Ông Trump chỉ trích Tổng thống Biden vì hủy bắn pháo hoa

Cựu Tổng thống Donald Trump đặt câu hỏi về lòng yêu nước của người kế nhiệm Joe Biden trong một buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Mỹ ở Florida.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo ông Trump, Tổng thống Joe Biden có lẽ là tổng thống không yêu nước nhất trong lịch sử nước Mỹ vì chính quyền của ông đã hủy bỏ lễ bắn pháo hoa dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4/7 tại núi Rushmore, bang South Dakota do lo ngại dịch Covid-19.

Ông Trump nói: 'Chúng tôi đã bắn pháo hoa ở núi Rushmore đầy tuyệt vời. Sau đó, họ từ chối cho phép nó xảy ra một lần nữa. Thật nực cười, thật đáng buồn'.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc phe cánh tả muốn xóa bỏ hình ảnh các anh hùng trên núi Rushmore. Khu vực núi Rushmore là nơi có 4 cựu tổng thống Mỹ George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln được tạc chân dung vào núi đá.

Trước đó, trong tháng 3, Cục Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) được cho là đã từ chối yêu cầu của bang South Dakota về việc tổ chức bắn pháo hoa tại đài tưởng niệm quốc gia.

NPS nêu ra những lý do về sức khỏe, bao gồm cả rủi ro liên quan đến đại dịch Covid-19 và sự phản đối của các bộ lạc người Mỹ bản địa, để từ chối cho phép tổ chức bắn pháo hoa.

Ông Trump cũng chỉ trích Tổng thống Biden vì đã hủy bỏ Ủy ban 1776. Đây là dự án nhằm thúc đẩy chương trình giảng dạy lịch sử bảo thủ hơn trong các trường học ở Mỹ đã tồn tại trong vài tháng.

'Nhiệm vụ của tất cả chúng ta ở đây tối nay là bảo tồn di sản ngày 4/7/1776 và bảo vệ quyền tự do của chúng ta khỏi phong trào cánh tả đang tìm cách hủy bỏ ngày này và phá hoại quốc gia thân yêu', ông Trump nói.

Được biết, Kristi Noem - Thống đốc bang South Dakota ngày 30/4 cũng đã kiện chính quyền của Tổng thống Joe Biden vì không cho phép bắn pháo hoa Ngày Quốc khánh Mỹ tại núi Rushmore vào năm nay.

Theo Bình An/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/ong-trump-chi-trich-tong-thong-biden-vi-huy-ban-phao-hoa-616390.html

Tags: Cựu Tổng thống Mỹ  |  ông Trump  |  tổng thống Biden