2 chúng tôi. Người đàn ông ấy nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: 'Thật là một đêm tĩnh lặng, đúng không nào? Yên tĩnh đến nỗi chúng ta gần như có thể nghe thấy tiếng thiên thần hát luôn ấy'. Tiếp đến, tôi lẩm bẩm nói lại gì đó mà đến nỗi tôi cũng không thể nhớ ra rồi người đàn ông ấy rời đi. Mãi đến lúc chiếc xe khuất dạng, tôi vẫn không thấy người phụ nữ kia chuyển động dù chỉ một chút'.

Theo Thái Anh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nu-bao-mau-tre-dang-ngu-bong-quay-sang-thay-dua-tre-8-tuoi-ngoi-nhin-minh-cham-cham-thot-len-cau-noi-gay-lanh-song-lung-20210916113053196.htm

Tags: bảo mẫu  |  bốn phương  |  lạnh sống lưng