Nữ hoàng Anh có cách 'hạ bệ' vợ chồng Meghan Markle cao tay hơn việc hủy tước hiệu

Nữ hoàng Anh cho rằng việc hủy tước hiệu của vợ chồng Meghan Markle không đem lại lợi ích gì.

Vào cuối tháng 3 năm ngoái, Harry và Meghan đã rút khỏi vai trò là thành viên cao cấp hoàng gia nhưng vẫn được giữ tước hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Kể từ khi rời khỏi Anh và chuyển đến California, cặp vợ chồng đã ký những hợp đồng trị giá hàng triệu USD với các gã khổng lồ trực tuyến như Netflix, Spotify và tham gia hàng loạt cuộc phỏng vấn gây chấn động. Đặc biệt, Harry mới đây tuyên bố anh sẽ cho ra mắt cuốn hồi ký 'chính xác và hoàn toàn trung thực' về cuộc đời mình.

Cuốn sách được dự đoán sẽ gây ra 'cơn sóng thần' mới cho hoàng gia. Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều người lên tiếng đòi nhà Sussex trả lại tước hiệu hoàng gia. Mới đây, nhà viết tiểu sử Ingrid Seward cho hay, Nữ hoàng Anh sẽ không tước bỏ danh hiệu hoàng gia của cặp đôi này.

Chuyên gia Ingrid Seward.

'Tôi không nghĩ rằng việc lấy đi tước hiệu hoàng gia của họ sẽ tạo ra sự khác biệt gì quá lớn, mà hành động đó thậm chí còn khá nhỏ mọn. Cách sỉ nhục hơn là cứ phớt lờ họ. Ngay cả việc loại bỏ nhà Sussex khỏi sự kiện mừng Đại lễ Bạch kim vào năm tới cũng chỉ càng tạo điều kiện cho cặp đôi chỉ trích hoàng gia mà thôi', Ingrid Seward cho hay.

Theo một số chuyên gia, đây là cách 'trị' nhà Sussex cao tay của Nữ hoàng Anh. Bà không cần phải đáp trả gay gắt với cặp đôi chỉ cần dùng sự im lặng cũng đủ để cho thấy Harry - Meghan không có giá trị và tác động nào đến hoàng gia. Dù cặp đôi có làm gì, hoàng gia vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển. Việc tước hiệu của cặp đôi có hay không có cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hoàng gia.

Nữ hoàng Anh không có ý định tước bỏ danh hiệu của cặp đôi.

Thái tử Charles và nhà Cambridge cũng hoàn toàn phớt lờ trước những hoạt động tấn công mới nhất của nhà Sussex vào hoàng gia. Công tước xứ Cambridge chỉ lên tiếng khi thông tin nhà Sussex đưa ra sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của anh. Trước đó, phía Hoàng tử William đã có cách đáp trả mạnh mẽ khi bạn bè của vợ chồng Meghan cáo buộc anh sử dụng nhân viên để thêu dệt về tình trạng sức khỏe tinh thần của Harry.

Trên thực tế, các nguồn tin hoàng gia khẳng định Nữ hoàng Anh chưa bao giờ có ý định loại bỏ tước hiệu mà bà đã dành tặng cho vợ chồng Harry - Meghan trong ngày kết hôn. Trân trọng hay phá nát tước hiệu được ban tặng đều sẽ do cặp đôi quyết định và công chúng sẽ có những đánh giá của riêng mình, hoàng gia không can thiệp quá sâu vào chuyện này.

Hiện chưa rõ nhà Sussex có quay trở về hoàng gia làm lễ rửa tội cho bé Lilibet Diana hay không. Cho đến nay cả hai bên đều chưa lên tiếng chính thức.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nu-hoang-anh-co-cach-ha-be-vo-chong-meghan-markle-cao-tay-hon-viec-huy-tuoc-hieu-162213107173559742.htm

Tags: Hoàng Gia Anh  |  nữ hoàng Anh  |  Meghan Markle