Bầu cử Tổng thống Mỹ

Ông Trump tiếp tục phát ngôn sốc sau khi hồi phục thần kỳ và 'miễn dịch' với COVID-19

Ngay khi ông Trump rời khỏi bệnh viện, ông tiếp tục coi nhẹ sự nguy hiểm của COVID-19 dù ông được chữa trị bằng phương thức mà người Mỹ bình thường gần như không thể tiếp cận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 đã tuyên bố rằng ông có thể đã 'miễn dịch' với COVID-19 sau vài ngày chữa trị tại bệnh viện với các loại thuốc đặc trị chỉ dùng cho những trường hợp bệnh nặng.

Ông Trump phát biểu trong đoạn video đăng trên Twitter sau khi trở về từ Trung tâm Y tế Walter Reed: 'Tôi biết việc này có rủi ro. Nhưng mọi chuyện vẫn OK. Bây giờ tôi đã cảm thấy khỏe hơn. Có thể tôi đã miễn dịch [với COVID-19], tôi không biết nữa'.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước đó, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley nói ông Trump vẫn 'chưa hoàn toàn khỏi bệnh'. Tổng thống Trump vẫn nhiễm virus corona và cần phải được tiếp tục chữa trị tại Nhà Trắng. Hay nói cách khác, không có bằng chứng nào cho thấy ông Trump đã miễn dịch với COVID-19.

Theo báo cáo của bác sĩ, ông Trump đã bị sốt cao, mệt mỏi và nồng độ oxy của đã giảm ít nhất hai lần.

Ngay khi ông Trump rời khỏi bệnh viện, ông tiếp tục coi nhẹ sự nguy hiểm của COVID-19 dù ông được chữa trị bằng phương thức mà người Mỹ bình thường gần như không thể tiếp cận.

'Đừng sợ COVID-19. Đừng để nó cản trở cuộc sống của bạn. Dưới Chính quyền Trump, chúng ta đã có nhiều loại thuốc và kiến thức tuyệt vời. Tôi cảm thấy khỏe hơn 20 năm trước!'.

Theo đại học Johns Hopkins, hiện tại Mỹ có hơn 7,4 triệu người nhiễm COVID-19 và hơn 210.000 ca tử vong. Hiện tại Mỹ có số liệu nhiễm bệnh và tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới.

Ít nhất 13 thành viên thân cận của ông Trump cũng được xác định dương tính với COVID-19 trong những ngày gần đây. Ngày 1/10, Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cho biết mình đã nhiễm COVID-19, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết về triệu chứng bệnh.

Theo tờ The Hill, bà Melania 'ho và đau đầu nhẹ'. Tới ngày 5/10, bà Melania cho biết bà vẫn ổn và sức khỏe đang dần ổn định.

'Gia đình tôi cảm ơn tất cả những lời cầu nguyện và ủng hộ! Tôi cảm thấy ổn và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi tại nhà. Cảm ơn các nhân viên y tế và những người đã chăm sóc chúng tôi, tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện cho những người bị nhiễm bệnh và các gia đình bị ảnh hưởng bởi virus corona,' bà Melania viết.

Tờ NBC News dẫn lời một quan chức giấu tên Nhà Trắng cho biết bà Melania không tới thăm ông Trump tại bệnh viện bởi vì bà không muốn khiến các đặc vụ đứng trước nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Theo Tất Đạt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ong-trump-tiep-tuc-phat-ngon-soc-sau-khi-hoi-phuc-than-ky-va-mien-dich-voi-covid-19-82020610164122966.htm

Tags: Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19  |  Covid_19 là đại dịch toàn cầu  |  ICT_anti_nCoV  |  Tổng thống Trump