Ông Donald Trump công bố mạng xã hội của riêng mình mang tên TRUTH

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm đã thông báo sắp tới ông sẽ cho ra mắt mạng xã hội của riêng mình, với trang web có tên là 'TRUTH Social'. Trang này thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG).

Đã từ lâu, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chính vì vậy, ông dùng nhiều thời gian, kinh tế để sáng lập ra một kênh mạng xã hội của riêng mình.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo sắp tới ông sẽ cho ra mắt mạng xã hội của riêng mình, với trang web có tên là 'TRUTH Social'. Trang thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump (TMTG), theo AFP.

Facebook, Twitter đồng loạt khóa tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

'Tôi đã tạo ra TRUTH Social và TMTG để chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Taliban xuất hiện nhiều trên Twitter, trong khi tổng thống Mỹ nhận được yêu thích lại không có tiếng nói. Điều này là không thể chấp nhận được', ông Donald Trump nói trong một thông cáo, The Hill đưa tin.

'Tôi rất vui mừng khi ấn nút gửi 'sự thật' đầu tiên của mình trên TRUTH Social trong tương lai gần. TMTG được thành lập với sứ mệnh là tiếng nói cho mọi người', cựu tổng thống nói thêm.

Dự kiến ​​phiên bản beta của trang web TRUTH Social sẽ ra mắt cho những 'vị khách được mời' vào tháng 11, sau đó phiên bản đầy đủ sẽ xuất hiện vào quý đầu tiên của năm 2022.

Ông Trump đã bị cấm sử dụng phần lớn các nền tảng mạng xã hội, bao gồm cả Facebook và Twitter, vào đầu năm sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sắp tới ông sẽ cho ra mắt mạng xã hội của riêng mình

Sau khi rời nhiệm sở, ông Trump vận hành một blog có phong cách tương tự như Twitter. Tuy nhiên, blog này đóng cửa sau một tháng hoạt động.

Trước đó vào hôm 1/10, cựu Tổng thống Trump đã trình hồ sơ lên Tòa án quận phía Nam của bang Florida, đề nghị tòa ra án lệnh tạm thời đối với Twitter. Ông Trump cho rằng công ty mạng xã hội này đã bị các thành viên Quốc hội Mỹ 'ép buộc' khóa tài khoản của ông, Reuters đưa tin.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án, ông Trump lập luận rằng Twitter cho phép Taliban đăng tải thường xuyên về chiến thắng của lực lượng này trên khắp Afghanistan, trong khi lại kiểm duyệt nội dung ông đăng trong nhiệm kỳ tổng thống.

Theo Minh Anh/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/ong-donald-trump-cong-bo-mang-xa-hoi-cua-rieng-minh-mang-ten-truth-197806.html

Tags: Donald Trump  |  TRUTH Social  |  Tập đo&224;n C&244;ng nghệ v&224; Truyền th&244;ng  |  TMTG  |  Twitter  |  facebook  |  The Hill