PSG chi 6 triệu Euro mỗi năm 'mua sự ngoan ngoãn' của Neymar

Điều khoản đặc biệt trong bản hợp đồng với PSG giúp ngôi sao 'lắm tài nhiều tật' Neymar bỏ túi 6 triệu Euro mỗi năm.

Báo Tiền phong thông tin Neymar vừa gia hạn hợp đồng với PSG tới năm 2026 và nhận mức lương 30 triệu euro mỗi mùa. Điều này giúp ngôi sao Brazil trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Messi.

Theo tiết lộ từ tờ El Mundo (Tây Ban Nha), trong bản hợp đồng còn 1 điều khoản lạ lùng và gây sốc. Đó là cầu thủ này sẽ nhận thêm 6 triệu Euro mỗi năm nếu 'ngoan ngoãn tuân thủ các quy tắc đạo đức' trong khoảng thời gian cống hiến cho PSG.

Cụ thể, Neymar không được phát ngôn về bất kỳ quan điểm chính trị hoặc tôn giáo nào trên trang cá nhân hay trong các cuộc trả lời phỏng vấn, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh CLB.

Ngôi sao người Brazil cũng không được đưa ra bình luận tiêu cực về đội bóng, tránh các phát ngôn chỉ trích công khai về chiến thuật của HLV. Tiền đạo 29 tuổi phải có hành vi chuẩn mực trong lẫn ngoài sân cỏ; cư xử lịch sự, thân thiện và niềm nở với những người hâm mộ của đội bóng.

Ngoài ra, Neymar cũng bị ngăn cấm cá cược dưới mọi hình thức liên quan đến các giải đấu mà PSG tham dự. Đặc biệt, đội bóng nhà giàu nước Pháp nhấn mạnh đến việc tiền đạo người Brazil phải 'đúng giờ', tham dự đầy đủ các buổi tập, trận đấu hay hoạt động do CLB chỉ định.

Nếu Neymar không vi phạm bất kỳ điều gì trong bản 'quy tắc đạo đức', 6 triệu euro sẽ tự động chảy vào tài khoản của anh. Ngược lại, chỉ cần vi phạm 'một lần trong tháng', tiền đạo 29 tuổi sẽ mất khoản thưởng cả năm, và không có trường hợp ngoại lệ nào cho ngôi sao này.

Còn báo Giáo dục và Thời đại cho hay, chỉ cần 'nói khẽ, cười duyên với cổ động viên' Neymar sẽ được PSG chi trả thêm 6 triệu euro cho mỗi mùa bóng.

PSG đã giữ chân thành công ngôi sao 29 tuổi đến năm 2026, với mức lương 30 triệu euro/năm và trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ hai thế giới, chỉ kém Lionel Messi.

Neymar hiện vẫn tuân thủ tốt 'Quy tắc đạo đức', còn về chuyên môn anh mới đá 2 trận cho PSG mùa này ở Ligue 1 và Champions League nhưng chưa… nổ súng.

Theo HOÀNG MINH (tổng hợp)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/psg-chi-6-trieu-euro-moi-nam-mua-su-ngoan-ngoan-cua-neymar-20210918144814839.htm

Tags: thu nhập cao  |  Tây Ban Nha  |  trả lời phỏng vấn  |  người hâm mộ  |  tiền đạo người Brazil  |  bóng đá thế giới  |  làng bóng đá