Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo 2020: Thể thao Việt Nam thi đấu thất vọng

Tính đến ngày 26/7, đoàn thể thao Việt Nam chưa giành được tấm huy chương nào tại Olympic Tokyo. Trong khi đó, các quốc gia tại Đông Nam Á là Thái Lan và Indonesia đã thi đấu tốt hơn Việt Nam rất nhiều và đều đã có huy chương, thậm chí Thái Lan đã đoạt HCV.

Trong ngày thi đấu thứ hai tại Olympic Tokyo 2020, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu không thành công, gây không ít thất vọng khi để thua ở cả năm nội dung tranh tài là rowling, judo, cử tạ, cầu lông và boxing. Theo đó, cặp đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo tham gia thi đấu nội dung rowling (thuyền đôi) nữ hạng nhẹ 2 mái chèo nhưng chỉ đạt thành tích 7 phút 53 giây 69, xếp thứ 5/6 đội tham gia và không thể lọt tốp 3 để giành vé vớt vào thi đấu trận bán kết. Ở nội dung Judo, võ sỹ Nguyễn Thị Thanh Thuỷ đã để thua nhanh chóng bởi điểm Ippon trước đối thủ giàu kinh nghiệm người Rumania Andreea Chitu ở hạng cân 52kg.

Ở nội dung cầu lông, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã thua chóng vánh sau 2 set trước Anders Antonsen với tỷ số 13-21, 13-21. Với trận thua này, cơ hội đi tiếp của VĐV Việt Nam gần như không còn. Để góp mặt ở vòng sau, Tiến Minh phải thắng tay vợt Ade Resky, đồng thời mong Ade Resky thắng đậm Antonsen ở trận còn lại. Khi ấy, các VĐV sẽ so hiệu số set thắng, game thắng. Tuy nhiên, đây là kịch bản rất khó xảy ra bởi Antonsen quá mạnh so với các tay vợt còn lại ở bảng L.

Trong môn Boxing, võ sĩ Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã bị các trọng tài xử thua mặc dù thắng hai trong ba hiệp và hơn tổng điểm Krasteva ở hạng dưới 51kg nữ môn boxing chiều 25/7. Nguyễn Thị Tâm thua hiệp một, thắng hiệp hai và hiệp ba. Tổng điểm của cô đạt 143, hơn đối thủ một điểm. Tuy nhiên, tính cả trận, trọng tài một, hai và bốn cho Krasteva thắng. Vì vậy Nguyễn Thị Tâm nhận thất bại 2-3.

Đáng tiếc nhất là thất bại của đô cử Thạch Kim Tuấn. Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn chỉ đạt thành tích 126kg, đứng thứ 8, trong khi đó, nội dung cử đẩy, đô cử của Việt Nam đã thực hiện ba lần không thành công và không được tính kết quả tổng cử để xếp hạng chung cuộc. Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành được 1 huy chương tại Olympic Tokyo. Sau thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn - niềm hy vọng lớn nhất, mục tiêu giành huy chương của thể thao Việt Nam đang cạn dần.

Trong khi đó, tại khu vực Đông Nam Á, đoàn thể thao Thái Lan đã giành được 1 HCV trong môn taekwondo ở hạng cân 49kg của VĐV Panipak. Đây cũng chính là nguời đã đánh bại Trương Thị Kim Tuyền của Việt Nam trên đường giành tấm HCV danh giá tại Olympic Tokyo cho thể thao Thái Lan. Với 1 HCV, Thái Lan đang tạm đứng thứ 12 trên bảng tổng sắp huy chương.

Indonesia cũng đã giành được 1 HCB và 1 HCĐ tại Olympic Tokyo. HCB của họ do công của lực sĩ Eko Yuli (61kg) mang về. Eko cũng chính là đối thủ của lực sĩ Thạch Kim Tuấn trong ngày thi đấu 25-7, khi mà Tuấn đã thất bại toàn diện. HCĐ còn lại của Indonesia cũng đến từ môn cử tạ do công của nữ lực sĩ 19 tuổi Catika (49kg). Với 2 huy chương có được, thể thao Indonesia đang tạm đứng thứ 21 trên bảng xếp hạng Olympic.

Thành tích của 2 nước trong khu vực càng khiến đoàn thể thao Việt Nam thêm áp lực. Việt Nam chỉ còn trông chờ vào các vận động viên Việt Nam sẽ tranh tài tại các nội dung cầu lông, với sự tham gia của vận động viên Nguyễn Thùy Linh, nội dung bơi 200m tự do nữ, với sự tham gia của vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên trong ngày thi đấu 26/7. Tiếp đó, Võ sĩ Nguyễn Văn Đương sẽ chạm trán với tay đấm hiện đang đứng số 1 Châu Á ở hạng nhẹ, Erdenebatyn Tsendbaatar (Mông Cổ) vào lúc 17h00 ngày 28 tháng 7 tới đây. Mặc dù vậy, hy vọng giành huy chương của đoàn Việt Nam là không nhiều. Theo thông tin từ đoàn thể thao Việt Nam, các vận động viên Việt Nam kết thúc nội dung thi đấu nội dung cử cử tạ, rowing, bắn súng, teakwondo, judo, thể dục dụng cụ sẽ về nước vào ngày 30/7.

Theo bảng tổng sắp huy chương tính đến sáng 26/7, đoàn Trung Quốc đang tạm đứng đầu với 6 HCV, đoàn Nhật đứng thứ hai với 5 HCV, đoàn Mỹ đứng thứ ba với 5 HCV.

Theo AN NHIÊN/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/olympic-tokyo-2020-the-thao-viet-nam-thi-dau-that-vong-20210725231842983.htm

Tags: thể thao Việt Nam  |  Olympic Tokyo  |  vận động viên  |  thất bại