Nữ chính 'hot' Hướng dương ngược nắng: 'Tôi hài lòng với cuộc sống mẹ đơn thân'

Lương Thu Trang đã có những trải lòng xoay quanh vai diễn Minh HH trong Hướng dương ngược nắng và câu chuyện chăm sóc, nuôi dạy con của một người mẹ đơn thân.

Hướng dương ngược nắng được xem là bộ phim truyền hình Việt ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại. Dàn diễn viên tham gia phim cũng trở thành tâm điểm chú ý trên truyền thông và khắp các mạng xã hội. Trong đó, Lương Thu Trang (vai Minh) là nữ diễn viên được khán giả đặc biệt quan tâm.

Cùng infonet trò chuyện với nữ diễn viên xinh đẹp này để lắng nghe cô chia sẻ những câu chuyện xoay quanh vai diễn và cuộc sống đời thường nhé!

Lương Thu Trang - vai Minh HH trong phim Hướng dương ngược nắng đang 'gây sốt' màn ảnh nhỏ.

'Tôi và Minh HH giống nhau ở tính quyết đoán'

Xin chào Thu Trang! Thời gian gần đây vai Minh trong Hướng dương ngược nắng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả, cảm xúc của chị thế nào sau sự thành công đó?

Xin chào độc giả của Infonet! Đầu tiên,Thu Trang thực sự cảm ơn những tình cảm mà khán giả đã và đang dành cho mình.

Có lẽ không chỉ mình Thu Trang đâu mà bất kỳ anh chị em nghệ sĩ nào khi một vai diễn của mình nhận được nhiều lời khen, sự chú ý của khán giả cũng là niềm vui rất lớn bởi những cố gắng của mình đã được khán giả ghi nhận.

Và với Thu Trang, đó là một lời động viên rất lớn để bản thân có thêm động lực cũng như cố gắng nhiều hơn.

Nếu được tự nhận xét thì vai Minh giống bao nhiêu % với tính cách của chị ngoài đời?

Về sự quyết đoán thì Minh HH khá giống mình. Có lẽ vì thế mà đôi khi những giai đoạn nhân vật có những quyết định khá áp đặt mình lại thể hiện được đến mức độ khán giả xem phim cũng bức xúc theo.

Thế nhưng nếu ngoài đời thì đương nhiên Thu Trang sẽ có nhiều cách xử lý tích cực hơn Minh (cười).

Khán giả cho rằng Thu Trang luôn đóng những vai hiền lành hay cá tính nhưng vẫn phải là vai chính diện. Vậy chị có mong muốn được thử sức với dạng vai phản diện không? 

Nếu có một nhân vật hay, số phận rõ ràng thì Thu Trang không những không ngại mà còn rất hứng thú. Bởi vì mình nghĩ không phải cứ phản diện là sẽ bị lên án hoàn toàn.

Chính vì vậy, dù thế nào thì mỗi con người, mỗi số phận trong cuộc đời này họ đều sẽ có những nỗi niềm, những uẩn khúc và chỉ có điều mình có lột tả được hết các dạng nhân vật ấy hay không thôi.

Thành công cũng nhờ có chút may mắn 

Thu Trang đến với truyền hình khá muộn nhưng chị liên tục gặt hái được nhiều thành công qua loạt vai diễn ấn tượng. Sự thành công ấy với chị là 'chậm mà chắc' hay chỉ là sự may mắn? 

Trang nghĩ là cả 2. Sau bao năm cống hiến cho sân khấu mình cũng đã tiếp thu được khá nhiều kinh nghiệm, cộng hưởng thêm sự may mắn nữa!

Đó là bước đẩy giúp cho mình có được như ngày hôm nay. Bản thân mình nghĩ nếu có cơ hội để chứng minh minh năng lực, được làm nghề thì nhất định sẽ không để bỏ lỡ, dù là ở dạng vai nào.

Chị từng chia sẻ, gia đình không ai theo nghệ thuật mà chỉ kinh doanh. Hiện tại, chị cũng đã lấn sân sang kinh doanh và bước đầu gặt hái được thành công. Liệu có bao giờ chị lật ngược lại suy nghĩ biết thế theo kinh doanh từ đầu không? 

Thu Trang nghĩ cái gì cũng cần phải có quá trình và quan trọng là cái duyên khi nào nó đến với mình. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đến với mình đang thuận theo tự nhiên.

Dù là kinh doanh hay lao động nghệ thuật, Thu Trang vẫn nghĩ muốn thành công phải trải nghiệm đủ và ngấm. Bản thân mình không hay dùng từ 'nếu' trong cuộc sống, vì những thứ đến với mình hay những thứ mình cần trải nghiệm buộc phải xảy ra. Trước đây khi còn non nớt mình lao vào kinh doanh chắc gì mình đã có được thành quả như bây giờ! 

Vừa hoạt động nghệ thuật vừa kinh doanh, vậy thời gian nào để chị chăm sóc con trai? Bí quyết nào để chị cân bằng giữa công việc và chuyện gia đình? 

Do đặc thù công việc nên đôi khi Lương Thu Trang không thể chủ động thời gian được. Thế nhưng việc kinh doanh thì Trang có thể, vậy nên chỉ vất vả trong giai đoạn vào phim thôi. 

Đó là lúc mà mình ít có thời gian dành cho con cũng như là gia đình nhất. Nhưng bù lại những lúc không phải đi quay thì mình vẫn ưu tiên gia đình là số 1, sau đó mới sắp xếp những công việc khác. 

Hài lòng với cuộc sống hiện tại 

Quan điểm về dạy con của chị là gì? 

Thu Trang không quá khắt khe vì nếu bản thân đưa ra những tiêu chuẩn thì lo sau này mình sẽ o ép con, đó là sự nguy hiểm rất lớn đặc biệt cho một người nuôi con 1 mình như Trang.

Chính vì thế, Thu Trang vẫn cho con được làm những gì con muốn, đương nhiên vẫn trong giới hạn nhất định.

Nếu có thể, Thu Trang vẫn sẽ định hướng cho con theo con đường mình mong muốn. Nhưng nếu không thể thì mình vẫn sẽ lắng nghe con, đồng hành, đưa ra cho con nhiều lời khuyên! 

Trở về cuộc sống độc thân đã lâu nhưng Thu Trang vẫn chưa quyết định tìm bến đỗ mới, phải chăng là vì những ám ảnh chuyện đổ vỡ trong quá khứ vẫn còn? 

Không phải Trang lo sợ không tìm được cho mình một người phù hợp và cũng không phủ nhận rằng vẫn còn có rất nhiều người tốt nhưng ở thời điểm hiện tại, mình đang hài lòng với cuộc sống bây giờ.

Trang không muốn bó buộc mình vào một mối quan hệ có sự ràng buộc nào cả. Có thể sau này điều đó sẽ đến nhưng bây giờ Trang chưa đưa điều đó vào những kế hoạch tiếp theo của mình. Mọi chuyện để thuận theo ý trời!

Thu Trang có phong cách thời trang trẻ trung, năng động.

Chị có thể chia sẻ một chút về những dự định trong năm 2021 này? 

2021 sẽ là một năm mà cuộc sống của mình chắc sẽ có nhiều biến động lắm. Mục tiêu lớn nhất mình hướng đến đó là mở rộng kinh doanh cũng như công việc bên ngoài của mình. Đương nhiên Thu Trang vẫn dành một vị trí nhất định cho cho truyền hình cũng như sân khấu, vì chắc không được làm nghề thì mình cũng chịu nổi đâu.

Xin cảm ơn Thu Trang, chúc cho những dự định của chị sớm thành hiện thực!

Thiên An

Theo Ảnh: NVCC/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/nu-chinh-hot-huong-duong-nguoc-nang-toi-hai-long-voi-cuoc-song-me-don-than-281274.html

Tags: Lương thu trang  |  Minh HH  |  mẹ đơn thân  |  Hướng dương ngược nắng