Nửa đêm nghe tiếng mở cửa, tôi bàng hoàng khi thấy vợ cầm hành lý, lau khô nước mắt rồi bỏ đi

Nhìn thấy vợ lén lút ra khỏi nhà với túi hành lý khiến tôi bàng hoàng, hốt hoảng chạy đến bên cô ấy hỏi lý do rời bỏ bố con tôi?

Vợ chồng tôi làm thuê cho một xưởng sản xuất thủy sản, hàng tháng chúng tôi cũng để dành ra một khoản để tiết kiệm. Chính vì thế cuộc sống gia đình tôi cũng dễ thở một chút.

Cho đến một ngày, đứa con gái duy nhất của tôi học lớp một bị tai nạn rất nặng. Sau một tháng chạy chữa trong bệnh viện, toàn bộ tiền tiết kiệm của gia đình hết, thậm chí còn phải vay anh em bạn bè gần 100 triệu đồng nữa. Thế nhưng con chẳng thể ngồi dậy được, vẫn nằm liệt trên giường khiến vợ chồng tôi đau khổ vô cùng.

Từ ngày con bị tai nạn, ngày nào vợ tôi cũng khóc, đến nỗi mắt của cô ấy sưng lên. Nhìn con chỉ nằm trên giường không thể chạy nhảy được nữa mà tôi đau thắt ruột gan nhưng vẫn cố không rơi nước mắt để làm chỗ dựa cho hai mẹ con. Cả ngày vợ vẫn quấn quýt bên con, bón từng miếng cơm và thay đồ tắm rửa cho con gái.

Tôi cầu xin vợ ở lại và bảo cô ấy hãy chăm sóc con, còn bản thân sẽ đi kiếm tiền nuôi cả gia đình. (Ảnh minh họa)

Cuộc sống thiếu thốn như vậy trải qua được nửa năm thì đêm qua, nghe thấy tiếng mở cửa, khiến tôi choàng tỉnh giấc, không thấy vợ nằm bên cạnh. Trong ánh điện lờ mờ, nhìn thấy vợ xách vali khiến tôi hoảng sợ chạy lại hỏi chuyện. Vợ sụt sịt khóc nói quá mệt mỏi với việc con bệnh, nợ chồng chất rồi, muốn thoát khỏi cuộc sống bế tắc này càng sớm càng tốt. Vì vậy cô ấy muốn rời khỏi bố con tôi nhanh nhất có thể.

Tôi ngã quỵ xuống, cứ nghĩ vợ kiên cường bản lĩnh, chung tay gánh vác khó khăn cùng chồng. Ai ngờ thấy gia đình túng quẫn lại tìm con đường bỏ đi cho sướng bản thân, để mặc chồng con sống trong khổ sở.

Tôi cầu xin vợ ở lại và bảo cô ấy hãy chăm sóc con, còn bản thân sẽ đi kiếm tiền nuôi cả gia đình, đừng bỏ rơi hai bố con trong lúc này. Vợ vẫn cương quyết đẩy tay tôi ra và nói để cô ấy đi. Tôi bất lực nhìn theo bóng dáng người vợ mới hôm qua còn hết lòng vì con, vậy mà đêm nay lại gạt nước mắt, lén lút bỏ đi.

Hôm sau, mẹ vợ gọi điện đến nói là vợ tôi đang ở nhà ông bà ngoại, đang có ý định đi xa và gọi tôi đến khuyên cô ấy trở lại với gia đình. Bố mẹ vợ mà bất lực thì tôi làm sao có thể níu kéo được người vợ khi đã cạn tình nghĩa đây? Tôi vẫn muốn con có được mái ấm gia đình nhưng không biết làm sao để kéo vợ về. Mọi người giúp tôi với?

(vanluong...@gmail.com)

Theo P.P.L.I/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nua-dem-nghe-tieng-mo-cua-toi-bang-hoang-khi-thay-vo-cam-hanh-ly-lau-kho-nuoc-mat-roi-bo-di-162202909201043844.htm

Tags: cuộc sống gia đình  |  tiền tiết kiệm  |  chăm sóc con  |  xưởng sản xuất  |  ông bà ngoại  |  Bị tai nạn