Nữ giáo viên trường tư nổi tiếng bị tố bạo hành 19 trẻ nhỏ

Nữ giáo viên tại một trường mầm non tư thục có tiếng ở Đài Loan bị tố bạo hành 19 trẻ trong vòng hơn một năm.

Nữ giáo viên tại một trường mầm non tư thục song ngữ nổi tiếng ở Đài Loan bị cáo buộc bạo hành 19 học sinh, và ép các em nhỏ không được kể lại cho bố mẹ.

Trong cuộc họp báo hôm 27/1, 7 phụ huynh có con theo học tại Trường Mầm non Korrnell Ritz ở thành phố Đài Trung đã tố cáo một nữ giáo viên tại trường có hành vi đánh đập con em mình. Theo ETtoday, các phụ huynh cáo buộc nữ giáo viên họ Chen được cho là người đã đánh 19 học sinh trong hơn một năm qua.

Nữ giáo viên trường tư nổi tiếng ở Đài Loan bị tố bạo hành 19 trẻ nhỏ. (Ảnh: CNA)

Nữ giáo viên trường tư nổi tiếng ở Đài Loan bị tố bạo hành 19 trẻ nhỏ. (Ảnh: CNA)

Phụ huynh học sinh cho hay nguyên nhân khiến cô giáo Chen nổi giận và đánh đập học sinh khi các em chậm chạp, không ngủ trưa hoặc nôn trớ. Cô Chen sẽ kéo học sinh vào trong phòng vệ sinh để đánh hoặc tát. Ngoài ra, nữ giáo viên còn ép các em nhỏ không được kể chuyện bị đánh tại trường cho bố mẹ.

Trường Mầm non Korrnell Ritz và cô Chen thừa nhận cô giáo này đã đánh học sinh, nhưng khẳng định chỉ có 2 học sinh bị đánh chứ không phải là 19 trẻ như cáo buộc. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục thành phố Đài Trung đã yêu cầu nhà trường tạm dừng để cô Chen đứng lớp và chủ động phối hợp điều tra để làm rõ sai phạm.

Trong cuộc họp báo hôm 27/1, các phụ huynh đã đưa ra một danh sách những tổn thương mà trẻ bị bạo hành phải hứng chịu, cùng hình ảnh các vết thương khi trẻ được đưa vào viện thăm khám. Các bức ảnh cho thấy một số trẻ có vết bầm tím và sưng ở má, mũi, tay và đầu, thậm chí cả vết bàn tay in trên lưng trẻ bị bạo hành.

Nói với Apple Daily, một phụ huynh cho hay vào năm ngoái, cô phát hiện trên trán và bên miệng con gái có vết thâm tím. Khi gặng hỏi con gái, người mẹ mới biết các vết thương là do bị cô giáo đánh.

Nữ phụ huynh lập tức gọi điện thông báo với nhà trường về sự việc. Lúc này cô Chen nói rằng bản thân không chú ý quan sát nên trong lúc mở cánh cửa phòng tắm đã vô tình đập vào đầu bé gái. Còn về vết trầy xước gần miệng, cô Chen nói là do ngón tay của mình vô tình cào vào mặt trẻ.

Vào ngày 24/1, Phòng Giáo dục thành phố Đài Trung cho biết họ đã nhận được cuộc gọi từ một phụ huynh nói rằng con gái đã bị cô Chen tại Trường Mầm non Korrnell Ritz tát vào má khiến má nạn nhân bị ửng đỏ và sưng phồng. Phòng Giáo dục thành phố Đài Trung xác nhận họ còn nhận được thông tin từ các phụ huynh khác về việc con cái họ nghi bị bạo hành tương tự như bé gái ở trên, nhưng trước đây họ không báo cáo với lực lượng chức năng.

Phòng Giáo dục thành phố Đài Trung khẳng định sẽ tiến hành điều tra và nếu phát hiện cô Chen vi phạm các quy định trong ngành giáo dục, cơ quan này sẽ đưa ra hình thức kỷ luật do nữ giáo viên không đủ tư cách để tham gia ngành giáo dục, cũng như không thể làm việc tại các trường mầm non khác.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục thành phố Đài Trung nhấn mạnh thi hành chính sách không dung thứ đối với hành vi đánh đập thân thể trong ngành giáo dục. Nếu như phát hiện xảy ra sai phạm, hình thức xử phạt mạnh sẽ được đưa ra và tên của người vi phạm cùng chủ cơ sở giáo dục sẽ bị công khai thông tin.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/19-tre-nho-bi-bao-hanh-tai-truong-tu-noi-tieng-403686.html

Tags: giáo viên  |  bạo hành  |  trẻ em  |