Nữ tuyển thủ VN lên tiếng sau scandal bỏ đá: Đây là bài học đắt giá tôi không được lặp lại

Tuyển thủ quốc gia, đội trưởng CLB Phong Phú Hà Nam, Trần Thị Hồng Nhung cho biết cô vô cùng hối hận vì hành vi bỏ đá những phút cuối trận gặp TP.HCM I cách đây ít ngày.

Cách đây ít ngày, vì phản ứng quyết định thổi 11m vào cuối trận của trọng tài, đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam đã bỏ không đá tiếp trước TP.HCM I. Người chịu trách nhiệm chính là HLV Nguyễn Thế Cường bị phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 5 năm. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung cũng bị treo giò hết lượt đi của giải VĐQG (còn 2 trận).

Mới nhất, Trần Thị Hồng Nhung đã gửi một bức tâm thư đến lãnh đạo bóng đá Việt Nam và NHM. Trong bức tâm thư, cô viết:

'Chúng tôi đã thấm thía và hiểu rằng những hành động như vậy là sai lầm. Là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chúng tôi phải tuân thủ cuộc chơi, điều lệ giải và các quyết định của trọng tài. Tôi và các đồng đội đã có những hành vi không đúng mực để lại hình ảnh không đẹp cho giải đấu và cho bóng đá Việt Nam.

Tôi rất hối hận và đã nhận thức sâu sắc về sự thiếu trách nhiệm của mình. Tôi còn phải hoàn thiện bản thân nhiều hơn để có những suy nghĩ đúng đắn, hành động đẹp mắt trên sân cỏ giúp CLB hướng đến sự chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Trong những ngày vừa qua, lắng nghe sự phản hồi từ đông đảo người hâm mộ, dư luận và giới truyền thông, tôi thật sự rất buồn và hối hận. Đây là một bài học đắt giá mà cuộc đời cầu thủ của tôi không bao giờ cho phép lặp lại.

Trần Thị Hồng Nhung đã góp phần mang nhiều vinh quang về cho bóng đá nữ Việt Nam, nhưng vừa mắc sai lầm lớn.

Tôi mong mọi người hãy lượng thứ cho chúng tôi, có cái nhìn nhẹ nhàng hơn cho sai lầm này. Chúng tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để thi đấu vì màu cờ sắc áo của CLB, đáp lại sự thương yêu, tin tưởng của tất cả mọi người dành cho mình từ trước đến nay.

Chúng tôi sẽ quyết tâm thi đấu đẹp mắt để phần nào chuộc lại sai lầm của mình. Tôi xin hứa không bao giờ làm tổn thương đến tình cảm của mọi người'.

Chia sẻ sau khi đọc bức tâm thư, HLV ĐTQG nữ Việt Nam Mai Đức Chung cũng cho biết ông đã trao đổi cùng Hồng Nhung, chấn chỉnh nghiêm khắc học trò để không bao giờ tái phạm.

Án treo giò 2 trận với Hồng Nhung không lớn, nhưng việc đánh mất hình ảnh của bóng đá nữ Việt Nam là rất nghiêm trọng, đổ sông đổ biển nhiều năm cố gắng của các đồng nghiệp khác. Hy vọng scandal tương tự sẽ không bao giờ tái diễn ở bóng đá nữ nước nhà.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nu-tuyen-thu-vn-len-tieng-sau-scandal-bo-da-day-la-bai-hoc-dat-gia-toi-khong-duoc-lap-lai-162201210094935858.htm

Tags: Trần Thị Hồng Nhung  |  nữ Việt Nam  |  bóng đá nữ