Nữ quái giả là phụ huynh, vào trường cắt vàng

Hai người phụ nữ đã giả là phụ huynh vào trường liên hệ công tác, sau đó dụ dỗ học sinh để cắt vòng vàng đang đeo trên tay.

Hai đối tượng bị công an tỉnh Bến Tre tạm giữ để điều tra về hành vi vào các trường tiểu học cắt vòng vàng đeo trên tay nhằm mục đích chiếm đoạt của các em học sinh là Đỗ Thị Bích Liễu (36 tuổi) và Võ Thị Phương Thanh (19 tuổi, cả hai cùng ngụ quận 8, TP HCM).

Chiều ngày 29/10, trao đổi với PV, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP Bến Tre cho biết: 'Sau khi trên địa bản tỉnh Bến Tre xuất hiện trường hợp có 2 phụ nữ đi xe máy đến các trường học để dụ dỗ cắt vòng vàng đeo trên tay của học sinh rồi tẩu thoát, Phòng giáo dục đã phát đi thông báo tới các trường cảnh báo.

Hầu hết các trường ở TP Bến Tre và ngoại ô đều có bảo vệ. Tuy nhiên hai đối tượng này dùng thủ đoạn giả là phụ huynh học sinh đến liên hệ công tác để vào được trường. Vừa rồi tại một trường học ở TP Bến Tre, hai đối tượng trên cũng dùng thủ đoạn trên để vào được trường.

Tuy nhiên khi được bảo vệ hướng dẫn lên phòng tiếp đón nhưng hai đối tượng không vào, lợi dụng đúng lúc học sinh ra chơi đã dụ dỗ để cắt vàng trên tay học sinh. Do thái độ lạ của đối tượng nên khi người phụ nữ vào trường, bảo vệ đã nhanh chóng báo công an nên hai nữ quái bị bắt quả tang tại trận'.

Hai 'nữ quái' và tang vật lúc bị bắt

Hai 'nữ quái' và tang vật lúc bị bắt

Theo đại diện phòng Giáo dục và đào tạo TP Bến Tre, đối tượng dùng một dụng cụ của chúng để cắt vàng của học sinh nhưng không làm nạn nhân bị thương. Không rõ vật chúng dùng để gây án là vật gì, hiện thủ đoạn của đối tượng đang được công an làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, trong tháng 10/2020, trên địa bản tỉnh Bến Tre liên tục xảy ra các trường hợp có 2 phụ nữ đi xe máy đến các trường học vào đầu giờ hoặc lúc ra chơi để dụ dỗ các em học sinh (nhất là nữ sinh) để cắt vàng vòng đeo trên tay rồi tẩu thoát.

Sau nhiều ngày theo dõi, công an huyện Châu Thành và công an tỉnh Bến Tre đã bắt được 2 nữ quái này.

Tại công an, cả 2 khai nhận đã thực hiện ít nhất 7 vụ trong vòng 15 ngày. Bọn chúng khai khi tiếp xúc với học sinh và nói là 'nhà trường không cho đeo vàng' nên cắt vòng vàng học sinh đeo trên tay rồi gói vào giấy đưa cho học sinh.

Thực tế là lúc đưa gói giấy cho học sinh thì nữ quái đã tráo đổi gói giấy khác nhằm chiếm đoạt vàng thật của học sinh.

Theo Bảo An/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nu-quai-gia-la-phu-huynh-vao-truong-cat-vang-3421559/

Tags: nữ quái  |  cắt vàng  |  trường học  |  học sinh  |  Bến Tre