Nữ sinh tự tử sau lời cáo buộc gian lận thi cử của cô giáo

Bị cô giáo cáo buộc có hành vi gian lận trong bài kiểm tra tiếng Anh, một nữ sinh Hàn Quốc sau đó đã tử tự và qua đời.

Một nữ sinh cấp 3 ở Hàn Quốc được phát hiện đã qua đời sau khi bị cô gái cáo buộc gian lận trong bài kiểm tra tiếng Anh, dù em này trước đó nhất quyết khẳng định bản thân vô tội.

Theo Hankook Ilbo, nữ sinh qua đời từng theo học tại một trường cấp 3 dành riêng cho nữ ở thành phố Andong thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang. Cô bé được phát hiện đã chết trong tòa nhà chung cư gần trường học vào ngày 10/6. Dù đã được chuyển tới bệnh viện cấp cứu, nhưng nữ sinh đã không qua khỏi.

Nữ sinh Hàn Quốc tự sát sau lời cáo buộc gian lận trong bài kiểm tra tiếng Anh của cô giáo. (Ảnh minh họa)

Trước đó, nữ sinh được biết rời khỏi trường học vào lúc 9h40 (giờ địa phương) trước giờ tiết học thứ 2 bắt đầu.

Trong tiết học thứ nhất, nữ sinh đã làm bài kiểm tra tiếng Anh. Bài kiểm tra yêu cầu học sinh viết đánh giá một bài nhạc pop tiếng Anh gói gọn trong 3 câu. Khi các học sinh trong lớp đang làm bài kiểm tra, cô giáo phát hiện trên bàn của nữ sinh có một tờ giấy viết sẵn một vài câu tiếng Anh. Sau đó, cô giáo đã cáo buộc nữ sinh có hành vi gian lận khi làm bài kiểm tra. Lúc này, nữ sinh đã phủ nhận lời cáo buộc.

Tuy nhiên, cô bé vẫn bị đưa lên phòng giáo viên. Tại đây, cô giáo yêu cầu nữ sinh viết bản kiểm điểm thay vì vào học tiết thứ 2 trong ngày.

Trong bản kiểm điểm, nữ sinh thú nhận đã gian dối trong lúc làm bài kiểm tra tiếng Anh và viết bản thân là người vô dụng, cũng như gửi lời xin lỗi vì để cô giáo thất vọng về mình.

Tuy nhiên, ở mặt giấy khác của bản kiểm điểm, nữ sinh lại khẳng định bản thân vô tội. Cô bé viết rằng 3 câu tiếng Anh trên tờ giấy được cô giáo tìm thấy trên bàn không nằm trong đáp án mà nữ sinh này đã viết trong tờ bài kiểm tra để nộp cho giáo viên. Nữ sinh nhấn mạnh, bản thân không còn lựa chọn nào khác mà phải thừa nhận lỗi vì lo sợ cô giáo sẽ đánh trượt và không lên lớp được.

Khi cô giáo ra khỏi văn phòng, nữ sinh này cũng rời khỏi trường học và đi về hướng tòa nhà chung cư.

Gia đình nữ sinh vô cùng đau buồn sau sự việc đáng tiếc. Theo họ, đó chỉ là bài kiểm tra ngắn và đơn giản trong vòng 15 phút. Đáng nói, cô bé là một học xuất sắc từng đứng thứ 6 trong đợt thi giữa kỳ. Do đó, gia đình nữ sinh tin rằng cô giáo đã đưa ra lời cáo buộc sai mới dẫn tới hành vi đường đột của học sinh.

Hiện vụ việc đang được cảnh sát thành phố Andong và Phòng Giáo dục Gyeongsangbuk-do tiến hành điều tra.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nu-sinh-tu-tu-sau-loi-cao-buoc-gian-lan-thi-cu-cua-co-giao-287429.html

Tags: Gian lận  |  thi cử  |  cô giáo  |  nữ sinh