Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo: Hạt giống số một Novak Djokovic ra về trắng tay

Djokovic đã không thể có được tấm huy chương tại Olympic Tokyo 2020 khi trong trận đấu tranh huy chương đồng nội dung đơn nam, anh để thua đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta.

Novak Djokovic. (Nguồn: Reuters)

Novak Djokovic. (Nguồn: Reuters)

Hạt giống số một Novak Djokovic đã không thể có được tấm huy chương tại Olympic Tokyo 2020 khi trong trận đấu ngày 31/7 tranh huy chương đồng nội dung đơn nam, anh để thua đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta.

Trước đó một ngày, Djokovic đã bất ngờ để thua tay vợt hạng năm thế giới trên bảng xếp hạng ATP Tour, Alexander Zverev, trong trận bán kết đơn nam.

Sau khi vô địch Australian Open, Roland Garros, Wimbledon, Djokovic đến Olympic Tokyo 2020 với mục tiêu trở thành tay vợt nam đầu tiên trong lịch sử giành cả bốn Grand Slam và huy chương vàng Olympic, hay còn gọi là Golden Slam.

Tuy nhiên, giấc mộng này đã tan thành mây khói. Từ trước đến nay, chỉ có huyền thoại nữ Steffi Graf làm được kỳ tích này vào năm 1988.

Cơ hội để Djokovic giành huy chương đồng cùng người đồng đội Nina Stojanovic ở nội dung đôi nam nữ diễn ra sau đó cùng ngày cũng không thể thành hiện thực do chấn thương vai khiến anh phải rút khỏi trận đấu này./.

Theo Thanh Hương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/olympic-tokyo-hat-giong-so-mot-novak-djokovic-ra-ve-trang-tay/730584.vnp

Tags: Olympic Tokyo 2020  |  Novak Djokovic  |  Grand Slam  |  Golden Slam  |  huy chương