Nữ hoàng Anh Elizabeth II thử lĩnh vực kinh doanh mới

The Sun đưa tin, tại Anh, dưới thương hiệu của Nữ hoàng Elizabeth II một loại 'nước sốt Hoàng gia' đang được bán trên thị trường.

Nước sốt mang thương hiệu Royal Estate được sản xuất tại khu đất của Nữ hoàng ở Sandringham thuộc hạt Norfolk và sẽ có giá 6,99 bảng Anh/chai 295g. Royal Estate sẽ được chế biến với giấm, gia vị và cũng sẽ chứa quả chà là với nước ép táo.

Bà Kate Taylor (41 tuổi) người địa phương ở Norfolk, cho biết: 'Nếu tôi đang trả 6,99 bảng cho một chai thứ gì đó, tôi muốn có rượu trong đó'.

Nước sốt nâu ở Anh là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trong nước. Chúng được phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn và quán rượu với các món thịt, xúc xích, khoai tây chiên cũng như các món ăn truyền thống khác của Anh. Cũng có vị giống như nước sốt Worcestershire, ngoài chà là và nước táo, nó có thể chứa me, mật mía, cà chua và thậm chí cả nho khô.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II sản xuất nước sốt Hoàng gia. (Ảnh: AP)

Theo truyền thông Anh, đối thủ cạnh tranh chính của Royal Estate sẽ là thương hiệu Heinz. Hiện tại một chai nước sốt tương tự của Heinz với 600g có giá 2,89 bảng Anh.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc khối Thịnh vượng chung và đến nay, bà là nữ hoàng tại vị lâu nhất thế giới với hơn 60 năm. Thái tử Charles đã được chọn là người kế vị Nữ hoàng Elizabeth II với sự chấp thuận của các lãnh đạo thuộc khối Thịnh vượng chung.

Theo các nguồn thạo tin, 3 nguồn thu nhập chính của Nữ hoàng Anh Elizabeth II gồm có Trợ cấp Hoàng gia (Sovereign Grant), lợi nhuận từ quỹ tín thác đất đai Duchy of Lancaster với nhiều bất động sản và các khoản đầu tư riêng.

Trong đó, trợ cấp Hoàng gia là khoản tiền cố định hàng năm, được được tạo ra từ Crown Estate - tổ chức quản lý các bất động sản của Hoàng gia Anh thu về hàng trăm triệu USD/năm. Phần lớn nguồn thu từ Crown Estate được đưa về ngân khố quốc gia, còn khoảng 25% lợi nhuận trích ra và chuyển cho Nữ hoàng dưới dạng Trợ cấp Hoàng gia.

Ngoài ra, Nữ hoàng Anh cũng có thu nhập cá nhân đến từ quỹ tín thác đất đai Duchy of Lancaster với danh mục địa ốc cùng nhiều tài sản khác của hoàng gia Anh có từ hàng trăm năm trước. Quỹ tín thác này gồm có tài sản ròng 715 triệu USD (gồm hơn 18.400 hecta đất), sở hữu nhiều bất động sản nông nghiệp, thương mại, thổ cư.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nu-hoang-anh-elizabeth-ii-thu-suc-voi-linh-vuc-kinh-doanh-moi-403137.html

Tags: Anh  |  Hoàng gia Anh  |