Hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh ra quyết định mới khiến vợ chồng Meghan ấm ức nhưng không làm gì được

Mới đây, Nữ hoàng Anh đã có quyết định mới cho thấy vợ chồng Meghan Markle không còn giá trị nào với gia đình hoàng gia.

Mới đây, Nữ hoàng Anh đã có quyết định mới, giao cho Công nương Kate thêm nhiệm vụ, thế chỗ của Hoàng tử Harry. Điều này đã thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, các quyền bảo trợ Liên đoàn Bóng bầu dục Anh (RFU) và Liên minh bóng bầu dục (RFL) được cho là sẽ do Công nương Kate đảm nhận sau khi nhà Sussex rời khỏi hoàng gia.

Việc công bố người bảo trợ mới này diễn ra trước khi giải đấu Bóng bầu dục thế giới được tổ chức vào tháng 10 - tháng 11 năm nay. Nữ công tước xứ Cambridge nổi tiếng là người thích thể thao, có thể chơi quần vợt và khúc côn cầu từ nhỏ.

Bên cạnh đó, Công nương Kate cũng là một cổ động viên nhiệt tình của môn bóng bầu dục, thường xuyên đi xem các trận đấu của đội tuyển Anh cùng gia đình trước khi kết hôn với Hoàng tử William vào năm 2011.

Công nương Kate rất thích chơi thể thao và có niềm đam mê bất tận với chúng

Không chỉ vậy, Công nương Kate cũng là người bảo trợ hoàng gia cho Câu lạc bộ Sân cỏ và Quần vợt All England, Hiệp hội Quần vợt Sân cỏ, SportsAid và Quỹ Tín thác Hàng hải 1851, với mục đích truyền cảm hứng và giáo dục cho những người trẻ tuổi thông qua thể thao.

Ngoài ra, truyền thông Anh cho hay, bà mẹ 3 con cũng tham gia vào chiến dịch của RFU nhằm tuyển mộ nhiều nữ cầu thủ hơn cho câu lạc bộ. Cho đến nay, chiến dịch, đã hoạt động đến năm thứ tư của RFU, thu hút hơn 20.000 phụ nữ tham gia, trong đó nhiều người đã lọt vào các đội bóng dục địa phương.

Ban đầu, người giữ vai trò bảo trợ cho các tổ chức bóng bầu dục của Vương quốc Anh là Nữ hoàng. Bà đã làm nhiệm vụ này trong 64 năm rồi chuyển sang cho Harry tiếp quản từ năm 2016. Tuy nhiên, sau gần một năm rời hoàng gia, nhà Sussex xác nhận họ sẽ không quay lại làm thành viên cao cấp làm việc nữa.

Nữ hoàng Anh dần lấp chỗ trống của nhà Sussex sau khi họ rời đi

Cung điện sau đó cũng nhanh chóng đưa ra tuyên bố vợ chồng Harry - Meghan không thể giữ được vai trò danh dự trong quân đội, Khối thịnh vượng chung và một số quyền bảo trợ khác. Như vậy, Nữ hoàng Anh đang dần dần tìm những người tiếp quản mới để thế vào chỗ của nhà Sussex. Người đứng đầu hoàng gia đã cho thấy sự quyết đoán và rõ ràng của mình, cũng chứng minh cho nhà Sussex thấy rằng dù không có họ, mọi việc vẫn diễn ra thuận lợi.

Nhà Sussex tuy không muốn nhưng cũng đành ôm ấm ức trong lòng. Mọi dự định trước đó của họ về việc nửa muốn giữ quyền lợi hoàng gia nửa muốn cuộc sống tự do tài chính đã tan thành mây khói. Dù Harry hay Meghan có luyến tiếc về những gì họ từng được hưởng thì giờ đây mọi thứ đã quá muộn rồi.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nu-hoang-anh-ra-quyet-dinh-moi-khien-vo-chong-meghan-am-uc-nhung-khong-lam-gi-duoc-162210308172939964.htm

Tags: Nữ hoàng Anh  |  Drama Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan  |  gia đình Meghan và Harry