Nữ hoàng Anh công bố bức ảnh đặc biệt trước tang lễ của chồng

Nữ hoàng đã vừa chia sẻ một trong những hình ảnh yêu thích của bà với hoàng thân Philip chỉ vài giờ trước khi bà nói lời từ biệt cuối cùng với người chồng 73 năm của mình.

(Ảnh: Daily Mail)

Nữ hoàng Anh sẽ nói lời từ biệt riêng tư với hoàng thân Philip trước khi quan tài của ông rời lâu đài Windsor cho lễ tang hôm nay (17/4). Vị Quốc vương 94 tuổi của nước Anh sẽ dành một chút thời gian để suy ngẫm về hoàng thân trước chuyến hành trình cuối cùng đến Nhà nguyện St George. Các nguồn tin cho biết nữ hoàng đã khăng khăng yêu cầu đích thân ký kết các bước chuẩn bị cuối cùng cho dịch vụ tang lễ diễn ra lúc 3 giờ chiều nay.

Cung điện Buckingham đã chia sẻ một bức ảnh chưa từng được nhìn thấy trước đây đầy cảm động của nữ hoàng với chồng, người đã qua đời một cách yên bình tại lâu đài vào thứ Sáu tuần trước ở tuổi 99. Bức ảnh được chụp tại một trong những 'địa điểm hạnh phúc' của họ - đồi Coyles of Muick gần Balmoral, nơi họ thích đi bộ và dã ngoại trong suốt cuộc đời mình. Nữ hoàng rất yêu nơi này đến nỗi bà đã đặt tên cho chú chó con corgi mới của mình theo tên nó.

Bức ảnh được cho biết đã được chụp bởi con dâu của họ, nữ bá tước xứ Wessex, vào năm 2003 trong một kỳ nghỉ hè của gia đình. Và bức ảnh này đã được nữ hoàng đặc biệt chọn để chia sẻ trước đám tang hôm nay.

Trong ảnh, nữ hoàng và hoàng thân Philip trông hạnh phúc và thư thái vô cùng khi họ ngồi tựa lưng vào cây thạch nam.

Vị trí những người tham gia tang lễ, đi sau chiếc xe chở linh cữu hoàng thân Philip trong chiều 17/4 cũng đã được công bố. Theo sơ đồ vị trí này, anh em hoàng tử William và Harry sẽ không đứng cạnh nhau trong đám tang.

Theo A (Theo Daily Mail)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/van-hoa-giai-tri/nu-hoang-anh-cong-bo-buc-anh-dac-biet-truoc-tang-le-cua-chong-20210417060536646.htm

Tags: hoàng thân philip