ASIAD 2018

Olympic Việt Nam thua Hàn Quốc: Thầy Park có đáng trách?

Những gì mà HLV Park Hang Seo đã làm cho bóng đá Việt Nam là tuyệt vời, một trang mới cho bóng đá Việt Nam cũng được mở ra.

Sau trận thua của Olympic Việt Nam trước Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã thừa nhận rằng các học trò của mình bị căng thẳng khi phải đối đầu với một đội bóng đẳng cấp cao như vậy, tuy nhiên các học trò của ông cũng đã cố gắng hết mình trong trận đấu này.

'Các cầu thủ của tôi đã hơi căng thẳng và e ngại nên chơi không tốt trong 45 phút đầu tiên gặp Olympic Hàn Quốc. Đó là một phần nguyên nhân dẫn tới thất bại.

Dù sao cũng phải khẳng định rằng hôm nay chúng ta đã phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh và các cầu thủ đã cố gắng hết khả năng', HLV Park Hang Seo cho biết.

Đồng thời chiến lược gia người Hàn Quốc này cũng nhận một phẩn lỗi lầm thuộc về mình, và đứng ra chịu trách nhiệm cho trận thua này.

HLV Park Hang Seo đang mở ra một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đang mở ra một tương lai tươi sáng cho bóng đá Việt Nam.

'Tôi là người chịu trách nhiệm về kết quả trận đấu. Ban huấn luyện đưa ra đội hình xuất phát dựa trên khả năng, phong độ của các cầu thủ và đối thủ của chúng ta', HLV Park Hang Seo chốt lại.

Có thể thấy ông thầy Park là người dám nghĩ dám làm, đồng thời khi mắc lỗi ông cũng không ngần ngại nhận trách nhiệm.

Tuy nhiên trận thua trước Hàn Quốc không phải là điều đáng trách toàn đội Olympic Việt Nam, bởi dưới thời HLV Park Hang Seo, NHM bóng đá Việt Nam đã thấy một sự thay đổi đáng ngạc nhiên.

Còn nhớ khi kỳ SEA Game vừa qua thất bại, NHM bóng đá nước nhà rất buồn và dường như không còn mấy quan tâm đến tuyển Việt Nam. Nhưng từ khi HLV Park Hang Seo về dẫn dắt, luồng gió mới đã được thổi vào.

Ngọn lửa đam mê một lần nữa được thổi bùng trong mỗi cầu thủ và cả NHM khi chúng ta giành được vị trí thứ 2 tại giải U23 châu Á, đến ASIAD 2018 này, một lần nữa tuyển Việt Nam lại ghi tên mình vào lịch sử khi đặt chân đến vòng tứ kết.

Sự thay đổi lớn này không thể phủi bỏ công lao của ông thầy người Hàn Quốc, như vậy một thất bại trước Hàn Quốc không thể nói lên điều gì. Ngược lại thất bại này còn giúp các cầu thủ Việt Nam mạnh mẽ hơn.

Mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam là đứng đầu Đông Nam Á, qua những trận đấu này chúng ta ngày càng thấy rõ ràng hơn mục tiêu của mình.

Với lứa cầu thủ chất lượng như hiện nay, chỉ cần có thêm thời gian để HLV Park Hang Seo giúp các cầu thủ hoàn thiện, uyển chuyển, thích nghi hơn với nhiều lối chơi, và đặc biệt là nâng cao thêm nền tảng thể lực thì không có gì phải e ngại khi thi đấu ở Đông Nam Á.

Theo Đình Dũng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/olympic-viet-nam-thua-han-quoc-thay-park-co-dang-trach-3364567/

Video bạn có thể quan tâm

Olympic UAE tập trung tối đa trước trận tranh HCĐ ASIAD