Nữ hoàng Elizabeth II không tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26

Điện Buckingham thông báo, Nữ hoàng Elizabeth II sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 ở Glasgow, Scotland bắt đầu vào cuối tuần này.

Nữ hoàng Elizabeth II được các bác sĩ yêu cầu nghỉ ngơi một đêm trong bệnh viện. (Ảnh: Sky News)

Tuyên bố của Điện Buckingham cho biết: 'Theo lời khuyên của các bác sĩ, Nữ hoàng đã và đang thực hiện các nhiệm vụ nhẹ nhàng tại lâu đài Windsor. Nữ hoàng rất tiếc phải quyết định rằng bà sẽ không đến Glasgow để tham dự Tiệc chiêu đãi buổi tối của COP26 vào thứ Hai, ngày 1/11.

Nữ hoàng rất thất vọng vì không tham dự tiệc chiêu đãi nhưng sẽ phát biểu bài diễn văn trực tuyến trước các đại biểu tham dự hội nghị'.

Theo một nguồn tin từ Điện Buckingham, quyết định này được đưa ra như một 'biện pháp phòng ngừa hợp lý'. Nữ hoàng Elizabeth II vẫn giữ tinh thần tốt và đang đợi cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh Rishi Sunak vào buổi tối để bàn về vấn đề ngân sách.

Theo nguồn tin của Sky News, Nữ hoàng hy vọng sẽ không có ai sử dụng sự vắng mặt của bà làm lý do để không tham dự COP26. Nữ hoàng rất kỳ vọng, COP26 sẽ thành công với những quyết sách, hành động có ý nghĩa từ các quốc gia tham dự.

Nữ hoàng tiếp hai đại sứ qua video kết nối từ Lâu đài Windsor vào ngày 26/10. (Ảnh: Sky News)

Một số thành viên Hoàng gia Anh đã lên kế hoạch tham dự các sự kiện ở Scotland trong khuôn khổ các sự kiện thuộc Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 gồm Hoàng tử xứ Wales, Nữ công tước xứ Cornwall, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge từ ngày 1 đến ngày 5/11. Các thành viên khác của Hoàng gia Anh vẫn sẽ tham dự các sự kiện này.

Trước đó, vào tuần trước, Nữ hoàng đã nghỉ ngơi và dành một đêm trong bệnh viện theo yêu cầu của các bác sĩ. Nữ hoàng hiện đang được chăm sóc bởi đội ngũ chuyên gia y tế, bác sĩ hoàng gia chuyên nghiệp. Việc nhập viện của Nữ hoàng không liên quan đến COVID-19 và bà đã trở lại bàn làm việc để thực hiện một số công việc nhẹ vào ngày hôm sau.

Đầu tháng 10, Nữ hoàng đã được nhìn thấy lần đầu tiên sử dụng gậy chống trong một lễ đính hôn lớn tại Tu viện Westminster.

Theo Quỳnh Chi (Theo Sky News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/nu-hoang-elizabeth-ii-khong-tham-du-hoi-nghi-thuong-dinh-ve-bien-doi-khi-hau-cop26-20211027053911541.htm

Tags: COP26  |  tham dự COP26  |  thành viên hoàng gia Anh