Sự cố sau tiêm vaccine Covid-19

Nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày tiêm vắc xin Covid-19

Lãnh đạo xã Nhị Khê (huyện Thường Tín, Hà Nội) thông tin, một nữ sinh lớp 9 trú trên địa bàn xã vừa tử vong sau một ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tối 28/11, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, một nữ sinh trú tại trên địa bàn vừa tử vong sau một ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, sáng ngày 27/11, nữ sinh P.T.L. (trú tại xã Nhị Khê) tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại điểm tiêm ở một trường THCS của xã. Mọi quy trình tiêm được thực hiện đầy đủ theo quy định. Sau tiêm, nữ sinh ở lại theo dõi trong 30 phút.

Khi về nhà, em L lên cơn sốt. Nữ sinh được cho uống thuốc hạ sốt tại trạm y tế xã. Khi thấy nữ sinh có biểu hiện bất thường, gia đình đã di chuyển em bằng ô tô xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín cấp cứu. Tiên lượng xấu, nữ sinh được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, đến khoảng 10h sáng nay, ngày 28/11, nữ sinh trên đã không qua khỏi.

Theo lãnh đạo xã Nhị Khê, các học sinh còn lại sau tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày hôm qua đều không có biểu hiện bất thường, sức khỏe ổn định. 'Việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 đảm bảo các quy trình', lãnh đạo xã thông tin thêm.

Sau sự việc, cơ quan pháp y đã khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân. Hiện gia đình đã phát tang và sáng mai (29/11) sẽ tiến hành lo hậu sự cho nữ sinh này.

>>> Xem thêm tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội mới nhất

Theo Ngọc Trang/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nu-sinh-lop-9-o-ha-noi-tu-vong-sau-1-ngay-tiem-vac-xin-covid-19-796811.html

Tags: Tiêm vắc xin Covid-19 trẻ em